Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Qualcomm – ขยายการฟ้องร้อง Apple เพื่อให้ทางจีนแบนไม่ให้ขาย iPhone Xs, Xs Max และ XR อีกต่อไป

หลังจากที่ไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้านี้นั้นทาง Qualcomm ได้ชนะในกรณีที่ฟ้อง Apple ด้วยข้อกล่าวหาว่า iOS 11 ของทาง Apple นั้นละเมิดสิทธิ์ของทาง Qualcomm

หลังจากที่ไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้านี้นั้นทาง Qualcomm ได้ชนะในกรณีที่ฟ้อง Apple ด้วยข้อกล่าวหาว่า iOS 11 ของทาง Apple นั้นละเมิดสิทธิ์ของทาง Qualcomm จนทำให้ในประเทศจีนเองนั้นได้มีการแบนไม่ให้จำหน่าย iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm ซึ่งเป็นผู้ชนะนั้นจะยังไม่พอใจมากเท่าไรนักล่าสุด Qualcomm ก็ได้ยิ่นฟ้อง Apple เพิ่มเติมเพื่อให้ทางจีนแบนไม่ขาย iPhone Xs, Xs Max และ XR ด้วยครับ

China no iphone 1

ทาง Apple เองนั้นก็ดูเหมือนกับว่าจะไม่ยอมสักเท่าไรครับเนื่องจากในการฟ้องร้องของทาง Qualcomm นั้นได้ระบุเอาไว้แค่เพียงผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับ iOS 11 เท่านั้น ทว่าอย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นครับว่าทาง Qualcomm เองนั้นก็ไม่ยอมเช่นเดียวกัน โดยจากการฟ้องที่ Qualcomm ได้ฟ้องไปจนชนะมาก่อนหน้านี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Apple ละเมิดสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์จำนวน 2 สิทธิบัตร ซึ่งถ้าหาก Qualcomm ต้องการให้ทางศาลสั่งแบนไม่ขาย iPhone Xs, Xs Max และ XR ด้วยนั้นก็ต้องไปต่อสู้กันเพื่อระบุให้ได้ครับว่า iOS 12 นั้นก็ยังคงละเมิดลิขสิทธิ์ของทาง Qualcomm อยู่

อย่างไรก็ตามนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Qualcomm เองนั้นก็โดนมองแบบไม่ค่อยดีนักครับเพราะการฟ้องร้องแบบนี้นั้นเสมือนกับการกีดกันทางการค้าที่ค่ายใหญ่ๆ นั้นเลิกทำกันมานานแล้ว งานนี้ถ้าทาง Qualcomm นั้นสามารถที่จะฟ้อง Apple ในจีนได้สำเร็จลุล่วงจริงๆ ล่ะก็ ต่อไปนั้นเชื่อได้ว่าทาง Qualcomm คงจะเริ่มเดินสายฟ้องไปทางประเทศทางด้านตะวันออก(หรือยุโรป) ด้วยข้อหาเดียวกันนี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย