Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – “123456” และ “password” ยังคงเป็นรหัสผ่านที่แย่ที่สุดประจำปี 2018 พร้อมเผยรหัสอื่นๆ อีก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SplashData ได้ทำการเผยข้อมูลการสำรวจรหัสผ่านที่แย่ที่สุดประจำปี 2018 ที่กำลังจะหมดลงนี้ โดยทาง SplashData ได้ทำการจัดอันดับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SplashData ได้ทำการเผยข้อมูลการสำรวจรหัสผ่านที่แย่ที่สุดประจำปี 2018 ที่กำลังจะหมดลงนี้ โดยทาง SplashData ได้ทำการจัดอันดับเป็น 100 อันดับของรหัสผ่านที่แย่แต่ก็ยังมีคนใช้มากที่สุดซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับว่าเจ้ารหัสผ่าน “123456” และ “password” นั้นยังเป็นรหัสผ่าน 2 รหัสที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก นอกจากนั้นยังมีการตั้งรหัสผ่านแบบขอไปทีอย่างเช่นการเรียงตัวเลข “111111” และ “654321” หรือไม่ก็ใช้คำง่ายๆ สั้นๆ อย่าง “sunshine” และ “admin” เป็นต้นครับ

password

รหัสผ่านที่เข้ามาอยู่ใน 100 อันดับรหัสผ่านยอดแย่ที่มีคนใช้มากที่สุดนั้นยังมีอีกหลายๆ รหัสผ่านที่ดูแล้วก็ได้แต่คิดครับว่าคนตั้งคงตั้งใจจะเอาให้จำง่ายเอาไว้ก่อนเสมือนกับว่าเป็นเด็กน้อยที่พึ่งเข้ามาเล่นอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ลองไปดูรหัสผ่านยอกแย่แต่มีคนใช้เยอะประจำปี 2018 กันดีกว่าครับว่าจะมีอะไรบ้าง

csm Worst passwords fbf7401306

สำหรับข้อมูลในการจัดรหัสผ่านยอกแย่ประจำปี 2018 นี้ก็เอามาจากรหัสผ่านที่ถูกเปิดเผยทางออนไลน์ออกมาจำนวน 5 ล้านรหัสผ่าน ทั้งนี้เชื่อได้ว่าบางคนอาจจะไม่ได้คิดอะไรมากนักกับรหัสผ่านที่บางทีก็ใช้แค่เข้าไปอ่านข้อมูลดูในเว็บเฉยๆ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับผู้อ่าน NotebookSpec แล้วนั้นเราขอแนะนำให้ท่านตั้งรหัสผ่านทุกๆ อันให้ยากไว้ก่อนจะดีเป็นที่สุดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย