Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – เปิดตัวเลนส์เสริมแว่น AR Magic Leap One VR Headsetสำหรับผู้มีปัญหาสายตาสั้นโดยเฉพาะ

แว่น Magic Leap One ก็จัดว่าเป็นแว่น AR เสมือนจริงให้ผู้ใช้งานรับชมภาพในรูปแบบ 3 มิติและมีขนาดที่พกพาสะดวกรูปลักษณ์สวยงามแต่ไม่ว่าจะมีคุณสมบัติเด่น

แว่น Magic Leap One ก็จัดว่าเป็นแว่น AR เสมือนจริงให้ผู้ใช้งานรับชมภาพในรูปแบบ 3 มิติและมีขนาดที่พกพาสะดวกรูปลักษณ์สวยงามแต่ไม่ว่าจะมีคุณสมบัติเด่นแค่ไหนหากผู้ใช้มีปัญหาเรื่องสายตาก็อาจไม่ได้รับชมภาพล้ำ ๆ ที่อยู่ข้างในได้แต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้เปิดตัวเลนส์เสริมสำหรับคนสายตาสั้นออกมาแล้ว

magicleap

ตัวเลนส์เสริมของแว่น Magic Leap One ก็ถูกออกแบบมามาเป็นกรอบแว่นเพื่อให้ประกอบกับตัวแว่นได้ง่ายเพียงแค่นำไปติดด้านในเท่านั้นและนอกจากมันจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการมองเห็นแล้วมันยังช่วยลดการสะท้อนแสงของเลนส์ โดยเลนส์กรอบแว่นนี้ถูกออกแบบตามสั่งสามารถรองรับค่าสายตาได้สูงสุดที่ -7.50 ไม่สามารถใช้กับผู้มีปัญหาสายตายาวได้

การสั่งซื้อสามารถทำได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ FramesDirect สนนราคาอยู่ที่ $249 หรือประมาณ 8,140 บาทจะมีเลนส์แว่น , กล่องเก็บและสมุดคู่มือการติดตั้งและจากราคาที่เปิดมาแล้วแลกกับสิ่งที่ได้รับจากแว่นก็ถือว่าสมเหตุสมผลครับ

เป็นเรื่องที่ดีทีเดียวที่แว่นเสมือนจริงรองรับกับผู้ใช้งานที่มีปัญหาเรื่องสายตาได้หมดกังวลว่าจะต้องใส่แว่นสายตาซ้อนทับหรือไม่ต้องอิจฉาคนสายตาปกติอีกต่อไปและสามารถดูข้อมูลรายะเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ที่มา: Engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย