Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – ดาวน์โหลดไฟล์ Font TH Sarabun PSK (New) ฟรีๆ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะทำ เอกสารราชการ หรือ ทำรายงานต่างๆ ในการพิมพ์ตัวหนังสือใน Microsoft Word , Excel หรือ PDF ทางเราได้ทำการ อัพโหลดไฟล์ ฟอนต์ TH Sarabun NEW  มาให้เพื่อนๆ ได้ทำการ ดาวน์โหลดไฟล์ กันแล้ว สามารถติดตั้งได้เอง ง่ายๆ เหมือนกับการติดตั้งฟอนต์ใน Windows ทั่วๆไป

ดาวน์โหลดไฟล์

ดาวน์โหลดไฟล์ ฟอนต์ราชการ TH Sarabun PSK (New)

ดาวน์โหลด ฟอนต์ TH Sarabun PSK *สามารถใช้ได้ทั้งใน Windows 10 , Windows 8.1 และ Windows 7

ทำการแตกไฟล์ .ZIP ออกมา เราจะได้ไฟล์มาทั้งหมด 4 ไฟล์ ดังภาพ

01 1

เลือกไฟล์ทั้ง 4 ไฟล์ โดยการกด Ctrl+A หรือ คลิกเมาส์ซ้าย เพื่อลากคลุมฟอนต์ ที่เราต้องการจะติดตั้ง และทำการคลิกขวาบนฟอนต์เลือก Install

Font THSarabun

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

จากนั้นให้เพื่อนๆ ลองเข้าโปรแกรมพิมพ์เอกสารปกติ เช่น Microsoft Word , Excel หรือ PDF เพื่อเปิดดูว่ามีฟอนต์ขึ้นมาหรือยัง กรณีที่เปิดค้างไว้ให้ปิดแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...