Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ADATA – เปิดตัวแฟลชไดรฟ์มาตรฐาน USB 3.1 ที่มาพร้อมกับความจุมากถึง 256 GB ราคา 3,300 บาท

สำหรับผู้ที่ต้องการแฟลชไดรฟ์สำหรับการพกพาที่มาพร้อมกับความจุข้อมูลและความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงแล้วล่ะก็ ล่าสุดนั้นทาง ADATA ได้ทำการเปิดตัวแฟลชไดรฟ์

สำหรับผู้ที่ต้องการแฟลชไดรฟ์สำหรับการพกพาที่มาพร้อมกับความจุข้อมูลและความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงแล้วล่ะก็ ล่าสุดนั้นทาง ADATA ได้ทำการเปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro นั้นจะมาพร้อมกับขนาดความจุตั้งแต่ 32 GB ไปจนถึงมากสุดที่ 256 GB แถมด้วยการรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่ออย่าง USB 3.1 นั้นทำให้อัตรการโอนถ่ายข้อมูลจะสูงมากขึ้นกว่าเดิมแบบที่ทุกท่านไม่เชื่อว่ามันจะเป็นแฟลชไดรฟ์อย่างแน่นอนครับ

UE700 Pro

แฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro นั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 4 รุ่นความจุอันประกอบไปด้วย 32 GB, 64 GB, 128 GB และ 256 GB โดยทุกๆ รุ่นความจุนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อมาตรฐาน USB 3.1 ด้วยกันทั้งหมดทว่าในส่วนของอัตรการโอนถ่ายข้อมูลของแต่ละรุ่นความจุนั้นจะไม่เท่ากันโดยที่รุ่นที่มีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดนั้นจะเป็นรุ่นความจุ 256 GB ซึ่งมีความเร็วในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 360 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 180 MB/s ครับ

สำหรับรูปลักษณ์ของแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro นั้นก็ดูเท่ห์แบบที่สามารถเอาไปใช้ข้างนอกได้แบบไม่ต้องอายใครคับ โดยตัวแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro นั้นจะมาพร้อมกับตัวกรอบเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ด้านบนจะมีรูปสำหรับสายห้อน ส่วนตรงจุดสีน้ำเงินตรงกลางนั้นจะเป็๋นจุดที่มีไฟ LED อยู่เอาไว้ใช้ในการบ่งบอกสถานะการทำงานของแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro ครับ น่าเสียดายที่ทาง ADATA นั้นยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา ทว่าราคาของแฟลชไดรฟ์รุ่น UE700 Pro ที่มีความจุ 256 GB นั้นน่าจะอยู่ที่ราวๆ $100 หรือประมาณ 3,300 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวม 10 SSD 1TB ตัวเด็ดที่ควรเอามาใส่พีซี เพิ่มความแรง เปิดโปรแกรมไวทันใจ! ยุคนี้จะคอมทำงานหรือเกมมิ่งพีซี ถ้าผู้ใช้มีงบประมาณประกอบหรืออัพเกรดคอม หันมาเลือกหาซื้อ SSD 1TB มาใช้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะราคาใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบเก่าที่เคยใช้กัน แลกกับประสิทธิภาพในการเรียกเปิดโปรแกรมต่าง ๆ และเกมได้เร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งยังทนทานใช้งานได้หลายปี ก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าสังเกตจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คแทบทุกรุ่นในปัจจุบัน ผู้ผลิตจะติดตั้ง SSD...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...

PC News

เอาใจสายเกมมิ่ง PC แบบจัดสุดกันหน่อย กับแรมตัวใหม่ของ Adata XPG Spectrix D50 Xtreme มาพร้อมความเร็วระดับ 5,389MHz บนเทคโนโลยี DDR4-5400

Accessories review

โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆตอนนี้โดยเฉพาะซีพียูรหัส H จะระบุสเปคไว้ว่ารองรับแรมได้สูงสุดถึง 128GB แต่ปัญหาคือ แรมที่ขายกันท้องตลาดตอนนี้ความจุสูงสุดมันมีอยู่แค่ 16 GB ต่อแถวเท่านั้น แต่ตอนนี้แรม 32GB แถวเดียวมาแล้ว 2 แถว 64GB ได้แล้ว หรือจะไป 128GB ก็ไม่ใช่แค่ฝันกับแรมจาก ADATA โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมซีพียูรุ่นใหม่ตามสเปคระบุว่ารองรับแรมสูงสุด 128 GB คือแถวละ...