Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft – เปิดให้อัปเดต Windows 10 เวอร์ชัน 1809 แล้ววันนี้

หลังจากที่ Microsoft ได้ปิดการอัปเดต Windows 10 1809 ไปเมื่อเดือนตุลาคมครั้งก่อน และคราวนี้เองทาง Microsoft ก็ได้ปล่อยให้อัปเดตกันแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งค่อยๆ ทยอยปล่อยกันให้อัปเดตกัน โดยล่าสุดทีมงาน NBS ได้ลองกดอัปเดตดูผลปรากฏว่าสามารถอัปเดตได้แล้วในวันนี้

cover windows 10 1809 now

การอัปเดต Windows 10 1809 หากใครจะกดอัปเดตแนะนำว่าเน็ตต้องแรงและต้องมีเวลาให้เครื่องอัปเดตสักนิดหนึ่ง เพราะไฟล์ค่อนข้างใหญ่ ใช้เวลาติดตั้งค่อนข้างนาน และตอนนี้ติดตั้งเครื่องจะค่อนข้างอืดถ้าเล่นเกมอยู่มีกระตุกแน่นอน โดยทีมงานได้ทดสอบดาวน์โหลดพร้อมติดตั้งบน SSD ความเร็วเน็ต 100 Mbps ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง (ถ้าใช้ HDD ธรรมดาจะนานกว่านี้มาก)

windows 10 version 1809 now available for more users

สำหรับใครที่ใช้ Windows 10 1803 หรือเวอร์ชันที่เก่ากว่าอยู่ก็สามารถกดอัปเดตได้แล้วง่ายๆ โดยไปที่ Start -> Setting -> Update & Security -> Check For Update จากนั้นก็รอจนโหลดติดตั้งเสร็จและกด Restart อีกหนึ่งทีเป็นอันเรียบร้อยครับ ส่วนตัวใช้แล้วก็ยังไม่พบเจอปัญหาอะไร ลื่นๆ ปกติ

**หากใครกดอัปเดตแล้วไม่เจอ สามารถกดอัปเดตโดยตรงได้ : ที่นี่**

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...