Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Graphic Card – รุ่นถัดไป AMD Navi ประสิทธิภาพจะเทียบเท่ากับ RTX 2080 แต่ราคาแค่ 8,200 บาท !!!

สำหรับ AMD นั้นในตอนนี้ถือว่ามาแรงจริงๆ ครับในส่วนของหน่วยประมวลผล ทว่าในส่วนของกราฟิกการ์ดนั้นถือว่ายังคงตามคู่แข่งอย่าง NVIDIA อยู่ครับ

สำหรับ AMD นั้นในตอนนี้ถือว่ามาแรงจริงๆ ครับในส่วนของหน่วยประมวลผล ทว่าในส่วนของกราฟิกการ์ดนั้นถือว่ายังคงตามคู่แข่งอย่าง NVIDIA อยู่ครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนว่าปีหน้าฟ้าใหม่ของทาง AMD น่าจะมาถึงแล้วครับด้วยการเปลี่ยนมาใช้กระบวนการผลิตชิปที่ระดับ 7 nm ซึ่งในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นคงไม่ต้องพูดอะไรกันมากเพราะน่าจะทำยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นอยู่แล้ว(หากไม่เผลอสะดุดเท้าตัวเองเข้า) แต่กับกราฟิกชิปนั้นสำหรับสถาปัตยกรรมรุ่นถัดไปอย่าง Navi นั้นคงต้องลุ้นกันหน่อยครับ

AMD Radeon RX Navi Mockup

ด้วยความที่ใกล้จะขึ้นปี 2019 แล้วนั้นทำให้ในช่วงนี้มีข่าวลือของกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Navi ออกมาค่อนข้างมากโดยในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นก็มีข้อมูลหลุดออกมาจากสื่ออย่าง AdoredTV และ Chiphell ซึ่งได้มีการรายงานไว้ครับว่ากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Navi รุ่นแรกที่จะออกมานั้นจะถูกเรียกชื่อว่า Navi 10 ซึ่งประสิทธิภาพของมันนั้นตามรายงานบอกเอาไว้เลยครับว่าอยู่ในระดับเดียวกับ GeForce RTX 2080 เลยทีเดียวและแน่นอนครับว่าเช่นเดียวกันกับ Radeon RX Vega ที่ราคาของเจ้า Navi 10 นั้นจะค่อนข้างถูกมากเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้โดยในส่วนของราคานั้นจะอยู่ที่ราวๆ $249 หรือประมาณ 8,200 บาทครับ

64102 01 amds next gen navi rumor rtx 2080 performance 249 full

อีกหนึ่งจุดดีของ Navi 10 จากการใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm นั้นก็คือในส่วนของความต้องการไฟเพิ่มที่ Navi 10 นั้นน่าจะสามารถใช้ไฟจาก 8-pin PCIe ได้ครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่สาวกสีแดงอย่าพึ่งรีบดีใจไปครับเนื่องจากว่าตามรายงานนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า Navi 10 นั้นจะสามารถเริ่มวางจำหน่ายในตลาดได้ก็เป็นช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 ไปแล้วครับ ซึ่งแน่นอนครับว่าเรานั้นคงไม่สามารถที่จะคาดการได้ว่าทางฝั่ง NVIDIA นั้นจะมีการแก้เกมออกมาอย่างไรงานนี้คงต้องรอดูกันยาวๆ ต่อไปครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...