Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – 4 ปัญหาย่อยที่พบของ Razer Blade Stealth 2018 โน๊ตบุ๊คตัวแรงคิดให้ดีก่อนเลือกซื้อ

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผล

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผลที่ได้ก็ออกมาได้เกณฑ์ที่ดีได้ประสิทธิภาพที่รีดออกมาได้สมดุลแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีข้อเสียเลยซึ่งทาง Notebookcheck ได้ทำการทดสอบก็พบว่ามันมีสิ่งที่ต้องระวังสำหรับคนที่สนใจโน๊ตบุ๊คตัวนี้

razerblade

Advertisement

จากการทดสอบของ Notebookcheck เป็นระยะเวลาหนึ่งพวกเขาได้พบว่า Razer Blade Stealth 2018 มีปัญหาแบบไม่คาดคิดขึ้นเมื่อใช้งานโดยจะแบ่งปัญหาหลัก ๆ จำนวน 4 อย่างด้วยกันและสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อโน๊ตบุ๊คตัวนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้พิจารณามันอีกครั้งอย่างถี่ถ้วน

  • ช่อง USB Type-C หลวมง่าย – เมื่อเสียบ AC adapter พบว่ามันค่อนข้างหลวมมีอาการกระดกขึ้นลงไม่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งที่สายยังเสียบเชื่อมกันอยู่โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งพอร์ต USB Type-C สองฝั่งทำให้เชื่อมต่อไม่ได้เป็นครั้งคราว
  • เสียงเครื่องคอยรบกวน – ถึงจะไม่ได้เป็นปัญหาที่หนักหนาแต่ถ้าหากเล่นในห้องที่เงียบเชียบเราจะได้ยินเสียงการทำงานของโน๊ตบุ๊คบริเวณคีย์บอร์ดอย่างชัดเจนซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญหรือรบกวนได้
  • แบตเตอรี่ปล่อยพลังงานช้าเมื่อเล่นเกม – ด้วยแบตเตอรี่ 65W แต่เมื่อเชื่อมต่อเพื่อชาร์จขณะที่เล่นเกมหรือใช้งานเต็มกำลังกลับพบว่ามันใช้เวลาชาร์จนานหรือช้าผิดปกติอย่างที่ควรจะเป็นซึ่งส่งผลให้เราต้องใช้เวลาชาร์จนานกว่าเดิมและอาจส่งผลต่อตัวแบตเตอรี่ในระยะยาว
  • มีความผิดปกติเรื่องของ CPU – จากการทดสอบใช้งานแม้ว่ามันจะเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงแต่ในบางครั้งก็พบว่าประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ค่อนข้างช้าโดยค่า Clock Rates มีค่าต่ำกว่า 400 MHz และเมื่อทดสอบกับ CineBench R15 ได้คะแนนสุดท้ายที่ 124 คะแนนเท่านั้น

razerblade2

“ผลการทดสอบกับ CineBench R15”

ทั้ง 4 ก็เป็นสิ่งที่พบจากการใช้งานแต่ไม่ได้หมายความว่าห้ามซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เพียงแค่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาและเป็นข้อมูลตัวช่วยให้ผู้เลือกซื้อได้ตัดสินใจว่าควรจะเลือก Razer Blade Stealth กับราคากว่า 4 หมื่นบาทหรือไม่และถ้าหากเป็นเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมดังอย่าง Fortnite , League of Legends , Overwatch หรือ DOTA 2 ยิ่งต้องเลือกให้ดีก่อนซื้อครับ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม งบ 20000 การ์ดจอ GeForce RTX เล่นเกม 1080p อัพเกรดเพิ่มได้ สำหรับคอเกมเริ่มต้น จัดสเปคคอม งบ 20000 ในช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนก็น่าจะเล็งที่จะประกอบคอมใหม่สักเครื่องกันใช่มั้ยครับ ยิ่งช่วงนี้การ์ดจอก็ยังราคาถูกลงเยอะมาก เหมาะกับคอเกมที่ต้องการจะซื้อคอมใหม่ หรือประกอบคอมใหม่ในช่วงนี้ ยังมีเงินเหลือซื้อของแต่งเคส จัดโต๊ะคอม รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ได้อีกด้วย หลายค่ายก็พร้อมจัดโปรโมชั่นเด็ดในช่วงปลายปีแบบนี้ จะหาซื้อแบบออนไลน์...

รีวิว MSI

MSI MODERN 15 B12M โน๊ตบุ๊คทำงาน เรียนและงานออนไลน์ เบา 1.7Kg ชาร์จไว จอกางได้ 180 องศา คีย์บอร์ดใหญ่ เล่นเกมได้ MSI MODERN 15 B12M โน๊ตบุ๊คสำหรับกลุ่มคนทำงาน หรือใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ แต่น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ขุมพลัง...

Buyer's Guide

สเปคคอมประกอบ ในงาน Commart Game On 2022 ทุกร้าน โปรเด็ด แบ่งตามราคา คลิ๊กด่วน! สเปคคอมในงาน Commart Game On รวมโปรเด็ดที่ AdminKor จะพาไปชมภายในงาน เอาใจคนที่ต้องการจะช้อป ซื้อหรือประกอบคอมใหม่ในปี 2022 หรือเป็นของขวัญปีใหม่ 2023 เราจัดมาให้ทุกร้าน แยกราคาและโปรให้ได้ไปช้อปกันอย่างจุใจในงาน...

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก