Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – IKEA BRADA แท่นรองโน๊ตบุ๊คราคาถูกสุดๆ เพียง 149 บาท !!! รองรับถึงขนาดหน้าจอ 17″

บ่อยครั้งที่ทีมงานเดินผ่านตามร้านขายของแต่งบ้าน หรือขายอุปกรณ์ใช้สำนักงานก็จะมีแท่นรองโน๊ตบุ๊คให้เลือกซื้อหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันกับที่ขายตามร้านขายอุปกรณ์ไอทีทั่วไป

บ่อยครั้งที่ทีมงานเดินผ่านตามร้านขายของแต่งบ้าน หรือขายอุปกรณ์ใช้สำนักงานก็จะมีแท่นรองโน๊ตบุ๊คให้เลือกซื้อหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันกับที่ขายตามร้านขายอุปกรณ์ไอทีทั่วไป ยี่ห้อเดิมๆ และที่สำคัญคือราคาแพง และบางท่านก็ไม่ได้ต้องการความสามารถอะไรมากนัก เน้นแค่รองโน๊ตบุ๊คสำหรับพิมพ์งานไม่ได้ต้องการของราคาแพงอะไรมาก วันนี้ผมเลยมาขอแนะนำไอเทมเด็ดจาก IKEA ห้างขายอุปกรณ์แต่งบ้านชื่อดังที่มีทุกอย่างที่ต้องการ แม้กระทั่งแท่นรองโน๊ตบุ๊คในราคาเพียงแค่ 149 บาท เท่านั้น

DSC07117

Advertisement

แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA ตัวนี้ มีชื่อเป็นทางการว่า BRADA ที่ออกแบบมาเพื่อวางโน๊ตบุ๊คให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์และการมอง วัสดุเป็นพลาสติก มีหลายสีให้เลือกทั้งชมพู ดำ น้ำเงิน และขาว โดยจะมี 2 ไซท์ให้เลือกซื้อ ทั้งขนาดเล็ก และใหญ่อย่างที่ทีมงานซื้อมาลองใช้งาน ด้วยความยาว 42 เซนติเมตร กว้าง 31 เซนติเมตร และฐานสูง 9 เซนติเมตร รองรับโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่สุดได้ถึง 17 นิ้ว โดยจะมีขอบรองที่ด้านล่างกันหล่นด้วย

DSC07063

DSC07074

DSC07077 DSC07078

แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA ผลิตมาจากพลาสติกแข็ง แต่ก็ยังสามารถยืดหยุ่นได้นิดหน่อยทำให้ไม่แตกหักง่ายแม้จะตกจากโต๊ะ ขนาดใหญ่จนสามารถรองรับโน๊ตบุ๊ค 17 นิ้ว ได้สบาย และสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 5++ กิโลกรัม โดยผิวของแท่นรองโน๊ตบุ๊คจะมีการขึ้นลายวงกลมกันลื่นไว้นิดหน่อย ช่วยให้ดูไม่เรียบจนเกินไป มีขอบด้านล่างรองโน๊ตบุ๊คกันไหลหล่นลงมา การออกแบบเป็นรูปตัว L เพื่อการยกโน๊ตบุ๊คให้พิมพ์ได้สะดวก

DSC07067

DSC07068 DSC07069

ด้านล่างบริเวณฐานตัว L จะมีการเสริมคานรับน้ำหนักไว้นิดหน่อย โดยตรงฐานด้านหลังจะมีการติดตั้งยางกันลื่นไว้ด้วย

DSC07071

มุมการยกของแท่นรองโน๊ตบุ๊คเอียงอยู่ที่ราวๆ 15 องศา ไม่สูงเกินไป อยู่ในระดับที่สามารถวางมือและพิมพ์ได้สะดวก

DSC07083

DSC07081  DSC07084

เทียบกับโน๊ตบุ๊คขนาด 15 นิ้ว ไร้ขอบ จะมีพื้นที่ด้านข้างเหลืออยู่เล็กน้อย

DSC07115

DSC07116 DSC07117

เทียบกับโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว จะมีพื้นที่ด้านข้างเหลือเยอะขนาดวางเมาส์หรืออุปกรณ์อื่นๆได้ แต่ก็ไม่สามารถใช้งานเมาส์ได้สะดวกนะครับ แต่เอาวางเก็บไว้ได้

DSC07118

แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA BRADA ที่ทีมงานได้ทดสอบใช้งาน ต้องบอกว่าเหมาะแก่การวางมือเพื่อพิมพ์ในระยะยาว เรพาะนอกจากช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกแล้ว ยังยกระดับเครื่องในส่วนของจอภาพให้อยู่ในระดับที่สามารถมองได้สะดวก ผู้ใช้งานจะนั่งหลังตรงขึ้น ทำให้ลดอาการปวดหลังอีกด้วย โดยเฉพาะท่านที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คเป็นเวลานานโดยเฉพาะตามสำนักงาน ออฟฟิตต่างๆ มีติดไว้จะช่วยให้ท่านใช้งานโน๊ตบุ๊คได้สะดวกไปอีกขั้น อีกทั้งด้วยราคา 149 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก แข็งแรงรองรับน้ำหนักเครื่องได้อย่างดี

แต่สำหรับบางท่านอาจจะมองว่ามีของจีนที่ราคาพอๆกันมีพัดลมระบายความร้อนด้วย ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ชอบนะครับ จากที่เคยจับของจีนส่วนใหญ่ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร บางตัวพัดลมที่แถมมาใช้ไม่กี่ทีก็พังแล้วบางตัวก็ออกแบบได้ไม่ดี ซึ่งอาจจะต้องลองใช้งานดูก่อนซื้อ แต่ถ้านึกอะไรไม่ออกเน้นรองโน๊ตบุ๊คพิมพ์งานสะดวก รองรับโน๊ตบุ๊คหนักๆได้ผมว่า แท่นรองโน๊ตบุ๊คจาก IKEA BRADA ตัวนี้เอาอยู่

