Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

UGREEN – บทเรียนสำคัญ !!! ใส่ราคาโปรโมชันผิด ใน Lazada แบรนด์สูญเงินกว่า 3 ล้านบาท

ถ้าเพื่อนคนไหนได้ติดตามข่าวมาจะเห็นได้ว่า UGREEN แบรนด์ผู้ผลิตจำหน่ายสายชาร์จ, HUB, สายไฟ, สายแปลง ของดีราคาประหยัดได้จัดทำโปรโมชันร่วมกับ Lazada เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งโปรโมชันนั้นเรียกได้ว่าราคาถูกจนน่าใจหาย แต่ละอย่างลดระดับ 90%+ ยกตัวอย่าง HUB Thunderbolt 3 จาก 2,690 บาท เหลือ 86 บาทเท่านั้น !!! (ลดไป 97%) ใครเห็นแบบนี้ก็กดสั่งซื้อกันแบบไม่ต้องคิด จนทำให้มีออร์เดอร์สั่งซื้อเข้ามากว่า 5,000 รายการ

cover ugreen

Advertisement

แน่นอนว่าใครเห็นราคาแบบนี้กดรู้สึกทะแม่งๆ ในใจ ราคาถูกเกินผิดปกติมากๆ ซึ่งล่าสุดทางทีมงาน UGREEN ได้ทยอยส่งเมล Inbox กลับหาผู้ซื้อทุกคนว่าทีมงานใส่ราคาโปรโมชันผิด โปรดกดยกเลิกสินค้าให้เขาด้วย เพราะทางบริษัทสูญเงินไปกว่า 100,000 เหรียญ หรือประมาณ 3 ล้านบาท แล้วทีมงานจะให้คูปองส่วนลด 10% แทน
ugreen mail

อย่างไรก็ตามนี่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญที่ทาง UGREEN ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ด้วยผู้กระทำความผิดคือพนักงานตัวเองไม่ใช่ลูกค้าที่เข้ามาซื้อ ความผิดพลาดแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ต้องหาวิธีป้องกันหรือตรวจทานให้รอบคอบกว่านี้ แต่อย่างนั้นคนเราย่อมมีความผิดพลาดกันได้ หากใครที่สั่งซื้อสินค้า UGREEN ไปในช่วงเวลานั้น แนะนำว่ากดยกเลิกให้เขาเหอะครับใจเขาใจเรา เห็นแก่ความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน อย่างน้อยที่สุดเขาก็ยังให้คูปองเรามา ไม่ได้บังคับสั่งโดยไม่ชดเชยอะไรเลย

order fail

ที่มา : NBS ถูกเสมอ enterpriseitpro

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เพื่อสายไอที มีเอาไว้ชาร์จเหมาหมดทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน สะดวกงี้ต้องมีเอาไว้จริงๆ นะ! ปลั๊กไฟ USB นอกจากติดมาเป็นช่องเสริมของปลั๊กรางที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้ว ถ้าใช้อุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, หูฟัง TWS, โน๊ตบุ๊คแล้ว ถ้ามีปลั๊กไฟ USB ดีๆ สักตัวเอาไว้ก็ประหยัดช่องเสียบปลั๊กไปได้หลายช่อง แค่หาสาย USB-C, USB-A...

Accessories review

UGREEN Nexode 140W GaN Fast Charger ชาร์จไว 3 อุปกรณ์พร้อมกัน เต็มเร็ว ไม่ต้องรอนาน UGREEN Nexode 140W GaN Fast Charger ที่ชาร์จประสิทธิภาพสูง ชาร์จพร้อมกัน 3 อุปกรณ์ พร้อมเทคโนโลยี GaN ความร้อนน้อย...

Accessories review

UGREEN GaN PD Fast Charger ชาร์จได้ไว ต่อได้ 3 อุปกรณ์ มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คใช้งานต่อเนื่องไม่สะดุด UGREEN Nexode & GaN X Fast Charger ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนที่มีชีวิตที่รีบเร่ง ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ลดเวลาการชาร์จไฟอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ...

Buyer's Guide

ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ค Type-C ยุคนี้มีรุ่นน่าใช้กำลังชาร์จสูงให้เลือกเพียบ! ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ค Type-C เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นที่ควรมีติดตัวไว้ใช้งานสักชิ้น เนื่องจากในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ต่างๆ ของเราไม่ว่าจะสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่โน๊ตบุ๊คก็ชาร์จผ่านสาย USB-C ได้หมดแล้ว ดังนั้นแทนที่จะใช้อแดปเตอร์แยกของอุปกรณ์แต่ละชิ้นให้รกเต็มรางปลั๊ก ก็ใช้อแดปเตอร์ใหญ่อันเดียวชาร์จทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คไปทีเดียวเลยจะสะดวกกว่าและจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้สะอาดไม่มีข้าวของรกเกะกะเกินไปได้อีกด้วยAdvertisement อย่างไรก็ตาม ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ค Type-C บางรุ่นนอกจากใช้ชาร์จโน๊ตบุ๊คหรือสมาร์ทโฟนได้แล้ว ผู้ผลิตยังความแตกต่างโดยออกแบบให้มันเป็น Multiport Adapter ติดพอร์ตต่างๆ เอาไว้ที่ตัวอแดปเตอร์ให้มีความอเนกประสงค์ยิ่งขึ้นหรือบางตัวก็มีช่องเสียบปลั๊กติดไว้ที่ตัวปลั๊กด้วย เรียกว่าได้ช่องคืนกลับมาต่ออุปกรณ์อื่นๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก