Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

อินเทล และ ESL ผนึกกำลังทุ่มทุนมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลักดันวงการอีสปอร์ตสู่มิติใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

Intel with ESL

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 14 ธันวาคม 2561 – อินเทล และ ESL ผู้นำทางด้านอีสปอร์ตในระดับสากล ประกาศขยายกรอบความร่วมมือในการลงทุนร่วมกันเป็นมูลค่ามากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีการตั้งเป้าหมายหลักเพื่อเพิ่มกลุ่มเครือข่ายผู้ชมทั่วโลกให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยภายในอีก 3 ปีข้างหน้า คาดว่าอินเทล และ ESL จะเป็นผู้นำที่ขับเคลื่อนโลกแห่งการเล่นเกมไปสู่ระดับมืออาชีพ ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาประยุกต์ใช้ ตลอดจนการจัดการแข่งขันและจัดกิจกรรมต่างๆอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้การผนึกกำลังระหว่างบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสองถือเป็นการจับมือร่วมกันครั้งใหญ่ที่สุดในรอบประวัติศาสตร์แห่งวงการอีสปอร์ตอีกด้วย

เนื่องด้วยอัตราการเติบโตของวงการอีสปอร์ตที่มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นมากถึง 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ อินเทล และ ESL จึงมีโอกาสได้จับมือร่วมกันเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมให้แก่ผู้เล่นและแฟนๆอีสปอร์ตทั่วโลก โดยการร่วมมือกันครั้งแรกได้เกิดขึ้นในมหกรรมงานเกม Intel Extreme Masters ครั้งที่ 14 ที่จัดว่าเป็นซีรีส์การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่ยาวนานที่สุด และภายในปี พ.ศ.2562 ESL วางแผนที่จะถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันอีสปอร์ตในรายการดังกล่าว ตลอดจนรายการการแข่งขันสำคัญอย่าง ESL One รายการ CS:GO Pro League และรายการ Intel Grand Slam ที่มีเงินรางวัลจำนวนมหาศาลถึงหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ การลงทุนร่วมกันครั้งนี้จัดเป็นการเปิดมิติให้แก่วงการอีสปอร์ตได้ก้าวไปสู่ภูมิภาคใหม่ๆทั่วโลก ทั้งในด้านการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันและการเป็นผู้จัดกิจกรรมอีสปอร์ตต่างๆ อาทิ การจัดมหกรรมการแข่งขันในพื้นที่ประเทศภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นต้น

ราล์ฟ ไรเชิร์ต, ประธานผู้บริหาร ESL กล่าวว่า “กว่าสองทศวรรษ ESL และอินเทลได้ร่วมทำงานเคียงข้างกันมาตลอดเพื่อจุดมุ่งหมายในการพัฒนากีฬาอีสปอร์ตให้ก้าวไปอีกขั้นบนโลกแห่งการเล่นเกม เราได้ร่วมกันสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับวงการอีสปอร์ตและช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆแห่งการเล่นเกมให้แก่ผู้เล่นตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ โดยการลงทุนร่วมกันระหว่าง ESL และอินเทลในครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้มีกำลังในการพาโลกแห่งการเล่มเกมไปสู่เวทีระดับโลก”

อินเทล และ ESL ในฐานะพันธมิตรผู้นำทางด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ได้พัฒนาสุดยอดแห่งนวัตกรรมเพื่อนำการแข่งขันอีสปอร์ตไปสู่ระดับมืออาชีพ ด้วยการใช้โปรเซสเซอร์ CPU ที่ดีที่สุด อาทิ Intel® Core™ i9 และ Intel® Xeon® ทั้งนี้อินเทลยังวางแผนที่จะทดลองใช้เทคโนโลยี 5G ในการพัฒนาครั้งนี้ด้วย

Intel and ESL

จอห์น บอนนินี, รองประธารบริหารและผู้จัดการทั่วไปแผนกวีอาร์และอีสปอร์ตเกมมิ่ง อินเทล กล่าวว่า “การลงทุนร่วมกันระหว่าง ESL และอินเทลในครั้งนี้หมายความว่านวัตรกรรมต่างๆและการพัฒนาอีสปอร์ตที่เราได้รุกหน้านามายาวนานมากกว่าสองทศวรรษจะถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้วิวัฒนาการของวงการอีสปอร์ตก้าวไปอย่างรวดเร็ว โดยอินเทลตั้งมั่นว่าการเปิดมิติสู่ยุคใหม่แห่งการเล่นเกมนั้น จะเริ่มด้วยการขยายฐานเครือข่ายผู้เล่นและแฟนๆของอีสปอร์ตเป็นอันดับแรก”

อินเทลและ ESL ถือว่าเป็นพันธมิตรที่ร่วมมือกันพัฒนาศักยภาพทางด้านอีสปอร์ตมาอย่างยาวนานมากถึง 18 ปี โดยจุดเริ่มต้นแห่งการร่วมมือกันเกิดจากการจัดกิจกรรมของ ESL ณ ประเทศเยอรมนีในปี พ. ศ.2549 ซึ่งอินเทลได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของรายการแข่งขัน Intel Extreme Masters อีกทั้งในปีดังกล่าวอินเทลยังได้กลายเป็นพันธมิตรทางเทคนิคระดับโลกของ ESL ในการร่วมพัฒนาและสรรสร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอีสปอร์ต ตลอดจนการเป็นผู้นำการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลก

ตัวอย่างความสำเร็จที่ผ่านมา

  • จากการมหกรรมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในปี พ.ศ. 2561 ESL สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานเฉลี่ยแล้วได้มากถึง 15,000 คนต่อวัน
  • ในปี พ.ศ. 2561 มหกรรมการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดขึ้นในทุกๆปี เช่น รายการ Intel Extreme Masters และรายการ ESL One Katowice ณ ประเทศโปแลนด์ มีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 169,000 คนและยังมีการถ่ายทอดสดบรรยากาศภายในงานยาวนานมากถึง 3.4 พันล้านนาทีผ่านช่องทางออนไลน์
  • เป็นเวลากว่าทศวรรษที่ ESL ได้ดำเนินการจัดมหกรรมการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงการถ่ายทอดสดกิจกรรมต่างๆมากกว่า 73 กิจกรรมภายในงาน Intel Extreme Masters ซึ่งมีการจัดขึ้นครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ทั่วโลก ได้แก่ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง จีน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย นอกจากนี้ในปี พ.ศ. 2562 ESL และอินเทลยังวางแผนที่จะเฉลิมฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในรายการ การแข่งขัน IEM Sydney ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 75 ของทัวร์นาเมนต์นี้
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...