จุดเด่น

  • ราคาแค่ 149 บาท
  • แข็งแรงรับโน๊ตบุ๊คหนักๆ ได้
  • ช่วยเสริมการใช้งานโน๊ตบุ๊คให้สะดวกและถูกสรีระศาสตร์

ข้อสังเกตุ

  • ไม่มีพัดลมระบายความร้อน
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป! หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรสAdvertisement ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย 6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด 6...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

Buyer's Guide

หลายคนอาจมองข้ามที่วางโน๊ตบุ๊คไป แต่นี่คือไอเทมที่ดีและควรมีไว้ใช้อย่างมาก! ที่วางโน๊ตบุ๊คถือเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นที่ผู้ใช้หลายคนมองข้าม เพราะมันช่วยให้ผู้ใช้ที่อยากตั้งเครื่องให้ได้องศาแล้วไม่ต้องก้มหน้าจนไม่ดีต่อสรีระของร่างกาย แล้วถ้าใครต่อโน๊ตบุ๊คเข้ากับหน้าจอเสริมเพื่อทำงานหรือเล่นเกมก็ยิ่งควรมีเอาไว้ใช้สักอัน แล้วยิ่งถ้าเราต่อหน้าจอแยกที่มีขนาดใหญ่กว่าเอาไว้ทำงานหรือเล่นเกม ก็ยิ่งช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากจนเชื่อว่าบางคนเมื่อใช้อุปกรณ์เสริมทั้งสองชิ้นนี้แล้วอาจจะติดใจความสะดวกนี้จนปลีกตัวได้ยากแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเคยกล่าวถึงรูปแบบของแท่นวางโน๊ตบุ๊คไปก่อนหน้านี้แล้วว่ามีดีไซน์แบบไหน รวมทั้งมีจุดเด่นจุดสังเกตตรงไหนบ้างในบทความ “6 ที่วางโน๊ตบุ๊คคุณภาพดีน่าใช้ ตั้งเครื่องแล้วจัดโต๊ะสวยโดนใจแน่นอน” ไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถไปอ่านเพิ่มความเข้าใจได้เลย ส่วนในบทความนี้จะแนะนำรุ่นน่าใช้จากแบรนด์ชั้นนำมีคุณภาพแต่ราคาไม่แพงให้เลือกซื้อกันเป็นหลัก 7 ที่วางโน๊ตบุ๊คคุณภาพดี ควรมีไว้ใช้กับโน๊ตบุ๊คหรือติดโต๊ะทำงานก็เลิศ ที่วางโน๊ตบุ๊คนั้นไม่ได้เป็นแค่แท่นตะแกรงติดพัดลมเอาไว้ด้านใต้เครื่องอย่างเดียวแบบที่ทุกคนมีภาพจำอยู่ในหัวแล้ว แต่ปัจจุบันนี้มีหลากหลายดีไซน์เลือกได้ตามชอบ ทั้งแบบติดใต้เครื่องหรือจะใช้เป็นที่วางตั้งโต๊ะก็เลือกได้เช่นกัน ซึ่งรุ่นและแบรนด์คุณภาพที่ผู้เขียนแนะนำทั้ง 7...

Buyer's Guide

โต๊ะคอมพิวเตอร์เกมมิ่งเป็นเกมมิ่งเกียร์และเฟอร์นิเจอร์ที่โดนมองข้ามอยู่เป็นประจำแต่กลับสำคัญมาก เพราะเป็นศูนย์รวมของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั้งหน้าจอ, เม้าส์, คีย์บอร์ด และถ้าเป็นสตรีมเมอร์ที่ต้องพูดระหว่างไลฟ์เล่นเกมก็มีทั้งตัวกดเอฟเฟคและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกหลายชิ้นวางเอาไว้บนโต๊ะ และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนก็จะมีแก้วน้ำวางเอาไว้บนโต๊ะด้วยอย่างแน่นอน แต่พอจะเลือกซื้อมาใช้สักตัวจะต้องดูเรื่องอะไรและมีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง? คำตอบทั้งหมดนั้นเรารวบรวมเอาไว้ในบทความนี้แล้ว Advertisement เลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์เกมมิ่งยังไงดี? ก่อนจะซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์เกมมิ่งสักตัวเข้ามาใช้ในห้องนอนของตัวเองนั้นไม่ใช่แค่จะซื้อเข้ามาในห้องเพราะเห็นหน้าตาแล้วชอบใจ มีพื้นที่วางหน้าจอและของบนโต๊ะเยอะก็เลยซื้อมาแต่ขนาดโต๊ะกลับใหญ่เกินไปไม่เข้ากับห้องของเรา พอเอามาวางแล้วไม่พอดีจนต้องย้ายของในห้องกันยกใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วหลักการเลือกซื้อโต๊ะนั้นมีไม่กี่ข้อเท่านั้น โดยวิธีการมีดังนี้ 1. วัดพื้นที่ที่จะวางโต๊ะ เพราะโต๊ะเป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่ง และถ้าจะเอาเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นมาวางในห้องก็ต้องมีพื้นที่ว่างมากพอถึงจะเอาโต๊ะเข้ามาวางในห้องได้ ไม่อย่างนั้นก็ต้องเสียเวลาจัดห้องกันยกใหญ่หรืออาจจะยกเข้ามาในห้องไม่ได้เลยด้วยซ้ำ...