Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – 4 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 30,000 บาท สเปคแรง i7 และ GTX1050 ขอบจอบาง

ใกล้ปีใหม่แบบนี้สำหรับคนที่กำลังมองหา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค เครื่องใหม่ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการช้อปโน๊ตบุ๊ครุ่นที่อยากได้ในราคาสุดพิเศษ โดยเกมเมอร์ที่มีงบกลางๆ

ใกล้ปีใหม่แบบนี้สำหรับคนที่กำลังมองหา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค เครื่องใหม่ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการช้อปโน๊ตบุ๊ครุ่นที่อยากได้ในราคาสุดพิเศษ โดยเกมเมอร์ที่มีงบกลางๆ แต่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบบเริ่มต้น สนนราคาประมาณ 30,000 บาท  วันนี้เรามีโน๊ตบุ๊คสเปคแรงระดับ Intel Core i7 และการ์ดจอ GTX1050 พร้อมกับขอบจอที่บางเฉียบ ให้พื้นที่ในการแสดงผลแบบเต็มตากันเลย มีมาให้เลือกกันถึง 5 รุ่นใครถูกใจรุ่นไหน ก็ช้อปกันได้ตามสะดวกคร้าบบบ

HP PAVILION 15-CX0083TX สวยล้ำ จอบาง น้ำหนักเบา ไฟคีย์บอร์ด

hp pavilion Gaming

hp pavilion Gaming 3 hp pavilion Gaming 2

สำหรับ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รุ่นแรกนี้จาก HP ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ดูทันสมัยขึ้น มาพร้อมซีพียู Intel Core i7-8750H และการ์ดจอ GeForce GTX1050Ti 4 GB GDDR5 ที่จัดว่าเป็นสเปคสุดคุ้ม ณ เวลานี้ จุดเด่นอยู่ที่ขอบหน้าจอที่บางเฉียบ และพาแนลยังเป็นแบบ IPS ความคมชัดสูง มีให้เลือก 3 เฉดสี คือ ขาว เขียวและม่วง ไฮไลต์คีย์ WASD ให้เด่นชัดสำหรับคอเกม ให้พอร์ตต่อพ่วงมาครบ ทั้ง USB 3.0, USB 3.1 และ Type-C มา รวมถึงลำโพง B&O ให้เสียงกระหึ่มมากขึ้น บนน้ำหนักตัวเครื่องแค่ 2.17Kg เท่านั้น สนนราคาประมาณ 33,900 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่: HP PAVILION 15-CX0083TX

MSI GF63 8RC-414TH สวย บาง งานดี ฟีเจอร์ครบครัน

MSI GF63 8RD

MSI GF63 8RD 29 2 MSI GF63 8RD 29 3

MSI เป็นอีกค่าย ที่มาในสไตล์ไม่ธรรมดา ด้วยสเปค เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel Core i7-8750H และการ์ดจอ GTX 1050 ซึ่งเปิดราคาเพียง 30,900 บาทเท่านั้น เป็นโฉมที่มีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ในแบบจอบาง ลดขนาดบอดี้ลงน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ราวๆ 1.8-1.9Kg เท่านั้น จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอ FHD ในแบบ IPS ลดการสะท้อนได้ดีและระบบเสียงเอกลักษณ์ Nahimic3 แยกลำโพงเสียงออกมาได้สุดๆ พอร์ตต่อพ่วงมีครบทั้ง USB 3.1 และ Type-C พร้อม Wireless Dual band ไฟคีย์บอร์ดสีแดงปรับระดับได้ 3 ระดับ และการตอบสนองปุ่มกดเอาใจเกมเมอร์สุดๆ สเปคและการออกแบบโดยรวมถึอว่าลงตัว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่: MSI GF63 8RC-414TH

 

LENOVO LEGION Y530-81FV00JVTA สวยบาง ลงตัว บอดี้กระทัดรัด หน้าจอสุดล้ำ

Lenovo Legion Y530 2

Lenovo Legion Y530 3 Lenovo Legion Y530

สำหรับ Lenovo Legion Y530 ยังคงเป็นตัวแทนของ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รุ่นใหม่ ในสไตล์บาง เบาได้ดีเช่นเดียวกัน ด้วยขุมพลัง Intel Core i7-8750H และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1050 กับหน้าจอแบบ IPS ซึ่งเป็นรูปลักษณ์ใหม่ กับขอบจอที่บางสุดๆ จนทำให้ตัวเครื่องแทบจะดูเหมือนโน๊ตบุ๊คขนาด 14″ บนหน้าจอ 15.6″ มิติเครื่องที่บาง น้ำหนักอยู่ที่ราวๆ 2.3Kg จุดเด่นอยู่ที่การระบายความร้อนด้านล่างขนาดใหญ่ เปิดช่องทางลมได้ถึง 4 ช่อง คีย์บอร์ดมีไฟ Backlit สีขาว ชุดพอร์ตต่อพ่วงย้ายมาอยู่ด้านหลังเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น USB 3.1, Type-C หรือจะเป็น mini-Displayport และแบตขนาดใหญ่ เปิดราคาอยู่ที่ราวๆ 33,900 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่: LENOVO LEGION Y530

 

ASUS TUF FX505GD-BQ071T สวย แรง แกร่ง ขอบจอบาง น้ำหนักเบา

ASUS TUF FX505 ASUS TUF FX505 2 ASUS TUF FX505 3

ASUS TUF เป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากเกมเมอร์ในตลาด ด้วยการเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับเริ่มต้นที่ให้ความคุ้มค่า สำหรับรุ่นนี้ มาพร้อมกับซีพียู Intel Core i7-8750H เช่นเดียวกัน พร้อมกับการ์ดจอ GTX1050 ขอบจอบางในแบบ NanoEdge ในแบบ IPS คมชัดสูง นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องความทนทาน เพื่อให้ตอบโจทย์คอเกม ทั้งแรงกระแทก ความชื้นและอุณหภูมิ น้ำหนักตัวเครื่องราวๆ 2.2Kg เท่านั้น แต่ฟีเจอร์มาครบครัน อาทิ ไฟคีย์บอร์ด Backlit เน้นที่ปุ่ม WASD การระบายความร้อนแยกส่วนของฝุ่นออกไปด้วย ทั้งด้านข้างและด้านหลัง DTS Headphone: X™ จำลองเสียงในแบบ 7.1-channel สนนราคาเริ่มที่ 30,900 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่: ASUS TUF FX505GD

สำหรับใครที่สนใจ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ระดับเริ่มต้น ในงบประมาณ 30,000 บาท เวลานี้เป็นช่วงที่ดีสำหรับการช้อป โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นพิเศษและข่าวสารราคาโน๊ตบุ๊คได้ที่นี่ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Notebook News

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานจาก HP อย่าง Elite Dragonfly ที่เครื่องเบา ดีไซน์เรียบหรูและแข็งแรงนั้น แม้จะดีแต่ยังไม่ได้อัพเดทซีพียู Intel จากรุ่นที่ 8 เลย ตอนนี้ Elite Dragonfly ได้อัพเดทเป็น Intel รุ่นที่ 11 พร้อมตัวเลือกรองรับระบบ 5G แล้ว แต่ตัวเครื่องยังมีขนาดที่ 13.3″...