Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – ประกาศการลาออกของ CEO คนเก่า…คนใหม่มาแทน สำหรับมือถือยังคงพุ่งเป้าหมายไปที่ Gamer

เมื่อถึงเวลาต้องจากไม่ว่าจะเอามารั้งไว้ก็ไม่อยู่ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Asus ได้ออกมาประกาศถึงการลาออกอย่างเป็นทางการของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Jerry Shen

เมื่อถึงเวลาต้องจากไม่ว่าจะเอามารั้งไว้ก็ไม่อยู่ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Asus ได้ออกมาประกาศถึงการลาออกอย่างเป็นทางการของ CEO คนปัจจุบันอย่าง Jerry Shen ซึ่งการลาออกในครั้งนี้นั้นจะมีผลตั้งแต่ในวันที่ 1 มกราคม 2019 นี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ที่เข้ามารับตำแหน่ง CEO ของ Asus รายใหม่นั้นจะมี 2 ท่านด้วยกันคือคุณ S.Y. Hsu และ Samson Hu โดยที่คุณ Shen นั้นถึงจะลาออกแล้วแต่ก็ยังไปไหนไม่ไกลครับเพราะเขาจะไปดูแลบริษัท iFast ที่เน้นพัฒนาด้าน AI และ Internet of Things ที่มี Asus เป็นผู้ถือหุ้นอยู่ 30% ครับ

ASUS ROG gaming smartphone

อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงแม้ Shen จะออกไปแล้ว ทว่า Asus จะยังคงให้ความสำคัญกับผู้ใช้ในกลุ่มนักเล่นอย่างเช่นเดิม โดยอย่างที่เราได้เห็นกันไปเมื่อไม่นานมานี้นั้นก็คือทาง Asus ได้ทำการเปิดตัว ROG Phone ออกมาซึ่งสเปคนั้นแรงถูกใจนักเล่นเกมทั้งหลายอย่างแน่นอน ซึ่งทาง Asus ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทาง Asus ยังเกาะกลุ่มนักเล่นเกมเอาไว้อย่างเหนี่ยวแน่นไม่ไปไหนนั้นก็เนื่องมาจากการที่ทาง Asus ต้องการครองตลาดในจุดที่ผู้ผลิตรายอื่นไม่ค่อยให้ความสนใจกันมากเท่าไรครับ

Shen

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเส้นทางสายนักเล่นเกมของทาง Asus เองก็ไม่ได้โรยด้วยกรีบกุหลาบครับเนื่องจากมีผู้ผลิตบางรายที่ตั้งใจจะเข้ามาแย่งตลาดนี้เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็น Xiaomi และ Razer เป็นต้น แน่นอนครับว่าทาง Asus เองนั้นก็คงสู้สุดแรงไม่ยอมถอยง่ายๆ เช่นเดียวกัน งานนี้ใครเป็นแฟน Asus อยู่แล้วล่ะก็ยังไงก็ช่วยอุดหนุน Asus ให้เขาได้มีกำลังใจในการก้าวเดินต่อไปนะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...