Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – นักวิเคราะห์เผย NAND Flash เตรียมปรับลดราคาลงอีก 10% ในต้นปี 2019 ทำให้ซื้อกันง่ายขึ้น

จากข้อมูลของหน่วยงาน DRAMeXchange ฝ่ายวิเคราะห์ตลาดของ TrendForce ได้เปิดเผยว่าชิป NAND Flash จะส่งเค้าปรับราคาลงไปอีกที่ 10% จะส่งผลให้ SSD มีราคาที่ถูกลงมากขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2019

จากข้อมูลของหน่วยงาน DRAMeXchange ฝ่ายวิเคราะห์ตลาดของ TrendForce ได้เปิดเผยว่าชิป NAND Flash จะส่งเค้าปรับราคาลงไปอีกที่ 10% จะส่งผลให้ SSD มีราคาที่ถูกลงมากขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2019

การปรับราคาครั้งนี้ทาง DRAMeXchange ได้เสริมว่ามันเป็นราคาตามสัญญาที่จะถูกปรับลง 10% โดยประมาณซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์ปัจจุบันที่มีผู้ผลิต 3D NAND 64-bit มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นรองรับกับจำนวนความต้องการจนทำให้ตอนนี้ความต้องการในตลาดน้อยลงประกอบกับเทรนด์เทคโนโลยีโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงมากนัก

รวมไปถึงการส่งออกของโน๊ตบุ๊คทั่วโลกก็มีการประมาณการว่าตัวเลขในไตรมาสแรกของปี 2019 ลดลงมากกว่า 15% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา ดังนั้นแล้วเทรนด์ต่อไปในอนาคตหรือในปีหน้าอุปกรณ์จำพวกชิปหน่วยความจำ SSD ราคาจะลดลงอย่างเลี่ยงไม่ได้และราคาอาจจะร่วงไปอีกนาน

อย่างไรก็ดีแนวโน้มในลักษณะนี้คงจะส่งผลดีต่อผู้ที่ต้องการเลือกซื้อ SSD ในช่วงเวลานี้ที่มีราคาไม่สูงนักพอจับต้องได้

ที่มา: techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย