Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – บัลลังก์ Samsung สะเทือน Huawei เริ่มครองส่วนแบ่งในตลาดมือถือระดับโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

สมกับที่ทาง Huawei ได้เคยบอกเอาไว้จริงๆ ครับว่าทาง Huawei นั้นเตรียมที่จะแย่งตำแหน่งผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดขายอันดับ 1 จากทาง Samsung ในเร็วๆ นี้

สมกับที่ทาง Huawei ได้เคยบอกเอาไว้จริงๆ ครับว่าทาง Huawei นั้นเตรียมที่จะแย่งตำแหน่งผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดขายอันดับ 1 จากทาง Samsung ในเร็วๆ นี้ โดยล่าสุดนั้นทาง Gartner ได้ออกมารายงานผู้ผลิตสมาร์ทโฟน 5 อันดับที่มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 และพบว่าทาง Huawei นั้นสามารถที่จะแซง Apple ขึ้นมาครองอันดับที่ 2 ด้วยจำนวนยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนถึง 52.218 ล้านหน่วยคิดเป็นเอร์เซ็นต์การครองส่วนแบ่งในตลาดได้ถึง 13.4% จากไตรมาสเดียวกันของปี 2017 ที่มีเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งอยู่ที่ 9.5% ครับ

Honor 9 1 3

สำหรับทาง Samsung นั้นถึงแม้จะสามารถครองตำแหน่งในอันดับที่ 1 ได้อยู่ทว่ายอดส่วนแบ่งนั้นก็ตกลงมาเป็นอย่างมากคืออยู่ที่ 18.9 % คิดเป็นจำนวนทั้งหมด 73,360 ล้านหน่วย ส่วนในอันดับที่ 3 นั้นตกเป็นของ Apple ที่ยังคงครองส่วนแบ่งในตลาดได้อยู่ที่ 11.8% ตามมาด้วย Xiaomi ที่ครองส่วนแบ่งในตลาดได้ 8.5 % ท้ายสุดกับ OPPO ที่ครองส่วนแบ่งได้อยู่ที่ 7.9 % ครับ

Table94

ทาง Gartner ได้วิเคราะห์เอาไว้ครับว่าทาง Samsung นั้นพลาดกับการจำหน่าย Galaxy S9 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ยอดจำหน่ายไม่ค่อยดีเท่าไรนักเมือนเทียบกับทาง Apple ที่ยังคงเกาะเหนียวแน่นกับระดับสมาร์ทโฟนของตัวเองได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทาง Xiaomi และ OPPO เองก็เริ่มที่จะเข้ามาแย่งยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในตลาดระดับล่างและกลางได้มากเพิ่มขึ้นไปอีก ส่วนทาง Huawei นั้นต้องบอกเลยครับว่าสามารถที่จะเจาะตลาดสมาร์ทโฟนได้ในทุกๆ ระดับ งานนี้ถ้าทาง Samsung เองไม่ทำอะไรสักอย่างล่ะก็อีกไม่นานเราคงได้เห็น Huawei ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้แน่ๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...