Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – 4 ปัญหาย่อยที่พบของ Razer Blade Stealth 2018 โน๊ตบุ๊คตัวแรงคิดให้ดีก่อนเลือกซื้อ

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผล

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผลที่ได้ก็ออกมาได้เกณฑ์ที่ดีได้ประสิทธิภาพที่รีดออกมาได้สมดุลแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีข้อเสียเลยซึ่งทาง Notebookcheck ได้ทำการทดสอบก็พบว่ามันมีสิ่งที่ต้องระวังสำหรับคนที่สนใจโน๊ตบุ๊คตัวนี้

razerblade

จากการทดสอบของ Notebookcheck เป็นระยะเวลาหนึ่งพวกเขาได้พบว่า Razer Blade Stealth 2018 มีปัญหาแบบไม่คาดคิดขึ้นเมื่อใช้งานโดยจะแบ่งปัญหาหลัก ๆ จำนวน 4 อย่างด้วยกันและสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อโน๊ตบุ๊คตัวนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้พิจารณามันอีกครั้งอย่างถี่ถ้วน

  • ช่อง USB Type-C หลวมง่าย – เมื่อเสียบ AC adapter พบว่ามันค่อนข้างหลวมมีอาการกระดกขึ้นลงไม่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งที่สายยังเสียบเชื่อมกันอยู่โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งพอร์ต USB Type-C สองฝั่งทำให้เชื่อมต่อไม่ได้เป็นครั้งคราว
  • เสียงเครื่องคอยรบกวน – ถึงจะไม่ได้เป็นปัญหาที่หนักหนาแต่ถ้าหากเล่นในห้องที่เงียบเชียบเราจะได้ยินเสียงการทำงานของโน๊ตบุ๊คบริเวณคีย์บอร์ดอย่างชัดเจนซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญหรือรบกวนได้
  • แบตเตอรี่ปล่อยพลังงานช้าเมื่อเล่นเกม – ด้วยแบตเตอรี่ 65W แต่เมื่อเชื่อมต่อเพื่อชาร์จขณะที่เล่นเกมหรือใช้งานเต็มกำลังกลับพบว่ามันใช้เวลาชาร์จนานหรือช้าผิดปกติอย่างที่ควรจะเป็นซึ่งส่งผลให้เราต้องใช้เวลาชาร์จนานกว่าเดิมและอาจส่งผลต่อตัวแบตเตอรี่ในระยะยาว
  • มีความผิดปกติเรื่องของ CPU – จากการทดสอบใช้งานแม้ว่ามันจะเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงแต่ในบางครั้งก็พบว่าประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ค่อนข้างช้าโดยค่า Clock Rates มีค่าต่ำกว่า 400 MHz และเมื่อทดสอบกับ CineBench R15 ได้คะแนนสุดท้ายที่ 124 คะแนนเท่านั้น

razerblade2

“ผลการทดสอบกับ CineBench R15”

ทั้ง 4 ก็เป็นสิ่งที่พบจากการใช้งานแต่ไม่ได้หมายความว่าห้ามซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เพียงแค่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาและเป็นข้อมูลตัวช่วยให้ผู้เลือกซื้อได้ตัดสินใจว่าควรจะเลือก Razer Blade Stealth กับราคากว่า 4 หมื่นบาทหรือไม่และถ้าหากเป็นเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมดังอย่าง Fortnite , League of Legends , Overwatch หรือ DOTA 2 ยิ่งต้องเลือกให้ดีก่อนซื้อครับ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย