Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – บริษัทรถยนต์ Hyundai-Kia เผยรายงาน … ยอดส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าในปีนี้เพิ่มมากขึ้นถึงเกือบ 200%

ถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาแรงจริงๆ ครับกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ในปัจจุบันนั้นเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายๆ ประเทศครับ โดยล่าสุดนั้นหนึ่ง

ถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาแรงจริงๆ ครับกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือ EV Car ที่ในปัจจุบันนั้นเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลายๆ ประเทศครับ โดยล่าสุดนั้นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Hyundai-Kia สัญชาติเกาหลีใต้ก็ได้ออกมาเผยถึงจำนวนยอดส่งออกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันพบว่าสามารถส่งออกไปได้มากถึง 32,755 คัน

ซึ่งในช่วงเวลาที่เหลือก่อนจะสิ้นปีนั้นทางบริษัทคาดว่าจะสามารถทำยอดส่งออกได้อีกอย่างน้อย 1,245 คนซึ่งถึงจะไม่ได้ตามที่คาดแต่ถ้าเทียบกับปี 2017 ที่สามารถส่งออกไปได้ที่ 16,026 คันนั้นก็ถือว่าทำยอดการส่งออกได้มากกว่าปีที่ผ่านมาเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

Advertisement

hyundai kona electric aug2018 086

รายงานการส่งออกของทาง Hyundai-Kia นั้นถูกเผยผ่านออกมาอีกทีจากสื่อของเกาหลีใต้อย่าง ETNews ซึ่งถึงแม้ว่าหากเราดูยอดโดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าจำนวนยอดส่งออกที่ทำได้นั้นไม่ได้มากเท่าไรนักหากเทียบกับรถยนต์ธรรมดาที่ใช้น้ำมันทั่วไป ทว่าการที่ยอดส่งออกเพิ่มขึ้นนั้นก็ทำให้เราเห็นได้ครับว่าตลาดของรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้ากำลังเริ่มเติบโตอย่างช้าๆ แต่ถ้าดูโดยรวมแล้วก็จะเห็นว่าเป็นการเติบโตอย่างมั่นคงเช่นเดียวกันกับบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Tesla ครับ

สำหรับทาง Hyundai-Kia นั้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบรนด์ Ioniq และ Kona(หรือ Soul EV) ซึ่งรถยนต์แบรนด์ดังกล่าวนี้นั้นได้ถูกรายงานไว้ว่าเป็นแบรนด์ที่สามารถทำการส่งออกจากประเทศเกาหลีใต้ได้มากที่สุดในกลุ่มของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยที่แบรนด์อื่นๆ ที่มียอดส่งออกตามกันมานั้นก็จะเป็น Kia Niro EV และ Renault-Samsung SM3 ZE ซึ่งรถยนต์แบรนด์ Kia Soul EV ได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีการใช้งานในการขับภายในประเทศเกาหลีใต้มากที่สุดอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากรายงานของ ETNews ได้ระบุเอาไว้ว่ายอดส่งออกของรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมันมั่วไปนั้นในปี 2018 นี้ยอดจำหน่ายภายในเกาหลีใต้ลดลงเมื่อเทียบกับปี 2017 อยู่ที่ 0.8% ส่วนยอดการส่งออกนอกประเทศนั้นสูงขึ้นจากปี 2017 คิดเป็น 0.9% ดังนั้นโดยรวมทั้งหมดแล้วนั้นยอดจำหน่ายรถยนต์ของประเทศเกาหลีใต้ประจำปี 2018 เมื่อเทียบกับปี 2017 แล้วนั้นจะเพิ่มขึ้นมาคิดเป็น 0.4% ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

แม้จะมีปัญหากีดกันทางการค้า แต่ Huawei ก็ยังเติบโตและมีสินค้าใหม่ออกมาเรื่อย ๆ และหลังประกาศร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศอย่าง BYD พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ HiCar ซึ่งพัฒนาจาก HarmonyOS เอาไว้เพื่อใช้งานและควบคุมฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์ ด้านระบบปฏิบัติการ HiCar นี้ทางหัวเว่ยได้พัฒนาให้รองรับ OS ต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวางรวมทั้งรองรับ 5G ภายในตัวรถ สามารถใช้ควบคุมฟีเจอร์และตัวรถได้,...

Other News

ข้อเสียอย่างหนึ่งของรถยนต์พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้านั้นก็คือการที่ตัวรถยนต์นั้นๆ มักจะมีระยะในการขับที่ไม่ค่อยมากเท่าไร ซึ่งนี่ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่

Other News

เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะคิดเหมือนๆ กันครับว่าในประเทศทางโซนยุโรปหรืออเมริกานั้นรถยนต์พลังงานสะอาดหรือในที่นี้ก็คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าจะได้รับความนิยม

Other News

Mazda นั้นเงียบมาตลอดเรื่องของการเปิดตัวรถยนต์พลังงานสะอาดครับ ทว่าพอเปิดตัวปุ๊บทาง Mazda เองก็พร้อมที่จะผลิตเพื่อออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