Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – บริษัทรถยนต์ Hyundai-Kia เผยรายงาน … ยอดส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าในปีนี้เพิ่มมากขึ้นถึงเกือบ 200%

ถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาแรงจริงๆ ครับกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ในปัจจุบันนั้นเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายๆ ประเทศครับ โดยล่าสุดนั้นหนึ่ง

ถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาแรงจริงๆ ครับกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือ EV Car ที่ในปัจจุบันนั้นเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายๆ ประเทศครับ โดยล่าสุดนั้นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Hyundai-Kia สัญชาติเกาหลีใต้ก็ได้ออกมาเผยถึงจำนวนยอดส่งออกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันพบว่าสามารถส่งออกไปได้มากถึง 32,755 คัน

ซึ่งในช่วงเวลาที่เหลือก่อนจะสิ้นปีนั้นทางบริษัทคาดว่าจะสามารถทำยอดส่งออกได้อีกอย่างน้อย 1,245 คนซึ่งถึงจะไม่ได้ตามที่คาดแต่ถ้าเทียบกับปี 2017 ที่สามารถส่งออกไปได้ที่ 16,026 คันนั้นก็ถือว่าทำยอดการส่งออกได้มากกว่าปีที่ผ่านมาเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

hyundai kona electric aug2018 086

รายงานการส่งออกของทาง Hyundai-Kia นั้นถูกเผยผ่านออกมาอีกทีจากสื่อของเกาหลีใต้อย่าง ETNews ซึ่งถึงแม้ว่าหากเราดูยอดโดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าจำนวนยอดส่งออกที่ทำได้นั้นไม่ได้มากเท่าไรนักหากเทียบกับรถยนต์ธรรมดาที่ใช้น้ำมันทั่วไป ทว่าการที่ยอดส่งออกเพิ่มขึ้นนั้นก็ทำให้เราเห็นได้ครับว่าตลาดของรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้ากำลังเริ่มเติบโตอย่างช้าๆ แต่ถ้าดูโดยรวมแล้วก็จะเห็นว่าเป็นการเติบโตอย่างมั่นคงเช่นเดียวกันกับบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Tesla ครับ

สำหรับทาง Hyundai-Kia นั้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบรนด์ Ioniq และ Kona(หรือ Soul EV) ซึ่งรถยนต์แบรนด์ดังกล่าวนี้นั้นได้ถูกรายงานไว้ว่าเป็นแบรนด์ที่สามารถทำการส่งออกจากประเทศเกาหลีใต้ได้มากที่สุดในกลุ่มของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยที่แบรนด์อื่นๆ ที่มียอดส่งออกตามกันมานั้นก็จะเป็น Kia Niro EV และ Renault-Samsung SM3 ZE ซึ่งรถยนต์แบรนด์ Kia Soul EV ได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีการใช้งานในการขับภายในประเทศเกาหลีใต้มากที่สุดอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากรายงานของ ETNews ได้ระบุเอาไว้ว่ายอดส่งออกของรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมันมั่วไปนั้นในปี 2018 นี้ยอดจำหน่ายภายในเกาหลีใต้ลดลงเมื่อเทียบกับปี 2017 อยู่ที่ 0.8% ส่วนยอดการส่งออกนอกประเทศนั้นสูงขึ้นจากปี 2017 คิดเป็น 0.9% ดังนั้นโดยรวมทั้งหมดแล้วนั้นยอดจำหน่ายรถยนต์ของประเทศเกาหลีใต้ประจำปี 2018 เมื่อเทียบกับปี 2017 แล้วนั้นจะเพิ่มขึ้นมาคิดเป็น 0.4% ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...