Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Pioneer – MVH-7500SC เครื่องเสียงติดรถยนต์มาพร้อมกับแท่นวางสมาร์ทโฟนที่ซิงค์การใช้งานด้วยกันกับสมาร์ทโฟนได้

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าวิทยุติดรถยนต์นั้นมีการใช้งานน้อยลงไปจากเดิมมาก ส่วนใหญ่แล้วนั้นฟีเจอร์ที่เรามักจะได้ใช้งานก็หนีไม้พ้นการเชื่อมต่

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าวิทยุติดรถยนต์นั้นมีการใช้งานน้อยลงไปจากเดิมมาก ส่วนใหญ่แล้วนั้นฟีเจอร์ที่เรามักจะได้ใช้งานก็หนีไม้พ้นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับสมาร์ทโฟนเพื่อที่จะใช้ในการเล่นเพลงผ่านแอปต่างๆ เท่านั้นและดูเหมือนว่าทาง Pioneer เองนั้นจะจับจุดดังกล่าวได้เป็นอย่างดีจึงได้มีการเปิดตัววิทยุสำหรับติดรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง MVH-7500SC ที่มาพร้อมกับความสามารถซิงค์กับสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มรูปแบบครับ

dad3b3d40d71abbb080fb22ed1e52a22

Advertisement

MVH-7500SC จะมาพร้อมกับระบบซิงค์เฉพาะตัวของทาง Pioneer ที่เรียกว่า Pioneer Smart Sync ครับ ตัวแอปดังกล่าวนั้นจะรองรับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ซึ่งเมื่อทำการซิงค์กันแล้วนั้นคุณก็จะสามารถใช้สมาร์ทโฟนในการทำงานได้เต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการนำทางด้วยแอป Google Maps หรือ Apple Map นอกเหนือไปจากนั้นแล้วคุณยังสามารถที่จะทำการเปิดเพลงผ่านทางแอปสตรีมเพลงอย่าง Spotify, Google Play Music ฯลฯ ได้อีกต่างหากด้วยครับ

น่าเสียดายที่ MVH-7500SC นั้นยังคงวางจำหน่ายอยู่แค่ที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นและยังคงไม่มีการเผยข้อมูลออกมาครับว่าจะมีการวางจำหน่ายนอกญี่ปุ่นหรือไม่ ทว่าหากท่านใดสนใจแล้วนั้นก็สามารถสั่งซื้อได้โดยจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 6,900 บาท แต่ว่าคงต้องรอกันหน่อยนะครับเนื่องจากว่าการใช้งานนั้นยังรองรับแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นครับ(ในส่วนของแอปที่ทำการเชื่อมต่อ ส่วนเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้วก็สามารถใช้แอปบนสมาร์ทโฟนได้ตามภาษาที่คุณดั้งไวในสมาร์ทโฟนครับ)

ที่มา : pioneer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Notebook News

ไพโอเนียนร์ (Pioneer) ผู้นำนวัตกรรมและผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอุปกรณ์ภาพและเสียงที่มีชื่อเสียงระดับโลกเปิดตัวไดร์ฟ SSD APS-SL2 และ APS-SM1 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์    ด้านไอทีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้ทั่วไป สำหรับไดร์ฟ SSD ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับหน่วยความจำ TLC NAND flash ที่ดีที่สุด และเทคโนโลยีแคช SLC ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบต่อเนื่องได้สูงถึง 500MB/s และ 400MB/s ตามลำดับ  หากเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วไป  นอกจากนี้ SSD แบบติดตั้งภายในของไพโอเนียร์  (Pioneer) สามารถทำความเร็วได้สูงกว่าถึง 4 เท่า ทั้งการอ่านและการบันทึกข้อมูล เพิ่มความเร็วในการบูตเข้าสูงระบบ รวมไปถึงความรวดเร็วในการเรียกแอปพลิเคชันขึ้นมาทำงาน มีความจุให้เลือกใช้ 2 ขนาด คือ 120GB และ 240GB สามารถอัปเกรดให้กับคอมพิวเตอร์เดกส์ท็อปและโน๊ตบุ๊คได้ง่าย ด้วยไดร์ฟที่มีขนาดมาตรฐานแบบ 2.5 นิ้ว (APS-SL2) และแบบมาตรฐาน M.2 2280 (APS-SM1)Advertisement ทั้งนี้ไดร์ฟทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบมาเพื่อความน่าเชื่อถือสูงและการใช้พลังงานต่ำพร้อมด้วยระบบป้องกันการกระแทกและป้องกันการสั่นสะเทือนรวมถึงการสนับสนุนคุณสมบัติ S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology) นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการจัดเรียงพื้นที่และการตรวตจสอบข้อมูลขั้นสูงแบบ LDPC ที่ช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลความปลอดภัยและมั่นคง พร้อมรับประกัน 3 ปี คุณสมบัติทางเทคนิค รุ่น APS-SL2 APS SM1 ฟอร์มแฟคเตอร์ 2.5-inch...

Other News

เป็นอีกหนึ่งไฮไลน์ของงาน Pioneer Car AV Launch 2016 ที่เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นล่าสุด สุดยอดนวัตกรรม AV Receiver แห่งปี 2016 ด้วยคุณสมบัติความสามารถที่ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์

Other News

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Pioneer ได้ทำการเผยข้อมูลว่าบริษัทได้มีการพัฒนา Blu-ray disc ที่มีความจุเพิ่มมากขึ้นเป็น 256 GB โดยเทคโนโลยี