Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – IDC ออกมาคาดยอดส่งออกมือถือ ตั้งแต่ในปี 2019 ไปจนถึง 2022 จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ได้อีก

ถือว่าเป็นเรื่องปกติประจำปลายปีทุกปีไปแล้วก็ว่าได้ครับที่ทาง IDC จะต้องออกมาคาดการณ์ยอดส่งออกทางด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ในปีต่อๆ ไป ซึ่งในปีนี้นั้นทาง IDC

ถือว่าเป็นเรื่องปกติประจำปลายปีทุกปีไปแล้วก็ว่าได้ครับที่ทาง IDC จะต้องออกมาคาดการณ์ยอดส่งออกทางด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ในปีต่อๆ ไป ซึ่งในปีนี้นั้นทาง IDC ได้รายงานเอาไว้ว่าตลอดปี 2018 ที่ผ่านมานั้นยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนรวมกันแล้วจะลดลงจากเมื่อปี 2017 อยู่ที่ราวๆ 3% ด้วยกันอันเนื่องมาจากปัญหาทางด้านการส่งออกของสหรัฐอเมริกาและจีน แถมด้วยในจีนเองนั้นก็มีปัญหาเรื่องการส่งออกเองด้วยอีกต่างหาก ทว่าตั้งแต่ในปี 2019 – 2022 นี้ไปนั้นยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนนั้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องครับ

csm Phones 0a33cbb2b4

Advertisement

โดยรวมแล้วนั้นทาง IDC ได้บอกเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android หรือ iOS นั้นดูแล้วคงจะไม่มีช่องทางวันสว่างให้เห็นกันแล้ว โดยทาง IDC ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าตั้งแต่นี้ไปจนถึงปี 2022 นั้นสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android จะสามารถครองส่วนแบ่งในตลาดได้มากถึง 86.2% จากที่ในปี 2018 นั้นจะสามารถครองตลาดได้ที่ 85.1% ส่วน iOS นั้นก็จะยังคงตัวคืออยู่ที่ 13.8% ส่วนระบบปฎิบัติการอื่นๆ นั้นแทบจะไม่มีคนซื้อแล้วครับ

table

อย่างไรก็ตามแต่นั้นถึงแม้ว่าทาง Apple จะไม่สามารถทำยอดส่วนแบ่งในตลาดได้เพิ่มขึ้น(โดยตามการคาดการณ์ของทาง IDC นั้นระบุเอาไว้ว่ายอดส่งแบ่งของ Apple ในปี 2022 จะเพิ่มมาแค่ 1% เท่านั้น) แต่ทว่า iPhone นั้นก็จะยังครองตลาดระดับพรีเมียมไว้ได้อย่างเหนียวแน่นครับ ทั้งนี้แล้วนั้นหากมองยอดการเติบโตของสมาร์ทโฟนในระยะเวลา 5 ปีคือตั้งแต่ 2017 ถึง 2022 นั้นพบว่ายอดส่งออกสมาร์ทโฟนจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 1.7% ด้วยกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

CONTENT

หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของการใช้งานโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟนก็คือซิมการ์ด เพราะหน้าที่โดยทั่วไปที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เข้าใจกันก็คือ เป็นแผ่นที่ไว้ใช้เก็บเบอร์โทรศัพท์ ทำให้มือถือ สมาร์ตวอทช์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีช่องใส่ซิม แอร์การ์ดสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือได้ รวมถึงยังใช้เก็บข้อมูลได้อีกเล็กน้อย เช่น บันทึกเบอร์และชื่อของผู้ติดต่อ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนา eSIM ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีก ทำให้หลาย ๆ ท่านเริ่มชั่งใจว่าเราจะยังใช้ซิมการ์ดแบบเดิมต่อไป หรือจะเปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ดี Advertisement ก่อนอื่น...

Tips & Tricks

เคล็ดลับแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว แบตหมดไหว แก้ไขง่ายๆ ทั้ง iOS และ Android อัปเดต 2023 สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อทำงาน ความบันเทิง ถ่ายรูป รับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการเล่นเกม ยิ่งเราใช้งานเยอะ แบตเตอรี่ก็ดูเหมือนจะไม่พอ บางคนก็แบตหมดเร็วด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว ไปจนถึงเคล็ดลับช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากยิ่งขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก