Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Pokemon Go – สร้างมูลค่าให้บริษัทผู้พัฒนา Niantic ไปแล้วมหาศาล โกยเงินไปได้ถึง 1 แสน 3 หมื่นล้านบาท

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 แสน 3 หมื่นล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว

pokemongo

จากรายงานของ The Wall Street Journal รายงานว่า Niantic ได้มีนักลงทุนเพิ่มขึ้นจนทำให้มูลค่าบริษัทได้แตะที่เลข 4 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 แสน 3 หมื่นล้านบาทไปเรียบร้อยหลังจากมีการลงทุนเพิ่มขึ้น 200 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อปีที่ผ่านมาโดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมาก็คงไม่พ้นเกม Pokemon Go ที่ทำให้มีเม็ดเงินหลั่งไหลมาได้ขนาดนี้

pokemongo2

ด้วยมูลค่าบริษัทที่สูงขึ้นก็แสดงให้นักลงทุนเห็นว่าบริษัทยังไปได้ต่อและเพิ่มความน่าเชื่อถือต่อการลงทุนมากขึ้นแต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับผู้พัฒนาเกมค่ายอื่น ๆ อาจจะยังไม่สูสีนักเช่น Electronic Arts ที่ 24.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ  Activision Blizzard ที่ 36.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

แต่อย่างไรก็ตาม Pokemon Go ก็ยังติดอันดับแอปพลิเคชั่น Top 200 ในสหรัฐคาดว่าจะยังคงติดอันดับและทำเงินได้อีกยาว ๆ ครับโดยล่าสุดเกม Pokemon go ได้เพิ่มฟีเจอร์ PvP Multiplayer รวมถึง Niantic ช่วงนี้ก็ได้ร่วมมือกับ Warner Bros. พัฒนาเกม Harry Potter: Wizards Unite เกมมือถือที่ใช้เทคโนโลยี AR เตรียมให้ดาวน์โหลดปี 2019 ด้วย

ที่มา: Polygon 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย