Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Special Scoop – 6 อันดับ Windows ที่คนใช้เยอะที่สุดประจำปี 2018

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์ ออกมา เราไปดูกันดีกว่าว่า ทั่วโลกนั่น ผู้คนนิยมใช้ Windows อะไรกันบ้าง

อันดับ Windows

6 อันดับ Windows ที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด

อันดับ 1 Windows 10

01

คิดเป็น 52.7% โดยถือว่าเพิ่มขึ้นมามากพอสมควรจนขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ ด้วยความสะดวกสบายในระบบต่างๆ และลูกเล่นมากมาย ที่ทำให้สามารถแซง Windows ยอดนิยมอย่าง Windows 7 ไปได้ และในอนาคต คาดว่า จะเพิ่มมากขึ้นอีกสำหรับ Windows 10

อันดับ 2 Windows 7

02 7

คิดเป็น 35.55% Windows ยอดฮิตที่ผู้คนใช้มากที่สุด ตกเป็นอันดับ 2 รองจาก Windows 10 โดยยังมีผู้ใช้ที่เหนียวแน่นที่ยังใช้กันอยู่ และบางส่วนที่ได้เปลี่ยนไปใช้ Windows 10

อันดับ 3 Windows 8.1

03 4

คิดเป็น 6.85ครองอันดับ 3 สำหรับ Windows 8.1 ที่ผู้ใช้งานเริ่มมีไม่มาก ส่วนมากจะเป็นผู้ใช้งานที่ได้ Windows แถมมากับโน็ตบุ๊ค เป็นส่วนใหญ่

อันดับ 4 Windows XP

04

คิดเป็น 2.22% ถึงแม้ว่าไมโครซอฟต์จะปิดการอัพเดทใน Windows XP ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ยังคงใช้ Windows XP อยู่ ถือว่าเป็น Windows ที่ครองอันดับไม่ตกอันดับไปง่ายๆ แม้จะมีอายุมาก สำหรับ Windows XP

อันดับ 5 Windows 8

06

คิดเป็น 2.03% สำหรับ Windows 8 ที่ยอดคนใช้ค่อนข้างจะตกลงมา เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้ 8.1 กันมากกว่า

อันดับ 6 Windows Vista

05

คิดเป็น 0.59% สำหรับ Windows ที่นิยมใช้น้อยที่สุดคงหนีไม่พ้น Windows Vista ที่มียอดคนใช้น้อยรั้งท้ายอันดับในทั่วโลก แต่ก็ยังมีผู้ใช้ที่ยังใช้ Windows Vista ตัวนี้อยู่

ทางทีมงานเชื่อว่าในอนาคต ผู้คน จะหันมาใช้ Windows 10 กันหมด จะมีแค่บางส่วนที่ยังใช้ Windows เวอร์ชั่นเก่าๆ เช่น 7 หรือ XP กันอยู่ เพราะบางองค์กร อาจจะมีซอฟต์แวร์ที่ไม่รองรับ Windows 10 อยู่

สุดท้ายนี้ ทางทีมงานอยากถามเพื่อนๆ ว่าเพื่อนๆ ใช้ Windows อะไรกันอยู่ และ เพราะอะไรถึงยังใช้ Windows รุ่นนั้นอยู่?

ที่มา : Statscounter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์ประกาศวันพรีออเดอร์ Surface Go3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย วันที่ 23 กันยายน 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana IT, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ Shopee Microsoft Authorized Store และลูกค้าภาคธุรกิจที่ CipherMed และ...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...