Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – Supermicro เผยผลการตรวจสอบภายในไม่พบว่ามีชิปสอดแนมของจีนติดมากับฮาร์ดแวร์ด้วย

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับที่ทางสหรัฐอเมริกามีการออกมาพูดกันอย่างหนาหูมากว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศจีน

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับที่ทางสหรัฐอเมริกามีการออกมาพูดกันอย่างหนาหูมากว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นจะมีชิปสอดแนมขนาดเล็กติดตั้งมาด้วย โดยสื่อที่มีการออกมาเล่นข่าวดังกล่าวนี้อย่างต่อเนื่องนั้นก็คือ Bloomberg

โดยได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ของ Supermicro ซึ่งผลิตและประกอบที่ประเทศจีนก่อนจะนำกลับเข้ามาให้ลูกค้ารายใหญ่อย่าง Amazon และ Apple ใช้นั้นมีชิปสอดแนมขนาดจิ๋วติดตั้งมาด้วย

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Supermicro ได้ออกมากล่าวถึงกรณีนี้แล้วครับว่าจากการตรวจสอบภายในพบว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Supermicro ที่นำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นไม่ได้มีชิปสอดแนมติดตั้งมาด้วยอย่างที่โดนกล่าวหาแต่อย่างใด

Spy chip

เป็นระยะเวลายาวนานจนมาถึง ณ ตอนนี้นั้นพบว่ามีตัวแสดงเข้ามาเกี่ยวข้องกับการใส่ร้าย Supermicro ค่อนข้างมากเลยทีเดียวครับ ทว่าผู้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทั้งหมดนั้นต่างก็ให้การยืนยันปฎิเสธในขั้นตอนการตรวจสอบภายใน ส่วนบริษัทที่โดนลูกหลงไปด้วยอย่าง Amazon และ Apple นั้นต่างก็สงวนท่าทีไม่ออกมาให้ข้อมูลใดๆ ในเรื่องที่ทาง Bloomberg ได้ทำการกล่าวหาเอาไว้ ส่วนหน่วยงานราชกาลของทางสหรัญอเมริกาและสหราชอาณาจักรต่างก็ออกมาให้ข้อมูลที่ตรงกันครับว่าข้อกล่าวหาของทาง Bloomberg นั้นไม่สามารถที่จะหาหลักฐานอะไรมายืนยันข้อกล่าวหาได้อย่างชัดเจนเลย

ทาง Supermicro ได้กล่าวเอาไว้ในแถลงการครับว่าผลการตรวจสอบภายในที่ออกมานั้นไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้กับทางบริษัทเลยแม้แต่น้อยเนื่องจากว่าทาง Supermicro นั้นมีกระบวนการในการออกแบบการป้องกันในเรื่องของความสมบูรณ์และความเชื่อถือได้ของผลิตภัณฑ์ไว้อย่างรัดกุม ทั้งนี้ทีมงานที่เป็นผู้ตรวจสอบได้ทำการตรวจสอบทุกจุดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับจุดที่ทาง Bloomberg ได้ให้ข้อมูลเอาไว้นั้นก็เป็นจุดที่คณะผู้ตรวจสอบทำงานอย่างละเอียดที่สุด ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วนั้นผลก็เป็นอย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นครับว่าไม่มีชิปสอดแนมใดๆ ติดตั้งแฝงมาด้วยเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

Buyer's Guide

Acer Commart 2020 จัด Promotion Brochure ยกขบวนสินค้า Notebook, PC พร้อมโปรโมชั่นสุดแรง ของใหม่ราคาถูกคุ้มค่า ที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น! โปรโมชั่น! สุดพิเศษ ในงาน Commart Xtreme ที่บูธ Acer ณ ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันที่ 26...