Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาด Wearable อุปกรณ์ไอทีสวมใส่จาก Apple ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งได้แล้ว

มาแรงจริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เริ่มมียอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยข้อมูลอีกครับว่าทาง Xiaomi

มาแรงจริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เริ่มมียอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยข้อมูลอีกครับว่าทาง Xiaomi นั้นสามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาด Wearable จากทาง Apple ได้เป็นที่สำเร็จเรียบร้อยโดยในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้น Xioami สามารถแบ่งส่วนแบ่งตลาดไปได้สูงถึง 90.9 % ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากในไตรมาสเดียวกันของปี 2017 เป็นอย่างมากครับ(ไตรมาสที่ 3 ของปี 2017  Xiaomi มียอดส่วนแบ่งอยู่ที่ 21.5 %)

2018 06 04 19 33 27 330578 mi band 3

Advertisement

ตามรายงานนั้นพบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Xiaomi สามารถจำหน่ายสมาร์ทวอทช์ได้ถึง 6.9 ล้านหน่วย ส่วน Apple ที่อยู่ในอันดับที่ 2 นั้นสามารถทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 1.7 ล้านหน่วยซึ่งถึงจะตกลงมาจากอันดับที่ 1 แต่ทว่ายอดจำหน่ายโดยรวมนั้นก็ยังเพิ่มมากขึ้นอยู่คืออยู่ที่ 1.7 ล้านหน่วยคิดเป็น 13.1 % ซึ่งด้วยส่วนแบ่งในตลาดที่เพิ่มขึ้นของทาง Xiaomi และ Apple นั้นเลยทำให้ยอดจำหน่าย Wearable ของยี่ห้ออื่นๆ เช่น Fitbit นั้นได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากครับ

สำหรับในอันดับที่ 4 และ 5 นั้นตกเป็นของ Huawie และ Samsung ตามลำดับซึ่งทาง Samsung เองนั้นก็ได้มีการรายงานว่ายอดจำหน่าย Wearable ของตัวเองนั้นโตขึ้นถึง 91 % ทั้งนี้ยอดจำหน่ายโดยรวมทั้งหมดของ Wearable นั้นเติบโตมากขึ้นถึง 21.7 % ซึ่งทาง IDC นั้นคาดเอาไว้ว่ายอดขายของ Wearable ทั่วโลกก็น่าจะมียอดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...