Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Special Scoop – 6 อันดับ Windows ที่คนใช้เยอะที่สุดประจำปี 2018

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์ ออกมา เราไปดูกันดีกว่าว่า ทั่วโลกนั่น ผู้คนนิยมใช้ Windows อะไรกันบ้าง

อันดับ Windows

6 อันดับ Windows ที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด

อันดับ 1 Windows 10

01

คิดเป็น 52.7% โดยถือว่าเพิ่มขึ้นมามากพอสมควรจนขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ ด้วยความสะดวกสบายในระบบต่างๆ และลูกเล่นมากมาย ที่ทำให้สามารถแซง Windows ยอดนิยมอย่าง Windows 7 ไปได้ และในอนาคต คาดว่า จะเพิ่มมากขึ้นอีกสำหรับ Windows 10

อันดับ 2 Windows 7

02 7

คิดเป็น 35.55% Windows ยอดฮิตที่ผู้คนใช้มากที่สุด ตกเป็นอันดับ 2 รองจาก Windows 10 โดยยังมีผู้ใช้ที่เหนียวแน่นที่ยังใช้กันอยู่ และบางส่วนที่ได้เปลี่ยนไปใช้ Windows 10

อันดับ 3 Windows 8.1

03 4

คิดเป็น 6.85ครองอันดับ 3 สำหรับ Windows 8.1 ที่ผู้ใช้งานเริ่มมีไม่มาก ส่วนมากจะเป็นผู้ใช้งานที่ได้ Windows แถมมากับโน็ตบุ๊ค เป็นส่วนใหญ่

อันดับ 4 Windows XP

04

คิดเป็น 2.22% ถึงแม้ว่าไมโครซอฟต์จะปิดการอัพเดทใน Windows XP ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ยังคงใช้ Windows XP อยู่ ถือว่าเป็น Windows ที่ครองอันดับไม่ตกอันดับไปง่ายๆ แม้จะมีอายุมาก สำหรับ Windows XP

อันดับ 5 Windows 8

06

คิดเป็น 2.03% สำหรับ Windows 8 ที่ยอดคนใช้ค่อนข้างจะตกลงมา เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้ 8.1 กันมากกว่า

อันดับ 6 Windows Vista

05

คิดเป็น 0.59% สำหรับ Windows ที่นิยมใช้น้อยที่สุดคงหนีไม่พ้น Windows Vista ที่มียอดคนใช้น้อยรั้งท้ายอันดับในทั่วโลก แต่ก็ยังมีผู้ใช้ที่ยังใช้ Windows Vista ตัวนี้อยู่

ทางทีมงานเชื่อว่าในอนาคต ผู้คน จะหันมาใช้ Windows 10 กันหมด จะมีแค่บางส่วนที่ยังใช้ Windows เวอร์ชั่นเก่าๆ เช่น 7 หรือ XP กันอยู่ เพราะบางองค์กร อาจจะมีซอฟต์แวร์ที่ไม่รองรับ Windows 10 อยู่

สุดท้ายนี้ ทางทีมงานอยากถามเพื่อนๆ ว่าเพื่อนๆ ใช้ Windows อะไรกันอยู่ และ เพราะอะไรถึงยังใช้ Windows รุ่นนั้นอยู่?

ที่มา : Statscounter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...