Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – แรงส์..หลุดผลทดสอบ NVIDIA Titan RTX Firestrike ทะลุ 40,000 การ์ดจอสุดเทพ

หลังจากที่ได้ข่าวคราวกันมา พร้อมกับตัวการ์ดจอเกมมิ่งที่เรียกว่ามาแรง และราคาก็แรงที่สุดในปัจจุบัน nVIDIA Titan RTX ที่เป็น Turing 12nm ตัวล่าสุด เวลานี้มหาเทพได้แผลงฤทธิ์แล้ว ด้วยคะแนน 3DMark Firestrike ทะลุ 40,000 เลยทีเดียว

Titan RTX 4

หลายๆ คนที่กำลังรอชมพลังของการ์ดจอเรือธง nVIDIA Titan RTX สำหรับโปรซูมเมอร์และเวิร์กสเตชั่นนี้ คงน่าจะสมใจอยากกับผลทดสอบแรกที่ออกมา ด้วยกาทดสอบด้วยระบบที่ใช้การระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมการโอเวอร์ตคล็อกทั้ง GPU และ Memory เรียกได้ว่าจัดมาแบบขั้นสุด ซึ่งหากดูจากสเปคก็ถือว่าจัดจ้านไม่น้อย 6 GPCs, 36 TPCs, 72 SMs and 4608 CUDA Cores เช่นเดียวกับ 576 Tensor Cores และ 72 RT cores โดยใช้หน่วยความจำ GDDR6 24GB และบัสวิทธิ์ในการติดต่อข้อมูล 384-bit ด้วยช่องทางการติดต่อข้อมูลที่มากถึง 7Gbps เลยทีเดียว

Titan RTX 2

โดยเมื่อดูจากข้อมูลที่โพสมาจากผู้ใช้ Twitter นามว่า “Death” จะเห็นชุดทดสอบการ์ดจอ Titan รุ่นนี้ที่ติดตั้งอยู่ในชุดคอมที่เป็นระบบน้ำ มีจอ LCD ขนาดเล็กแสดงสถานะ แรงดันไฟ, สัญญาณนาฬิกา และอุณหภูมิ แต่แกนหลักนั้นถูกโอเวอร์คล็อกไปที่ 2070MHz และหน่วยความจำไปอยู่ที่ 2035MHz ทำให้แบนด์วิทธิ์นั้นทะลุไปถึง 778GB/s มากกว่าความเร็วเดิมที่ 672GB/s อยู่เยอะเลย

Titan RTX 3

ในการทดสอบ 3DMark Firestrike ทำคะแนนในภาพรวมหรือ Overall score อยู่ที่ 31,862 คะแนน ส่วน Graphic score สูงถึง 41,109 คะแนน เรียกว่าแซง RTX 2080 Ti ที่ทำการโอเวอร์คล็อก Core/ Memory 2175MHz/ 2025MHz ไปกว่าพันคะแนนเลยทีเดียว นี่ขนาดยังไม่ได้ปรับ OC ของ RTX Titan ไปแบบสุดๆ แต่เกิดจาก CUDA ที่มากกว่าเท่านั้น อย่างไรก็ดี นี่ก็เป็นตัวอย่างแรกๆ ของการ์ดจอระดับเทพเช่นนี้ และคงต้องย้ำว่าถ้าคอเกมยังไม่ได้คิดจะก้าวไปสู่จุดนั้น ด้วย RTX 2080 Ti ราคาคงถูกกว่า Titan RTX นี้อยู่ครึ่งหนึ่งก็น่าจะตอบโจทย์คุณได้สบายๆ

Titan RTX 11

ที่มา: 3DMark บน nVIDIA Titan RTX

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย