Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เตรียมปล่อยอัพเดท Adrenalin ที่เป็นซอฟต์แวร์ Driver การ์ดจอ Radeon ในช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้

ตามรายงานล่าสุดของทาง AMD นั้นพบว่าทาง AMD เตรียมที่จะปล่อยอัพเดท Adrenalin drivers สำหรับช่วงปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า

ตามรายงานล่าสุดของทาง AMD นั้นพบว่าทาง AMD เตรียมที่จะปล่อยอัพเดท Adrenalin drivers สำหรับช่วงปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าอัพเดทใหม่นี้จะเข้ามาแทนที่ driver ของ Radeon เวอร์ชัน 17.12.1 และไม่เพียงแค่จะมีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้สูงมากขึ้นเท่านั้นนะครับเพราะทาง AMD ยังได้เตรียมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มีชื่อเรียกว่า WattMan โดยที่ WattMan นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการ OC ทั้งตัว GPU และหน่วยความจำของกราฟิกด้วย นอกไปจากนั้นแล้วยังจะสามารถทำการลด GPU-undervolt ได้โดยอัตโนมัติเพื่อที่ว่าเวลาไม่ได้ใช้งานกราฟิกการ์ดมากนั้นความร้อนที่จะเกิดขึ้นก็จะลดลงตามไปด้วยเป็นต้นครับ

radeon software adrenalin main 100744117 orig

นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของ Radeon Settings ก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง ‘Game Advisor’ ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อเข้ากับ Radeon Overlay เพื่อทำให้ความสามารถในการตั้งค่าการเล่นเกมในแต่ละเกมนั้นสามารถที่จะให้ประสิทธิภาพออกมาดีที่สุดตามฮาร์ดแวร์ของเครื่องคุณครับ นอกไปจากนั้นยังจะมีระบบใหม่อย่าง ‘Radeon Settings tutorial’ ที่เป็นการรวมเอา Settings Advisor และ Upgrade Advisor เข้าไว้ด้วยกัน อีกจุดหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือใน driver Adrenalin ใหม่นี้นั้นจะมีการปรับปรุงในส่วนของ auto-tone mapping สำหรับการใช้งาน FreeSync 2 HDR โดยเฉพาะ และก็จะยังมาพร้อมกับการรองรับหน้าจอที่มีอัตรตราส่วนอยู่ที่ 21:9 และ Virtual Super Resolution อีกด้วยครับ

สำหรับฟีเจอร์อย่าง AMD Link นั้นก็จะได้รับการอัพเกรดให้สนับสนุน QR Code linking และการสั่งงานด้วยเสียงในการสตรีมมิ่ง, บันทึกวีดีโอและบันทึกภาพนิ่ง พร้อมกันนั้นก็จะรองรับ instant replay, FPS settings, GPU settings, memory settings และ fan speed อีกด้วยครับ อีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่ในอัพเดทนี้นั้นก็คือ AMD ReLive ซึ่งจะเป็นความสามารถที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้สมาร์ทโฟนควบคุม In-Game Replay, Scene Editor, GIF Support และ streaming (up to 4K/60fps) ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณได้โดยตรงซึ่งทาง AMD ได้ยืนยันเอาไว้ว่า ReLive นั้นจะมีอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 70 ms เท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยกว่าเทคโนโลยีของคู่แข่งมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...