Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Special Scoop – 6 อันดับ Windows ที่คนใช้เยอะที่สุดประจำปี 2018

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์

ในช่วงที่ผ่านมาทางเราได้ตรวจสอบ อันดับ Windows ที่ผู้คนใช้มากที่สุดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ statcounter โดยได้รวบรวมผู้ใช้ที่ใช้ Windows เป็นเปอร์เซ็นต์ ออกมา เราไปดูกันดีกว่าว่า ทั่วโลกนั่น ผู้คนนิยมใช้ Windows อะไรกันบ้าง

อันดับ Windows

Advertisement

6 อันดับ Windows ที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด

อันดับ 1 Windows 10

01

คิดเป็น 52.7% โดยถือว่าเพิ่มขึ้นมามากพอสมควรจนขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ ด้วยความสะดวกสบายในระบบต่างๆ และลูกเล่นมากมาย ที่ทำให้สามารถแซง Windows ยอดนิยมอย่าง Windows 7 ไปได้ และในอนาคต คาดว่า จะเพิ่มมากขึ้นอีกสำหรับ Windows 10

อันดับ 2 Windows 7

02 7

คิดเป็น 35.55% Windows ยอดฮิตที่ผู้คนใช้มากที่สุด ตกเป็นอันดับ 2 รองจาก Windows 10 โดยยังมีผู้ใช้ที่เหนียวแน่นที่ยังใช้กันอยู่ และบางส่วนที่ได้เปลี่ยนไปใช้ Windows 10

อันดับ 3 Windows 8.1

03 4

คิดเป็น 6.85ครองอันดับ 3 สำหรับ Windows 8.1 ที่ผู้ใช้งานเริ่มมีไม่มาก ส่วนมากจะเป็นผู้ใช้งานที่ได้ Windows แถมมากับโน็ตบุ๊ค เป็นส่วนใหญ่

อันดับ 4 Windows XP

04

คิดเป็น 2.22% ถึงแม้ว่าไมโครซอฟต์จะปิดการอัพเดทใน Windows XP ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ยังคงใช้ Windows XP อยู่ ถือว่าเป็น Windows ที่ครองอันดับไม่ตกอันดับไปง่ายๆ แม้จะมีอายุมาก สำหรับ Windows XP

อันดับ 5 Windows 8

06

คิดเป็น 2.03% สำหรับ Windows 8 ที่ยอดคนใช้ค่อนข้างจะตกลงมา เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้ 8.1 กันมากกว่า

อันดับ 6 Windows Vista

05

คิดเป็น 0.59% สำหรับ Windows ที่นิยมใช้น้อยที่สุดคงหนีไม่พ้น Windows Vista ที่มียอดคนใช้น้อยรั้งท้ายอันดับในทั่วโลก แต่ก็ยังมีผู้ใช้ที่ยังใช้ Windows Vista ตัวนี้อยู่

ทางทีมงานเชื่อว่าในอนาคต ผู้คน จะหันมาใช้ Windows 10 กันหมด จะมีแค่บางส่วนที่ยังใช้ Windows เวอร์ชั่นเก่าๆ เช่น 7 หรือ XP กันอยู่ เพราะบางองค์กร อาจจะมีซอฟต์แวร์ที่ไม่รองรับ Windows 10 อยู่

สุดท้ายนี้ ทางทีมงานอยากถามเพื่อนๆ ว่าเพื่อนๆ ใช้ Windows อะไรกันอยู่ และ เพราะอะไรถึงยังใช้ Windows รุ่นนั้นอยู่?

ที่มา : Statscounter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

IT NEWS

Alex Spiro ซึ่งเป็นทนายความส่วนตัวของ Elon Musk ส่งจดหมายถึง Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ในนามของ Twitter ในจดหมายมีใจความว่า บริษัท Redmond ใช้ความสัมพันธ์ของตนในทางที่ผิดกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยละเมิดข้อตกลงการพัฒนาของ Twitter “เป็นระยะเวลานาน” ทนาย Spiro กล่าวว่า Microsoft ใช้ API...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก