Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – นักวิเคราะห์เผย NAND Flash เตรียมปรับลดราคาลงอีก 10% ในต้นปี 2019 ทำให้ซื้อกันง่ายขึ้น

จากข้อมูลของหน่วยงาน DRAMeXchange ฝ่ายวิเคราะห์ตลาดของ TrendForce ได้เปิดเผยว่าชิป NAND Flash จะส่งเค้าปรับราคาลงไปอีกที่ 10% จะส่งผลให้ SSD มีราคาที่ถูกลงมากขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2019

จากข้อมูลของหน่วยงาน DRAMeXchange ฝ่ายวิเคราะห์ตลาดของ TrendForce ได้เปิดเผยว่าชิป NAND Flash จะส่งเค้าปรับราคาลงไปอีกที่ 10% จะส่งผลให้ SSD มีราคาที่ถูกลงมากขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2019

nandflashdrop

การปรับราคาครั้งนี้ทาง DRAMeXchange ได้เสริมว่ามันเป็นราคาตามสัญญาที่จะถูกปรับลง 10% โดยประมาณซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์ปัจจุบันที่มีผู้ผลิต 3D NAND 64-bit มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นรองรับกับจำนวนความต้องการจนทำให้ตอนนี้ความต้องการในตลาดน้อยลงประกอบกับเทรนด์เทคโนโลยีโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงมากนัก

รวมไปถึงการส่งออกของโน๊ตบุ๊คทั่วโลกก็มีการประมาณการว่าตัวเลขในไตรมาสแรกของปี 2019 ลดลงมากกว่า 15% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา ดังนั้นแล้วเทรนด์ต่อไปในอนาคตหรือในปีหน้าอุปกรณ์จำพวกชิปหน่วยความจำ SSD ราคาจะลดลงอย่างเลี่ยงไม่ได้และราคาอาจจะร่วงไปอีกนาน

อย่างไรก็ดีแนวโน้มในลักษณะนี้คงจะส่งผลดีต่อผู้ที่ต้องการเลือกซื้อ SSD ในช่วงเวลานี้ที่มีราคาไม่สูงนักพอจับต้องได้

ที่มา: techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...