Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – ประกาศการลาออกของ CEO คนเก่า…คนใหม่มาแทน สำหรับมือถือยังคงพุ่งเป้าหมายไปที่ Gamer

เมื่อถึงเวลาต้องจากไม่ว่าจะเอามารั้งไว้ก็ไม่อยู่ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Asus ได้ออกมาประกาศถึงการลาออกอย่างเป็นทางการของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Jerry Shen

เมื่อถึงเวลาต้องจากไม่ว่าจะเอามารั้งไว้ก็ไม่อยู่ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Asus ได้ออกมาประกาศถึงการลาออกอย่างเป็นทางการของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Jerry Shen ซึ่งการลาออกในครั้งนี้นั้นจะมีผลตั้งแต่ในวันที่ 1 มกราคม 2019 นี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ที่เข้ามารับตำแหน่ง CEO ของ Asus รายใหม่นั้นจะมี 2 ท่านด้วยกันคือคุณ S.Y. Hsu และ Samson Hu โดยที่คุณ Shen นั้นถึงจะลาออกแล้วแต่ก็ยังไปไหนไม่ไกลครับเพราะเขาจะไปดูแลบริษัท iFast ที่เน้นพัฒนาด้าน AI และ Internet of Things ที่มี Asus เป็นผู้ถือหุ้นอยู่ 30% ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงแม้ Shen จะออกไปแล้ว ทว่า Asus จะยังคงให้ความสำคัญกับผู้ใช้ในกลุ่มนักเล่นอย่างเช่นเดิม โดยอย่างที่เราได้เห็นกันไปเมื่อไม่นานมานี้นั้นก็คือทาง Asus ได้ทำการเปิดตัว ROG Phone ออกมาซึ่งสเปคนั้นแรงถูกใจนักเล่นเกมทั้งหลายอย่างแน่นอน ซึ่งทาง Asus ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทาง Asus ยังเกาะกลุ่มนักเล่นเกมเอาไว้อย่างเหนี่ยวแน่นไม่ไปไหนนั้นก็เนื่องมาจากการที่ทาง Asus ต้องการครองตลาดในจุดที่ผู้ผลิตรายอื่นไม่ค่อยให้ความสนใจกันมากเท่าไรครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเส้นทางสายนักเล่นเกมของทาง Asus เองก็ไม่ได้โรยด้วยกรีบกุหลาบครับเนื่องจากมีผู้ผลิตบางรายที่ตั้งใจจะเข้ามาแย่งตลาดนี้เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็น Xiaomi และ Razer เป็นต้น แน่นอนครับว่าทาง Asus เองนั้นก็คงสู้สุดแรงไม่ยอมถอยง่ายๆ เช่นเดียวกัน งานนี้ใครเป็นแฟน Asus อยู่แล้วล่ะก็ยังไงก็ช่วยอุดหนุน Asus ให้เขาได้มีกำลังใจในการก้าวเดินต่อไปนะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย