Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เตรียมปล่อยอัพเดท Adrenalin ที่เป็นซอฟต์แวร์ Driver การ์ดจอ Radeon ในช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้

ตามรายงานล่าสุดของทาง AMD นั้นพบว่าทาง AMD เตรียมที่จะปล่อยอัพเดท Adrenalin drivers สำหรับช่วงปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า

ตามรายงานล่าสุดของทาง AMD นั้นพบว่าทาง AMD เตรียมที่จะปล่อยอัพเดท Adrenalin drivers สำหรับช่วงปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าอัพเดทใหม่นี้จะเข้ามาแทนที่ driver ของ Radeon เวอร์ชัน 17.12.1 และไม่เพียงแค่จะมีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้สูงมากขึ้นเท่านั้นนะครับเพราะทาง AMD ยังได้เตรียมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มีชื่อเรียกว่า WattMan โดยที่ WattMan นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการ OC ทั้งตัว GPU และหน่วยความจำของกราฟิกด้วย นอกไปจากนั้นแล้วยังจะสามารถทำการลด GPU-undervolt ได้โดยอัตโนมัติเพื่อที่ว่าเวลาไม่ได้ใช้งานกราฟิกการ์ดมากนั้นความร้อนที่จะเกิดขึ้นก็จะลดลงตามไปด้วยเป็นต้นครับ

radeon software adrenalin main 100744117 orig

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของ Radeon Settings ก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง ‘Game Advisor’ ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อเข้ากับ Radeon Overlay เพื่อทำให้ความสามารถในการตั้งค่าการเล่นเกมในแต่ละเกมนั้นสามารถที่จะให้ประสิทธิภาพออกมาดีที่สุดตามฮาร์ดแวร์ของเครื่องคุณครับ นอกไปจากนั้นยังจะมีระบบใหม่อย่าง ‘Radeon Settings tutorial’ ที่เป็นการรวมเอา Settings Advisor และ Upgrade Advisor เข้าไว้ด้วยกัน อีกจุดหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือใน driver Adrenalin ใหม่นี้นั้นจะมีการปรับปรุงในส่วนของ auto-tone mapping สำหรับการใช้งาน FreeSync 2 HDR โดยเฉพาะ และก็จะยังมาพร้อมกับการรองรับหน้าจอที่มีอัตรตราส่วนอยู่ที่ 21:9 และ Virtual Super Resolution อีกด้วยครับ

สำหรับฟีเจอร์อย่าง AMD Link นั้นก็จะได้รับการอัพเกรดให้สนับสนุน QR Code linking และการสั่งงานด้วยเสียงในการสตรีมมิ่ง, บันทึกวีดีโอและบันทึกภาพนิ่ง พร้อมกันนั้นก็จะรองรับ instant replay, FPS settings, GPU settings, memory settings และ fan speed อีกด้วยครับ อีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่ในอัพเดทนี้นั้นก็คือ AMD ReLive ซึ่งจะเป็นความสามารถที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้สมาร์ทโฟนควบคุม In-Game Replay, Scene Editor, GIF Support และ streaming (up to 4K/60fps) ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณได้โดยตรงซึ่งทาง AMD ได้ยืนยันเอาไว้ว่า ReLive นั้นจะมีอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 70 ms เท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยกว่าเทคโนโลยีของคู่แข่งมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Gaming 3 ขวัญใจเกมเมอร์ขอสเปคแรงๆ แต่ไม่อยากจ่ายแพงมาก นอกจาก Lenovo Legion แล้ว ทางบริษัทเองก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดอีกซีรี่ส์ อย่าง Lenovo IdeaPad Gaming 3 ซึ่งดีไซน์เรียบง่ายเหมือนกับโน๊ตบุ๊คทำงานสักเครื่องหนึ่ง ได้สเปคจัดจ้านจะซื้อไว้ทำงานตัดต่อวิดีโอหรือเน้นงานกราฟฟิคก็ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา ด้วยซีพียู AMD Ryzen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...