Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – Supermicro เผยผลการตรวจสอบภายในไม่พบว่ามีชิปสอดแนมของจีนติดมากับฮาร์ดแวร์ด้วย

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับที่ทางสหรัฐอเมริกามีการออกมาพูดกันอย่างหนาหูมากว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศจีน

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับที่ทางสหรัฐอเมริกามีการออกมาพูดกันอย่างหนาหูมากว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นจะมีชิปสอดแนมขนาดเล็กติดตั้งมาด้วย โดยสื่อที่มีการออกมาเล่นข่าวดังกล่าวนี้อย่างต่อเนื่องนั้นก็คือ Bloomberg

โดยได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ของ Supermicro ซึ่งผลิตและประกอบที่ประเทศจีนก่อนจะนำกลับเข้ามาให้ลูกค้ารายใหญ่อย่าง Amazon และ Apple ใช้นั้นมีชิปสอดแนมขนาดจิ๋วติดตั้งมาด้วย

Advertisement

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Supermicro ได้ออกมากล่าวถึงกรณีนี้แล้วครับว่าจากการตรวจสอบภายในพบว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Supermicro ที่นำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นไม่ได้มีชิปสอดแนมติดตั้งมาด้วยอย่างที่โดนกล่าวหาแต่อย่างใด

Spy chip

เป็นระยะเวลายาวนานจนมาถึง ณ ตอนนี้นั้นพบว่ามีตัวแสดงเข้ามาเกี่ยวข้องกับการใส่ร้าย Supermicro ค่อนข้างมากเลยทีเดียวครับ ทว่าผู้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทั้งหมดนั้นต่างก็ให้การยืนยันปฎิเสธในขั้นตอนการตรวจสอบภายใน ส่วนบริษัทที่โดนลูกหลงไปด้วยอย่าง Amazon และ Apple นั้นต่างก็สงวนท่าทีไม่ออกมาให้ข้อมูลใดๆ ในเรื่องที่ทาง Bloomberg ได้ทำการกล่าวหาเอาไว้ ส่วนหน่วยงานราชกาลของทางสหรัญอเมริกาและสหราชอาณาจักรต่างก็ออกมาให้ข้อมูลที่ตรงกันครับว่าข้อกล่าวหาของทาง Bloomberg นั้นไม่สามารถที่จะหาหลักฐานอะไรมายืนยันข้อกล่าวหาได้อย่างชัดเจนเลย

ทาง Supermicro ได้กล่าวเอาไว้ในแถลงการครับว่าผลการตรวจสอบภายในที่ออกมานั้นไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้กับทางบริษัทเลยแม้แต่น้อยเนื่องจากว่าทาง Supermicro นั้นมีกระบวนการในการออกแบบการป้องกันในเรื่องของความสมบูรณ์และความเชื่อถือได้ของผลิตภัณฑ์ไว้อย่างรัดกุม ทั้งนี้ทีมงานที่เป็นผู้ตรวจสอบได้ทำการตรวจสอบทุกจุดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับจุดที่ทาง Bloomberg ได้ให้ข้อมูลเอาไว้นั้นก็เป็นจุดที่คณะผู้ตรวจสอบทำงานอย่างละเอียดที่สุด ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วนั้นผลก็เป็นอย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นครับว่าไม่มีชิปสอดแนมใดๆ ติดตั้งแฝงมาด้วยเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

 Advertisement   มีคนดีก็ต้องมีคนไม่ดี ยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ที่สร้างความตระหนกให้กับผู้คนจำนวนมากแล้ว ก็มักจะมีมือดีฉกฉวยโอกาสจากสถานการณ์เหล่านี้สร้างความปั่นป่วนให้สังคมเพิ่มขึ้นมาอีก โดยล่าสุด Coronavirus Malware กำลังระบาดไปสู่ผู้ใช้ โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่ตรวจสอบหาภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้น ได้พบ Email ที่มีลักษณะเป็นการแชร์เกี่ยวกับ วิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า   เจ้า Malware ตัวนี้ถูกพบโดย IBM X-Force Threat Intelligence มันจะลวงผู้ใช้ด้วย Email...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก