Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Special Scoop – 6 อันดับ Windows ที่คนใช้เยอะที่สุดประจำปี 2018

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์ ออกมา เราไปดูกันดีกว่าว่า ทั่วโลกนั่น ผู้คนนิยมใช้ Windows อะไรกันบ้าง

อันดับ Windows

Advertisement

6 อันดับ Windows ที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด

อันดับ 1 Windows 10

01

คิดเป็น 52.7% โดยถือว่าเพิ่มขึ้นมามากพอสมควรจนขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ ด้วยความสะดวกสบายในระบบต่างๆ และลูกเล่นมากมาย ที่ทำให้สามารถแซง Windows ยอดนิยมอย่าง Windows 7 ไปได้ และในอนาคต คาดว่า จะเพิ่มมากขึ้นอีกสำหรับ Windows 10

อันดับ 2 Windows 7

02 7

คิดเป็น 35.55% Windows ยอดฮิตที่ผู้คนใช้มากที่สุด ตกเป็นอันดับ 2 รองจาก Windows 10 โดยยังมีผู้ใช้ที่เหนียวแน่นที่ยังใช้กันอยู่ และบางส่วนที่ได้เปลี่ยนไปใช้ Windows 10

อันดับ 3 Windows 8.1

03 4

คิดเป็น 6.85ครองอันดับ 3 สำหรับ Windows 8.1 ที่ผู้ใช้งานเริ่มมีไม่มาก ส่วนมากจะเป็นผู้ใช้งานที่ได้ Windows แถมมากับโน็ตบุ๊ค เป็นส่วนใหญ่

อันดับ 4 Windows XP

04

คิดเป็น 2.22% ถึงแม้ว่าไมโครซอฟต์จะปิดการอัพเดทใน Windows XP ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ยังคงใช้ Windows XP อยู่ ถือว่าเป็น Windows ที่ครองอันดับไม่ตกอันดับไปง่ายๆ แม้จะมีอายุมาก สำหรับ Windows XP

อันดับ 5 Windows 8

06

คิดเป็น 2.03% สำหรับ Windows 8 ที่ยอดคนใช้ค่อนข้างจะตกลงมา เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้ 8.1 กันมากกว่า

อันดับ 6 Windows Vista

05

คิดเป็น 0.59% สำหรับ Windows ที่นิยมใช้น้อยที่สุดคงหนีไม่พ้น Windows Vista ที่มียอดคนใช้น้อยรั้งท้ายอันดับในทั่วโลก แต่ก็ยังมีผู้ใช้ที่ยังใช้ Windows Vista ตัวนี้อยู่

ทางทีมงานเชื่อว่าในอนาคต ผู้คน จะหันมาใช้ Windows 10 กันหมด จะมีแค่บางส่วนที่ยังใช้ Windows เวอร์ชั่นเก่าๆ เช่น 7 หรือ XP กันอยู่ เพราะบางองค์กร อาจจะมีซอฟต์แวร์ที่ไม่รองรับ Windows 10 อยู่

สุดท้ายนี้ ทางทีมงานอยากถามเพื่อนๆ ว่าเพื่อนๆ ใช้ Windows อะไรกันอยู่ และ เพราะอะไรถึงยังใช้ Windows รุ่นนั้นอยู่?

ที่มา : Statscounter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

CONTENT

Windows 11 มีปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “This App Has Been Blocked by Your System Administrator” หากใครเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็มาดูวิธีแก้ไขกัน คุณได้รับข้อผิดพลาด “This App Has Been Blocked by Your System Administrator”...

AMD

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 CPU AMD ตัวแรงมากันเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 บาทในปี 2023 ต้องถือว่าสเปคไม่ขี้เหร่แม้เแต่น้อย แถมประสิทธิภาพยังทรงพลังพอควรด้วยพลังของ CPU AMD Ryzen 7000 Series ซึ่งมักเป็นรุ่น 4 คอร์ 8 เธรดก็จริง แต่ก็มากพอใช้ทำรายงานต่างๆ หรือเปิดดูหนังฟังเพลงได้แล้ว และถ้าใช้โปรแกรม...

CONTENT

บน Windows นั้นมีหลายๆ ฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่มากมายและ Group Policy Settings เองก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักว่ามันคืออะไรพร้อมวิธีการใช้งานเบื้องต้น Group Policy หรือตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มใน Windows 11 หรือ Windows 10 เป็นตัวแก้ไขการกำหนดค่าที่สำคัญซึ่งช่วยให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าทั่วทั้งองค์กรได้ โดยพื้นฐานแล้วมันถูกออกแบบมาสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีผู้ที่สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าขั้นสูงของคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้ อย่างไรก็ตามหากคุณมีบัญชีผู้ดูแลระบบคุณสามารถเปิดตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มได้เช่นเดียวกัน มีการตั้งค่านโยบายกลุ่มแบบง่ายๆ บางอย่าง ซึ่งหากกำหนดค่าอย่างเหมาะสม ก็สามารถช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก