Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – IDC ออกมาคาดยอดส่งออกมือถือ ตั้งแต่ในปี 2019 ไปจนถึง 2022 จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ได้อีก

ถือว่าเป็นเรื่องปกติประจำปลายปีทุกปีไปแล้วก็ว่าได้ครับที่ทาง IDC จะต้องออกมาคาดการณ์ยอดส่งออกทางด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ในปีต่อๆ ไป ซึ่งในปีนี้นั้นทาง IDC

ถือว่าเป็นเรื่องปกติประจำปลายปีทุกปีไปแล้วก็ว่าได้ครับที่ทาง IDC จะต้องออกมาคาดการณ์ยอดส่งออกทางด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ในปีต่อๆ ไป ซึ่งในปีนี้นั้นทาง IDC ได้รายงานเอาไว้ว่าตลอดปี 2018 ที่ผ่านมานั้นยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนรวมกันแล้วจะลดลงจากเมื่อปี 2017 อยู่ที่ราวๆ 3% ด้วยกันอันเนื่องมาจากปัญหาทางด้านการส่งออกของสหรัฐอเมริกาและจีน แถมด้วยในจีนเองนั้นก็มีปัญหาเรื่องการส่งออกเองด้วยอีกต่างหาก ทว่าตั้งแต่ในปี 2019 – 2022 นี้ไปนั้นยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนนั้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องครับ

csm Phones 0a33cbb2b4

โดยรวมแล้วนั้นทาง IDC ได้บอกเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android หรือ iOS นั้นดูแล้วคงจะไม่มีช่องทางวันสว่างให้เห็นกันแล้ว โดยทาง IDC ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าตั้งแต่นี้ไปจนถึงปี 2022 นั้นสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android จะสามารถครองส่วนแบ่งในตลาดได้มากถึง 86.2% จากที่ในปี 2018 นั้นจะสามารถครองตลาดได้ที่ 85.1% ส่วน iOS นั้นก็จะยังคงตัวคืออยู่ที่ 13.8% ส่วนระบบปฎิบัติการอื่นๆ นั้นแทบจะไม่มีคนซื้อแล้วครับ

table

อย่างไรก็ตามแต่นั้นถึงแม้ว่าทาง Apple จะไม่สามารถทำยอดส่วนแบ่งในตลาดได้เพิ่มขึ้น(โดยตามการคาดการณ์ของทาง IDC นั้นระบุเอาไว้ว่ายอดส่งแบ่งของ Apple ในปี 2022 จะเพิ่มมาแค่ 1% เท่านั้น) แต่ทว่า iPhone นั้นก็จะยังครองตลาดระดับพรีเมียมไว้ได้อย่างเหนียวแน่นครับ ทั้งนี้แล้วนั้นหากมองยอดการเติบโตของสมาร์ทโฟนในระยะเวลา 5 ปีคือตั้งแต่ 2017 ถึง 2022 นั้นพบว่ายอดส่งออกสมาร์ทโฟนจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 1.7% ด้วยกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...