Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – IKEA BRADA แท่นรองโน๊ตบุ๊คราคาถูกสุดๆ เพียง 149 บาท !!! รองรับถึงขนาดหน้าจอ 17″

บ่อยครั้งที่ทีมงานเดินผ่านตามร้านขายของแต่งบ้าน หรือขายอุปกรณ์ใช้สำนักงานก็จะมีแท่นรองโน๊ตบุ๊คให้เลือกซื้อหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันกับที่ขายตามร้านขายอุปกรณ์ไอทีทั่วไป

บ่อยครั้งที่ทีมงานเดินผ่านตามร้านขายของแต่งบ้าน หรือขายอุปกรณ์ใช้สำนักงานก็จะมีแท่นรองโน๊ตบุ๊คให้เลือกซื้อหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันกับที่ขายตามร้านขายอุปกรณ์ไอทีทั่วไป ยี่ห้อเดิมๆ และที่สำคัญคือราคาแพง และบางท่านก็ไม่ได้ต้องการความสามารถอะไรมากนัก เน้นแค่รองโน๊ตบุ๊คสำหรับพิมพ์งานไม่ได้ต้องการของราคาแพงอะไรมาก วันนี้ผมเลยมาขอแนะนำไอเทมเด็ดจาก IKEA ห้างขายอุปกรณ์แต่งบ้านชื่อดังที่มีทุกอย่างที่ต้องการ แม้กระทั่งแท่นรองโน๊ตบุ๊คในราคาเพียงแค่ 149 บาท เท่านั้น

DSC07117

แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA ตัวนี้ มีชื่อเป็นทางการว่า BRADA ที่ออกแบบมาเพื่อวางโน๊ตบุ๊คให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์และการมอง วัสดุเป็นพลาสติก มีหลายสีให้เลือกทั้งชมพู ดำ น้ำเงิน และขาว โดยจะมี 2 ไซท์ให้เลือกซื้อ ทั้งขนาดเล็ก และใหญ่อย่างที่ทีมงานซื้อมาลองใช้งาน ด้วยความยาว 42 เซนติเมตร กว้าง 31 เซนติเมตร และฐานสูง 9 เซนติเมตร รองรับโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่สุดได้ถึง 17 นิ้ว โดยจะมีขอบรองที่ด้านล่างกันหล่นด้วย

DSC07063

DSC07074

DSC07077 DSC07078

แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA ผลิตมาจากพลาสติกแข็ง แต่ก็ยังสามารถยืดหยุ่นได้นิดหน่อยทำให้ไม่แตกหักง่ายแม้จะตกจากโต๊ะ ขนาดใหญ่จนสามารถรองรับโน๊ตบุ๊ค 17 นิ้ว ได้สบาย และสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 5++ กิโลกรัม โดยผิวของแท่นรองโน๊ตบุ๊คจะมีการขึ้นลายวงกลมกันลื่นไว้นิดหน่อย ช่วยให้ดูไม่เรียบจนเกินไป มีขอบด้านล่างรองโน๊ตบุ๊คกันไหลหล่นลงมา การออกแบบเป็นรูปตัว L เพื่อการยกโน๊ตบุ๊คให้พิมพ์ได้สะดวก

DSC07067

DSC07068 DSC07069

ด้านล่างบริเวณฐานตัว L จะมีการเสริมคานรับน้ำหนักไว้นิดหน่อย โดยตรงฐานด้านหลังจะมีการติดตั้งยางกันลื่นไว้ด้วย

DSC07071

มุมการยกของแท่นรองโน๊ตบุ๊คเอียงอยู่ที่ราวๆ 15 องศา ไม่สูงเกินไป อยู่ในระดับที่สามารถวางมือและพิมพ์ได้สะดวก

DSC07083

DSC07081  DSC07084

เทียบกับโน๊ตบุ๊คขนาด 15 นิ้ว ไร้ขอบ จะมีพื้นที่ด้านข้างเหลืออยู่เล็กน้อย

DSC07115

DSC07116 DSC07117

เทียบกับโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว จะมีพื้นที่ด้านข้างเหลือเยอะขนาดวางเมาส์หรืออุปกรณ์อื่นๆได้ แต่ก็ไม่สามารถใช้งานเมาส์ได้สะดวกนะครับ แต่เอาวางเก็บไว้ได้

DSC07118

แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA BRADA ที่ทีมงานได้ทดสอบใช้งาน ต้องบอกว่าเหมาะแก่การวางมือเพื่อพิมพ์ในระยะยาว เรพาะนอกจากช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกแล้ว ยังยกระดับเครื่องในส่วนของจอภาพให้อยู่ในระดับที่สามารถมองได้สะดวก ผู้ใช้งานจะนั่งหลังตรงขึ้น ทำให้ลดอาการปวดหลังอีกด้วย โดยเฉพาะท่านที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คเป็นเวลานานโดยเฉพาะตามสำนักงาน ออฟฟิตต่างๆ มีติดไว้จะช่วยให้ท่านใช้งานโน๊ตบุ๊คได้สะดวกไปอีกขั้น อีกทั้งด้วยราคา 149 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก แข็งแรงรองรับน้ำหนักเครื่องได้อย่างดี

แต่สำหรับบางท่านอาจจะมองว่ามีของจีนที่ราคาพอๆกันมีพัดลมระบายความร้อนด้วย ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ชอบนะครับ จากที่เคยจับของจีนส่วนใหญ่ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร บางตัวพัดลมที่แถมมาใช้ไม่กี่ทีก็พังแล้วบางตัวก็ออกแบบได้ไม่ดี ซึ่งอาจจะต้องลองใช้งานดูก่อนซื้อ แต่ถ้านึกอะไรไม่ออกเน้นรองโน๊ตบุ๊คพิมพ์งานสะดวก รองรับโน๊ตบุ๊คหนักๆได้ผมว่า แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA BRADA ตัวนี้เอาอยู่

จุดเด่น

  • ราคาแค่ 149 บาท
  • แข็งแรงรับโน๊ตบุ๊คหนักๆ ได้
  • ช่วยเสริมการใช้งานโน๊ตบุ๊คให้สะดวกและถูกสรีระศาสตร์

ข้อสังเกตุ

  • ไม่มีพัดลมระบายความร้อน
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...