Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – 4 ปัญหาย่อยที่พบของ Razer Blade Stealth 2018 โน๊ตบุ๊คตัวแรงคิดให้ดีก่อนเลือกซื้อ

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผล

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผลที่ได้ก็ออกมาได้เกณฑ์ที่ดีได้ประสิทธิภาพที่รีดออกมาได้สมดุลแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีข้อเสียเลยซึ่งทาง Notebookcheck ได้ทำการทดสอบก็พบว่ามันมีสิ่งที่ต้องระวังสำหรับคนที่สนใจโน๊ตบุ๊คตัวนี้

razerblade

Advertisement

จากการทดสอบของ Notebookcheck เป็นระยะเวลาหนึ่งพวกเขาได้พบว่า Razer Blade Stealth 2018 มีปัญหาแบบไม่คาดคิดขึ้นเมื่อใช้งานโดยจะแบ่งปัญหาหลัก ๆ จำนวน 4 อย่างด้วยกันและสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อโน๊ตบุ๊คตัวนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้พิจารณามันอีกครั้งอย่างถี่ถ้วน

  • ช่อง USB Type-C หลวมง่าย – เมื่อเสียบ AC adapter พบว่ามันค่อนข้างหลวมมีอาการกระดกขึ้นลงไม่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งที่สายยังเสียบเชื่อมกันอยู่โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งพอร์ต USB Type-C สองฝั่งทำให้เชื่อมต่อไม่ได้เป็นครั้งคราว
  • เสียงเครื่องคอยรบกวน – ถึงจะไม่ได้เป็นปัญหาที่หนักหนาแต่ถ้าหากเล่นในห้องที่เงียบเชียบเราจะได้ยินเสียงการทำงานของโน๊ตบุ๊คบริเวณคีย์บอร์ดอย่างชัดเจนซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญหรือรบกวนได้
  • แบตเตอรี่ปล่อยพลังงานช้าเมื่อเล่นเกม – ด้วยแบตเตอรี่ 65W แต่เมื่อเชื่อมต่อเพื่อชาร์จขณะที่เล่นเกมหรือใช้งานเต็มกำลังกลับพบว่ามันใช้เวลาชาร์จนานหรือช้าผิดปกติอย่างที่ควรจะเป็นซึ่งส่งผลให้เราต้องใช้เวลาชาร์จนานกว่าเดิมและอาจส่งผลต่อตัวแบตเตอรี่ในระยะยาว
  • มีความผิดปกติเรื่องของ CPU – จากการทดสอบใช้งานแม้ว่ามันจะเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงแต่ในบางครั้งก็พบว่าประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ค่อนข้างช้าโดยค่า Clock Rates มีค่าต่ำกว่า 400 MHz และเมื่อทดสอบกับ CineBench R15 ได้คะแนนสุดท้ายที่ 124 คะแนนเท่านั้น

razerblade2

“ผลการทดสอบกับ CineBench R15”

ทั้ง 4 ก็เป็นสิ่งที่พบจากการใช้งานแต่ไม่ได้หมายความว่าห้ามซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เพียงแค่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาและเป็นข้อมูลตัวช่วยให้ผู้เลือกซื้อได้ตัดสินใจว่าควรจะเลือก Razer Blade Stealth กับราคากว่า 4 หมื่นบาทหรือไม่และถ้าหากเป็นเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมดังอย่าง Fortnite , League of Legends , Overwatch หรือ DOTA 2 ยิ่งต้องเลือกให้ดีก่อนซื้อครับ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ปลายปี 2023 นี้น่าซื้อ ทั้งราคาถูกลง สเปคก็คุ้ม ถูกใจคนอยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องเก่ามาก อายุของโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมีอายุราว 3-4 ปี ก่อนที่เทคโนโลยีจะเริ่มก้าวข้ามไปไกลจนไม่คุ้มใช้แล้ว การลงทุนซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel เครื่องใหม่มาใช้งานแทนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องเก่าก็คุ้มกว่าจะยื้ออัพเกรดเปลี่ยนชิ้นส่วนอย่าง SSD, RAM แล้วทนใช้ไปสุดท้ายก็จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องอยู่ดี ดังนั้นแทนที่จะทนใช้ สู้ขายเครื่องเก่าเอาทุนมาต่อยอดเปลี่ยนเป็นโน๊ตบุ๊ค Intel สเปคดีสักเครื่องในงบประมาณที่สะดวกจ่าย นอกจากจะได้โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสเปคสดใหม่ทันสมัยทำงานได้ดีแล้ว บางรุ่นยังแรงจนแทนเกมมิ่งพีซีทั้งเครื่องได้เลย...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ตัวแรงปลายปีรอบนี้มีมากันเพียบทั้งรุ่นคุ้มค่าอย่าง Nitro 5 หรือตัวแซ่บอย่าง Predator Series ก็มี! ช่วงปลายปี 2023 นี้ ถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer จะยังไม่มีรุ่นใหม่เปิดตัวมากนัก แต่กลับกันก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ตัวเด่นในปี 2022 แล้วปรับราคาให้สบายกระเป๋า หาซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมได้ง่ายขึ้น เช่น Acer Nitro...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ปลายปี 2023 นอกจากแรงเล่นเกมลื่นยังทำงานได้เยี่ยมด้วย! พอถามเกมเมอร์ว่าถ้าซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสักเครื่องจะซื้อแบรนด์ไหนดีสุด? หลายคนคงคิดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ แน่ เพราะนอกจากได้ราคาคุ้มค่าแล้วยังมีให้เลือกหลายซีรี่ส์ตามงบประมาณในกระเป๋าด้วย ว่าพร้อมจ่ายในงบประมาณเท่าไหร่ตั้งแต่ไม่เกิน 30,000 บาท ก็หา IdeaPad Gaming 3 รุ่นคลาสสิคมาใช้ได้เหรือไป LOQ ซึ่งเป็นซีรี่ส์แทน IdeaPad Gaming แล้วไปจบตัวแรงอย่าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก