Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – เตรียมเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 สำหรับโน๊ตบุ๊คในงาน CES 2019 นี้

ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวไม่ได้สวยนักกับชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 ที่กลายเป็นว่า RTX 2080 Ti มีปัญหา ทว่า NVIDIA ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนาชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 ให้กับโน๊ตบุ๊คครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีการประเมินเอาไว้ว่าทาง NVIDIA จะเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 สำหรับโน๊ตบุ๊คในงาน CES 2019 ที่จะถึงนี้โดยจะมาพร้อมกับรุ่น 2080, 2070, 2060, 2050 Ti และ 2050 รวมไปถึงรุ่นเวอร์ชัน Max-Q ที่ประหยัดพลังงานอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่าในงาน CES 2019 ที่จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 6 มกราคม 2019 ที่จะถึงนี้นั้นทาง NVIDIA จะเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 ทั้งหมดอย่างที่ได้บอกเอาไปไว้ในข้างต้น ทว่าแหล่งข่าวของ WCCFTech นั้นได้บอกเอาไว้ว่าตัวชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบเดียวกับชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 ของ Desktop ทั้งหมด โดยที่ 2080, 2070 นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ทั้งหมดของซีรีย์ RTX ทว่าในส่วนของ 2060, 2050 Ti และ 2050 นั้นจะยังคงใช้เทคโนโลยีเดียวกับ GTX ครับ

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าทาง NVIDIA ได้เริ่มส่งชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 บางรุ่นให้ทางบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คได้ทำการทดสอบแล้วและถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาดไปจากนั้นเราก็จะได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 เวอร์ชันโน๊ตบุ๊คกันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่จะถึงนี้ งานนี้ที่เหลือที่จะต้องดูก็คือเรื่องการระบายความร้อนของโน๊ตบุ๊ครุ่นต่างๆ นั้นว่าทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คจะสามารถทำได้ดีหรือไม่เพราะชิปกราฟิกซีรีย์ RTX 2000 นั้นมาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm ซึ่งนั่นน่าจะทำให้ TDP ของตัวชิปนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากชิปกราฟิกซีรีย์ GTX 1000 สักเท่าไรครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...