Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Windows Sandbox ของเล่นใหม่ OS ใน OS ที่เมื่อปิดเครื่องแล้วทุกอย่างก็จะหายหมด !!!

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Microsoft ได้เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ของ  Windows 10 รุ่น Professional และ Enterprise โดยมีชื่อว่า Windows Sandbox ที่จะทำการจำลอง Windows ของเราขึ้นมาอีกใน Windows ที่เราใช้งานอยู่ เปรียบเสมือน รันผ่าน โปรแกรมประเภท Virtual Machine เช่น Vmware / vbox แต่อันนี้จะติดมาใน Windows มาให้เลย

Sandbox

Windows Sandbox ของเล่นใหม่จาก Microsoft

โดยตัวโปรแกรม Windows Sandbox นั่นจะทำการจำลอง Windows 10 ขึ้นมาใน Windows อีกที โดยที่หากเราไม่มั่นใจว่าไฟล์นั้นมีไวรัสหรือไม่มี เราสามารถทดสอบโดยการรันโปรแกรม ผ่าน Windows Sandbox โดยที่เราไม่ต้องเอา Windows หลักๆ ของเราเข้าไปเสี่ยงอีกด้วย ช่วยลดความเสี่ยงในการโหลดไฟล์มาแล้วติดไวรัสได้อีกด้วย

และเมื่อคุณปิด Windows Sandbox ลง เนื้อหาหรือข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ใน Sandbox จะถูกลบหายถาวร ไปเลยทันที อีกทั้งระบบยังออกแบบมาแบบประหยัด หน่วยความจำ ไม่ต้องกลัวเครื่องคอมเพื่อนๆกระตุก หรือกิน ทรัพยากร เวลาที่เรียกใช้งาน Sandbox อยู่อีกด้วย สำหรับ Windows Sandbox นั่นจะมาพร้อมกับ Windows 10 Build 18305 ขึ้นไป

ที่มา techcommunity.microsoft

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...