Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

UGREEN – บทเรียนสำคัญ !!! ใส่ราคาโปรโมชันผิด ใน Lazada แบรนด์สูญเงินกว่า 3 ล้านบาท

ถ้าเพื่อนคนไหนได้ติดตามข่าวมาจะเห็นได้ว่า UGREEN แบรนด์ผู้ผลิตจำหน่ายสายชาร์จ, HUB, สายไฟ, สายแปลง ของดีราคาประหยัดได้จัดทำโปรโมชันร่วมกับ Lazada เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งโปรโมชันนั้นเรียกได้ว่าราคาถูกจนน่าใจหาย แต่ละอย่างลดระดับ 90%+ ยกตัวอย่าง HUB Thunderbolt 3 จาก 2,690 บาท เหลือ 86 บาทเท่านั้น !!! (ลดไป 97%) ใครเห็นแบบนี้ก็กดสั่งซื้อกันแบบไม่ต้องคิด จนทำให้มีออร์เดอร์สั่งซื้อเข้ามากว่า 5,000 รายการ

cover ugreen

แน่นอนว่าใครเห็นราคาแบบนี้กดรู้สึกทะแม่งๆ ในใจ ราคาถูกเกินผิดปกติมากๆ ซึ่งล่าสุดทางทีมงาน UGREEN ได้ทยอยส่งเมล Inbox กลับหาผู้ซื้อทุกคนว่าทีมงานใส่ราคาโปรโมชันผิด โปรดกดยกเลิกสินค้าให้เขาด้วย เพราะทางบริษัทสูญเงินไปกว่า 100,000 เหรียญ หรือประมาณ 3 ล้านบาท แล้วทีมงานจะให้คูปองส่วนลด 10% แทน
ugreen mail

อย่างไรก็ตามนี่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญที่ทาง UGREEN ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ด้วยผู้กระทำความผิดคือพนักงานตัวเองไม่ใช่ลูกค้าที่เข้ามาซื้อ ความผิดพลาดแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ต้องหาวิธีป้องกันหรือตรวจทานให้รอบคอบกว่านี้ แต่อย่างนั้นคนเราย่อมมีความผิดพลาดกันได้ หากใครที่สั่งซื้อสินค้า UGREEN ไปในช่วงเวลานั้น แนะนำว่ากดยกเลิกให้เขาเหอะครับใจเขาใจเรา เห็นแก่ความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน อย่างน้อยที่สุดเขาก็ยังให้คูปองเรามา ไม่ได้บังคับสั่งโดยไม่ชดเชยอะไรเลย

order fail

ที่มา : NBS ถูกเสมอ enterpriseitpro

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จ Type-C ตอนนี้หาได้ราคาไม่แพงมาก มีผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อกัน จะมีรุ่นไหนน่าโดนบ้างมาดู! ตอนนี้จะโน๊ตบุ๊คหรือสมาร์ทโฟนก็พากันเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C กันมากขึ้นเรื่อยๆ จนสายชาร์จ Type-C กลายเป็นไอเท็มสำคัญในกระเป๋าของใครหลายๆ คนไปโดยปริยาย ซึ่งทั้งโอนไฟล์ได้เร็วและยังใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ให้เต็มอย่างรวดเร็วด้วย เลยประหยัดเวลาชาร์จแล้วยังหาหัวปลั๊ก GaN (แกลเลี่ยมไนไตรท์) ที่มีขนาดเล็กและมีพอร์ตใช้ชาร์จหลายๆ อุปกรณ์พร้อมกันมาใช้งานได้อีกด้วย ก็ช่วยให้กระเป๋าคอมพิวเตอร์ของเราไม่หนักและพกไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นมาก ซึ่งปัจจุบันนี้สายชาร์จที่เป็นหัว USB-C to USB-C...

Buyer's Guide

วิธีตั้งค่าหน้าจอแยกทำได้ง่ายๆ เพิ่มพื้นที่ Desktop ได้ง่ายจริงจัง วิธีตั้งค่าหน้าจอแยกในระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ macOS เพื่อเพิ่มพื้นที่ Desktop ไว้เปิดโปรแกรมหรือเบราเซอร์ได้หลายๆ หน้าจอนั้น ปัจจุบันนี้เรียกว่าทำได้ง่ายและไม่ซับซ้อนเหมือนสมัยก่อนที่ต้องเสียเวลานั่งตั้งค่ากันให้วุ่นวายอีกแล้ว เพียงแค่ต่อหน้าจอแล้วปล่อยให้ระบบปฏิบัติการเช็คเรื่องการเชื่อมต่ออีกเล็กน้อยก็สามารถใช้งานได้เลย แต่จุดสำคัญคือเมื่อต่อหน้าจอแยกแล้ว หลายๆ ครั้งความละเอียดหน้าจอโน๊ตบุ๊คกับหน้าจอแยกที่เอามาต่อกันอาจจะมีความละเอียดแตกต่างกันจนบางคนลากเมาส์ติดขอบหน้าจอ หรือต่อแล้วหน้าจอไม่ได้อยู่ฝั่งที่เราตั้งหน้าจอจริงๆ ที่เราใช้งานอยู่ก็มีเหมือนกัน ซึ่งวิธีการตั้งค่านั้นทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาจัดโต๊ะกันใหม่อย่างแน่นอน รวมวิธีตั้งค่าหน้าจอแยกทั้ง Windows...

Buyer's Guide

สาย HDMI 2.1 ยุคนี้หาง่ายแถมราคาไม่แพงมาก เลือกได้ทั้งแบบใช้งานทั่วไปหลักร้อยต้นหรือเน้นความบันเทิงเต็มที่ก็ได้ สาย HDMI ที่หลายคนคิดว่าแค่ซื้อมาต่อคอมหรือต่อทีวีให้ภาพให้เสียงออกก็พอแล้ว แต่เรื่องเทคโนโลยีภาพและเสียงจากสายนี้นอกจากมีที่มายาวนานและรายละเอียดเยอะกว่าที่คิดมาก ยิ่งถ้าใครซื้อทีวีความละเอียดสูงระดับ 4-8K กับเครื่องคอนโซลยุคใหม่อย่าง PlayStation 5, Xbox Series X|S มาเล่นเกมเมื่อไหร่ สาย HDMI คุณภาพดีก็เป็นปัจจัยสำคัญแบบเลี่ยงไม่ได้ หากจำกันได้ในบทความ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกได้ Refresh...