Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

UGREEN – บทเรียนสำคัญ !!! ใส่ราคาโปรโมชันผิด ใน Lazada แบรนด์สูญเงินกว่า 3 ล้านบาท

ถ้าเพื่อนคนไหนได้ติดตามข่าวมาจะเห็นได้ว่า UGREEN แบรนด์ผู้ผลิตจำหน่ายสายชาร์จ, HUB, สายไฟ, สายแปลง ของดีราคาประหยัดได้จัดทำโปรโมชันร่วมกับ Lazada เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งโปรโมชันนั้นเรียกได้ว่าราคาถูกจนน่าใจหาย แต่ละอย่างลดระดับ 90%+ ยกตัวอย่าง HUB Thunderbolt 3 จาก 2,690 บาท เหลือ 86 บาทเท่านั้น !!! (ลดไป 97%) ใครเห็นแบบนี้ก็กดสั่งซื้อกันแบบไม่ต้องคิด จนทำให้มีออร์เดอร์สั่งซื้อเข้ามากว่า 5,000 รายการ

cover ugreen

แน่นอนว่าใครเห็นราคาแบบนี้กดรู้สึกทะแม่งๆ ในใจ ราคาถูกเกินผิดปกติมากๆ ซึ่งล่าสุดทางทีมงาน UGREEN ได้ทยอยส่งเมล Inbox กลับหาผู้ซื้อทุกคนว่าทีมงานใส่ราคาโปรโมชันผิด โปรดกดยกเลิกสินค้าให้เขาด้วย เพราะทางบริษัทสูญเงินไปกว่า 100,000 เหรียญ หรือประมาณ 3 ล้านบาท แล้วทีมงานจะให้คูปองส่วนลด 10% แทน
ugreen mail

อย่างไรก็ตามนี่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญที่ทาง UGREEN ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ด้วยผู้กระทำความผิดคือพนักงานตัวเองไม่ใช่ลูกค้าที่เข้ามาซื้อ ความผิดพลาดแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ต้องหาวิธีป้องกันหรือตรวจทานให้รอบคอบกว่านี้ แต่อย่างนั้นคนเราย่อมมีความผิดพลาดกันได้ หากใครที่สั่งซื้อสินค้า UGREEN ไปในช่วงเวลานั้น แนะนำว่ากดยกเลิกให้เขาเหอะครับใจเขาใจเรา เห็นแก่ความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน อย่างน้อยที่สุดเขาก็ยังให้คูปองเรามา ไม่ได้บังคับสั่งโดยไม่ชดเชยอะไรเลย

order fail

ที่มา : NBS ถูกเสมอ enterpriseitpro

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย