Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Qualcomm – ขยายการฟ้องร้อง Apple เพื่อให้ทางจีนแบนไม่ให้ขาย iPhone Xs, Xs Max และ XR อีกต่อไป

หลังจากที่ไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้านี้นั้นทาง Qualcomm ได้ชนะในกรณีที่ฟ้อง Apple ด้วยข้อกล่าวหาว่า iOS 11 ของทาง Apple นั้นละเมิดสิทธิ์ของทาง Qualcomm

หลังจากที่ไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้านี้นั้นทาง Qualcomm ได้ชนะในกรณีที่ฟ้อง Apple ด้วยข้อกล่าวหาว่า iOS 11 ของทาง Apple นั้นละเมิดสิทธิ์ของทาง Qualcomm จนทำให้ในประเทศจีนเองนั้นได้มีการแบนไม่ให้จำหน่าย iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm ซึ่งเป็นผู้ชนะนั้นจะยังไม่พอใจมากเท่าไรนักล่าสุด Qualcomm ก็ได้ยิ่นฟ้อง Apple เพิ่มเติมเพื่อให้ทางจีนแบนไม่ขาย iPhone Xs, Xs Max และ XR ด้วยครับ

China no iphone 1

ทาง Apple เองนั้นก็ดูเหมือนกับว่าจะไม่ยอมสักเท่าไรครับเนื่องจากในการฟ้องร้องของทาง Qualcomm นั้นได้ระบุเอาไว้แค่เพียงผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับ iOS 11 เท่านั้น ทว่าอย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นครับว่าทาง Qualcomm เองนั้นก็ไม่ยอมเช่นเดียวกัน โดยจากการฟ้องที่ Qualcomm ได้ฟ้องไปจนชนะมาก่อนหน้านี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Apple ละเมิดสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์จำนวน 2 สิทธิบัตร ซึ่งถ้าหาก Qualcomm ต้องการให้ทางศาลสั่งแบนไม่ขาย iPhone Xs, Xs Max และ XR ด้วยนั้นก็ต้องไปต่อสู้กันเพื่อระบุให้ได้ครับว่า iOS 12 นั้นก็ยังคงละเมิดลิขสิทธิ์ของทาง Qualcomm อยู่

อย่างไรก็ตามนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Qualcomm เองนั้นก็โดนมองแบบไม่ค่อยดีนักครับเพราะการฟ้องร้องแบบนี้นั้นเสมือนกับการกีดกันทางการค้าที่ค่ายใหญ่ๆ นั้นเลิกทำกันมานานแล้ว งานนี้ถ้าทาง Qualcomm นั้นสามารถที่จะฟ้อง Apple ในจีนได้สำเร็จลุล่วงจริงๆ ล่ะก็ ต่อไปนั้นเชื่อได้ว่าทาง Qualcomm คงจะเริ่มเดินสายฟ้องไปทางประเทศทางด้านตะวันออก(หรือยุโรป) ด้วยข้อหาเดียวกันนี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

IT NEWS

Honor สมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ Huawei ที่ถูกขายออกมาเป็นอิสระนั้นเรียกได้ว่าได้มีการติดปีกอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง(เพราะเป็นอิสระและสามารถที่จะใช้ GMS หรือ Google Messages Service) ซึ่งหลังจากที่ออกมาเป็นอิสระนั้นก็มีรายงานของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตามข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่าทาง Honor นั้นกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทระดับท๊อปของทาง Qualcomm รุ่นถัดไปอย่าง Snapdragon 888 Plus อยู่ด้วย Honor เรือธงรุ่นใหม่กับ Snapdragon 888 Plus...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...