Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Graphic Card – ลุ้นการ์ดจอโน๊ตบุ๊คบางเบารุ่นใหม่ ใช้ GeForce MX250 แรงจัดประหยัดไฟกว่า MX150 เดิมๆ

ไม่น่าจะต้องรอกันนาน สำหรับข่าวที่หลุดออกมานี้ ก็น่าจะเป็นผลดีสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่ต้องการการ์ดจอแยกในราคาประหยัด ด้วยชิป MX250 จากทาง NVIDIA

ไม่น่าจะต้องรอกันนาน สำหรับข่าวที่หลุดออกมานี้ ก็น่าจะเป็นผลดีสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่ต้องการการ์ดจอแยกในราคาประหยัด ด้วยชิป MX250 จากทาง NVIDIA ล่าสุดซึ่งหลุดข้อมูล HP ZHAN 66 ซึ่งมาพร้อมหน่วยความจำ GDDR5 2GB ที่ถือว่าอาจเป็นชิปกราฟฟิกในสายพันธุ์ Turing รุ่นแรกที่ใช้ GDDR5 ก็เป็นได้

ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่า MX250 จะมีพื้นฐานมาจาก Turing หรือไม่ก็ตาม ก็คงต้องลุ้นกันอีกทีในงาน CES 2019 ที่ทาง nVIDIA จะกำหนดเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดสำหรับโน๊ตบุ๊ค GeForce RTX mobile ซึ่งน่าจะประกอบด้วย RTX 2080, RTX 2070 และ RTX 2060 แต่เวลานี้ยังไม่มีวี่แววของ RTX 2080 Ti ในรูปแบบของกราฟฟิกโมบาย อย่างไรก็ดีโดยพื้นฐานของกราฟฟิกชิปบนโน๊ตบุ๊ค ก็น่าจะมีรุ่นที่วางจำหน่ายไม่ต่างไปจากกราฟฟิกบนพีซีมากนัก

สำหรับกราฟฟิก MX series เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นกราฟฟิกบนโน๊ตบุ๊คดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ในแบบ Entry-level ประสิทธิภาพจะดีกว่ากราฟฟิกออนซีพียู แต่จะอยู่ในกลุ่มกราฟฟิกแยกในเบื่องต้น ก่อนหน้านี้เราจะเห็น MX150 เทียบเท่าได้กับ GT 1030 หรือแรงกว่า 940MX อยู่เล็กน้อย แต่ยังไม่ถึง GTX 1050 ซึ่งในครั้งนี้ MX250 ถ้ามาจริง ก็น่าลุ้นอยู่ว่าเบียด GTX1050 ได้มั้ย

เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว แม้เวลานี้กราฟฟิกใน GTX1000 series บนโน๊ตบุ๊คจะมีให้เลือกอยู่มากมายในตลาด แต่ก็ต้องยอมรับว่า ผู้ใช้เองก็คาดหมายที่จะได้สัมผัสกับซีพียูพร้อมกราฟฟิกรุ่นใหม่ ในเร็ววัน ส่วนของราคาโน๊ตบุ๊คที่ใช้ MX250 ถ้าออกมาจริงก็ไม่น่าจะสูง เพราะกลุ่มตลาดค่อนข้างชัดเจน

ที่มา: GeForce MX250

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย