Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เก็บช่วงเวลาประทับใจง่ายๆ ด้วยกล้องพกพา DJI Osmo Pocket

กล้องพกพาขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกิมบอลกันสั่นแบบสามแกน อุปกรณ์คู่ใจทุกกิจกรรมในครอบครัว การเดินทาง และการผจญภัยของทุกคน

Osmo Pocket theme 4 small

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 ธันวาคม 2561DJI (ดีเจไอ) ผู้นำเทคโนโลยีด้านกล้องสร้างสรรค์ระดับโลก ประกาศเปิดตัว Osmo Pocket (ออสโม่ พ็อคเก็ต) กล้องพกพาขนาดเล็ก มาพร้อมกิมบอลกันสั่นสามแกนที่ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับทุกคน Osmo Pocket เป็นกล้องที่ใช้งานง่าย เพียบพร้อมด้วยโหมดอัจฉริยะมากมายให้เลือกใช้ เพื่อให้สร้างสรรค์การถ่ายภาพและวิดีโอผ่านการใช้อุปกรณ์ขนาดพกพาตัวนี้ได้

“นวัตกรรม คือหัวใจสำคัญในทุกผลิตภัณฑ์ของเรา โดย DJI Osmo Pocket ตัวนี้จะมาเปลี่ยนวิธีการถ่ายภาพและวีดีโอในรูปแบบเดิมๆ ไม่เพียงสำหรับช่างถ่ายภาพมืออาชีพ แต่ยังรวมถึงการถ่ายภาพสำหรับครอบครัว คู่รัก นักผจญภัย นักเดินทาง และคนทั่วไปให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป” นาย โรเจอร์ ลูโอ ประธาน DJI กล่าว “Osmo Pocket เปรียบเสมือนทีมช่างภาพส่วนตัวที่สามารถไปกับเราในทุกที่ และผมเองก็อดใจรอไม่ไหวที่จะเห็นว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินกับการใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ในการเก็บภาพและถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของตนให้คนทั่วโลกได้รับทราบ”

เล็กแต่ทรงพลัง

ด้วยความสูงเพียงแค่สี่นิ้ว Osmo Pocket เป็นกล้องกันสั่นสามแกนขนาดเล็กที่สุด นับเป็นการสร้างคำจำกัดความใหม่ของกลุ่มผลิตภัณฑ์กิมบอลพกพาของDJIโดยเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติมากมายในตัว ด้วยขนาดและรูปทรงที่พกพาสะดวกแบบไม่มีใครเหมือน กล้องเซ็นเซอร์ขนาด ½.3 นิ้ว ภาพให้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและบันทึกวีดีโอที่ความคมชัดระดับ 4K ที่ 60เฟรมเรต ความละเอียด 100Mbps พร้อมเก็บทุกรายละเอียดที่น่าประทับใจ Osmo Pocket ยังมีไมโครโฟนคู่ในตัวโดยมีระบบตัดเสียงรบกวนล้ำสมัยทำให้สามารถเก็บไฟล์เสียงคุณภาพสูงควบคู่ไปกับการถ่ายวีดีโอได้ นอกจากนั้น แบตเตอรี่ยังมีความทนนาน สามารถถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงติดต่อกันได้นานถึงสองชั่วโมงที่ความคมชัดระดับ 4K ที่ 30เฟรมเรตจึงทำให้มั่นใจได้ว่า Osmo Pocket จะสามารถเก็บทุกเรื่องราวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม

การถ่ายวีดีโอที่ง่าย และราบรื่น

ด้วยประสบการณ์ของ DJI ในด้านการสร้างและพัฒนาเทคโนโลยีกิมบอล Osmo Pocket จะช่วยทำให้การเก็บภาพอันน่าประทับใจในทุกช่วงชีวิตเป็นไปได้อย่างราบรื่น เทคโนโลยีล้ำสมัยของแกนกันสั่นสามแกนจะช่วยชดเชยแรงสั่นจากการเคลื่อนไหวและช่วยให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างธรรมชาติและราบรื่นที่สุด จึงทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการจัดวางเฟรมภาพ และวัตถุที่กำลังถ่าย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวีดีโอสำหรับการท่องเที่ยว หรือการถ่ายวีดีโอเพื่อเก็บบันทึกช่วงเวลาอันมีค่าระหว่างวันหยุด Osmo Pocket เป็นตัวช่วยให้การถ่ายทำวีดีโอนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น

OSMO pocket

ง่ายและชาญฉลาด

ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก Osmo Pocket ไม่เพียงจะช่วยให้สามารถถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ต่างๆได้อีกด้วย กล้องกิมบอลมาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงขนาดหนึ่งนิ้วที่ทำให้มองเห็นภาพที่กำลังถ่ายทำได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการถ่ายทำ เปลี่ยนการตั้งค่า เปิดดูวีดีโอที่ถ่ายไว้ และเปิดใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ได้

 • ActiveTrack (แอคทีฟแทร็ค) – ระบบการรับรู้ภาพของ DJI ทำให้ Osmo Pocket สามารถจดจำและติดตามวัตถุหรือบุคคลที่ต้องการได้ เหมาะสำหรับการเก็บภาพเหตุการณ์ความทรงจำในครอบครัวซึ่งทำได้อย่างง่ายดายด้วยการคลิกเพียงปุ่มเดียว
 • FaceTrack (เฟสแทร็ค) – FaceTrack เป็นอีกขั้นของ ActiveTrack ด้วยการนำระบบ ActiveTrack อันชาญฉลาดมายกระดับ FaceTrack เพื่อจดจำใบหน้าของบุคคลโดยอัตโนมัติ และทำการล็อคใบหน้าของคนๆ นั้นให้อยู่ตรงกลางเฟรมตลอดเวลา นี่ไม่ใช่การแยกแยะใบหน้าของแต่ละบุคคล แต่เป็นการจดจำเพื่อวางให้ใบหน้าคนอยู่ตรงกลางเฟรมอีกด้วย หากต้องการใช้โหมด FaceTrack เพียงแค่เลือกโหมดเซลฟี่ และกล้องจะตรวจจับที่ใบหน้าอัตโนมัติ
 • Timelapse & Motionlapse (ไทม์แลปส์ และ โมชั่นแลปส์) – หากต้องการเปลี่ยนนาทีให้เป็นวินาที Timelapse เป็นโหมดที่เหมาะที่สุดในการเก็บภาพที่ไม่เหมือนใครด้วยเอฟเฟคที่จะทำให้เห็นโลกรอบๆ ตัวหมุนวนไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ Motionlapse เป็นการเพิ่มองค์ประกอบโดยมีการเคลื่อนที่ของกล้องไปพร้อมๆ กับการถ่ายวีดีโอแบบ Timelapse
 • FPV Mode (เอฟพีวีโหมด) – FPV Mode จะบันทึกภาพการผจญภัยได้อย่างน่าประทับใจด้วยการถ่ายวีดีโอจากมุมมองของคุณเอง แทนที่จะต้องล็อคกิมบอลเพื่อรักษาระดับเส้นขอบฟ้า แต่ FPV Mode จะปรับมุมกล้องตามการหมุนและการเอียงในระหว่างการถ่ายวีดีโอ ทำให้สามารถถ่ายวีดีโอที่มีการเคลื่อนไหวได้ทันที ในขณะที่กำลังทำกิจกรรมต่างๆ
 • 3×3 & 180° Panorama – จะเป็นการถ่ายภาพมุมกว้างที่น่าตื่นตาตื่นใจ Osmo Pocket มาพร้อมโหมดพาโนราม่าสองแบบด้วยกัน โหมด 3×3 เป็นการถ่ายภาพติดต่อกันเก้าภาพเพื่อเก็บภาพมุมกว้าง ส่วนโหมด 180° องศาเป็นการถ่ายภาพสี่ภาพแล้วนำมาเชื่อมต่อกัน ซอฟท์แวร์ในตัว Osmo Pocket จะทำการเชื่อมต่อภาพทั้งหมดเข้าด้วยกันโดยอัตโนมัติให้เป็นภาพที่สวยงามภาพเดียว เพียงแค่จัดเฟรมของภาพเท่านั้นเอง

ปลดล็อคศักยภาพ Osmo Pocket

Universal Port (พอร์ตอเนกประสงค์) ใต้หน้าจอสัมผัสของ Osmo Pocket จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ผ่าน iOS Lightning หรือ USB-C ได้ในทันที โดยเมื่อเชื่อมต่อ แอพ DJI Mimo App (ดีเจไอ มีโม่ แอพ) จะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ และจะแสดงหน้าจอสั่งการเพื่อเลือกใช้เมนูอัจฉริยะ และโหมดการถ่ายวีดีโอได้ตามต้องการ:

 • Story Mode (โหมดเรื่องราว) – เพิ่มความสร้างสรรค์ในการตัดต่อวีดีโอให้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกเพลงประกอบ การตัดต่อไฟล์วีดีโอ และการปรับสีวีดีโอด้วยตัวคุณเอง เพียงเลือกจากรูปแบบที่มีทั้ง 10 แบบ และ Mimo จะทำการควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้องแทนคุณ เมื่อถ่ายวีดีโอเสร็จแล้ว Mimo จะทำการตัดต่อเรื่องราว (ช็อต สตอรี่) ให้อัตโนมัติเพื่อพร้อมแชร์ไปสู่ช่องทางการสื่อสารที่ต้องการ
 • Pro Mode (โหมดโปร) – สำหรับการควบคุมเนื้อหาที่มากยิ่งขึ้น Pro Mode จะช่วยเข้าถึงการตั้งค่าของกล้องเพื่อตั้งรูรับแสงและการตั้งค่าอื่นๆ เพื่อให้สามารถถ่ายวีดีโอได้ดังใจ ตั้งแต่การถ่ายวีดีโอที่ให้แสงสวยงามในที่แสงจ้า จนถึงการถ่ายภาพที่ต้องเปิดรูรับแสงไว้เป็นเวลานานในตอนกลางคืน ไม่ว่าจะต้องการถ่ายวีดีโอแนวไหนก็ตาม Osmo Pocket และ DJI  Mimo จะสามารถสำรวจและเปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด Osmo Pocket สามารถตรวจจับปริมาณแสงและปรับภาพให้แม้ในสภาวะแสงน้อยให้สว่างสวยขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการใช้ขาตั้งกล้อง แถมยังสามารถวางใจในกิมบอลกันสั่นช่วยรักษาระดับความเสถียรของกล้องเพื่อให้สามารถถ่ายภาพที่ต้องเปิดรูรับแสงนานถึงสามวินาทีได้ ทำให้ได้ภาพที่ดูสว่างสวยแม้ในที่มืด หรือช่วยให้สามารถเก็บการเคลื่อนไหวของแสงในภาพแนว “Light Painting” ได้ สิ่งเดียวที่จะจำกัดคุณได้ มีเพียงจินตนาการของคุณเท่านั้น

เครื่องมืออเนกประสงค์ที่มาพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมาย

https hypebeast.com image 2018 11 dji osmo pocket gimbal 02

อุปกรณ์เสริมต่างๆ จะสามารถช่วยปลดล็อคขีดความสามารถของ Osmo Pocket ประกอบด้วย:

 • Wireless Module (โมดูลไร้สาย) – Wireless Module จะช่วยเป็นตัวส่งสัญญาณ WiFi และ/หรือ สัญญาณบลูทูธระหว่าง Osmo Pocket กับสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถเข้าถึงวีดีโอและภาพถ่ายในตัวกล้องแบบไร้สาย และสามารถควบคุม Osmo Pocket ได้ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบ Timelapse หรือ Motionlapse แม้บนท้องถนนที่ขวักไขว่
 • Accessory Mount (ขาตั้งเสริม) – อุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้ง Osmo Pocket เสมือนเป็นกล้องaction camera ที่สามารถถ่ายวีดีโอและเก็บภาพระหว่างการผจญภัยได้อีกด้วย ประกอบด้วย เมาท์กับหมวกกันน๊อค หรือกระเป๋าสะพาย แม้กระทั่งที่ข้อมือ
 • Controller Wheel (ล้อควบคุมคำสั่ง) – ล้อหมุนนี้จะช่วยในเรื่องการควบคุมการเคลื่อนไหวของกิมบอลได้ (ซ้าย-ขวา หรือขึ้น-ลง) ทำให้สามารถจัดองค์ประกอบภาพได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถปรับกิมบอลกลับเป็นจุดศูนย์กลาง หรือเปลี่ยนเป็นโหมดเซลฟี่ได้อย่างง่ายดายจากการกดปุ่มบนด้าม
 • ND Filters Set (ชุดเอ็นดี ฟิลเตอร์) – ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ Osmo Pocket โดยเฉพาะ ND Filters Set ที่ติดตั้งหน้ากล้องจะช่วยลดปริมาณของแสงที่ผ่านรูเซ็นเซอร์ของกล้องได้ ND Filters Set จะนำเสนออุปกรณ์ที่สามารถกรองแสงได้หลายระดับและช่วยให้สามารถควบคุมรูรับแสง ระยะเวลาการเปิดรับแสง และการตั้งความไวของเซ็นเซอร์ในการถ่ายภาพและวีดีโอได้
 • Waterproof Case** (เคสกันน้ำ**) – ถ่ายทำภาพมุมมองใหม่ๆ กับการถ่ายวีดีโอใต้น้ำด้วยเคสกันน้ำ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 60 เมตร
 • Extension Rod** (ก้านต่อ**) – Extension Rod สามารถติดตั้งเข้ากับ Lightning หรือ USB-C พอร์ตได้ทำให้คุณสามารถยืด Osmo Pocket ออกไปได้อีกถึง 31 นิ้ว เป็นการเปิดโลกทัศน์ในการสร้างภาพวีดีโอในมุมมองที่แปลกใหม่ทำได้ยากหรือในมุมที่แทบเป็นไปไม่ได้ โดยคันบังคับจะควบคุมกิมบอลและปุ่มใช้งานกล้องซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้กับรีโมทได้เมื่อใช้ Extension Rod และขาตั้งที่สามารถติดตั้งด้านใต้ของเคสได้
 • Charging Case** (ชาร์จจิ้งเคส) – เคสตัวนี้ไม่เพียงแต่จะสามารถปกป้อง Osmo Pocket ได้ในขณะเดินทางแต่ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ในเวลาเดียวกัน โดยเคสจะมีช่องพิเศษสำหรับการจัดเก็บ Micro SD และ ND Filters ทำให้พร้อมนำ Osmo Pocket ออกมาเก็บภาพการผจญภัยได้ทุกเมื่อ
 • 3.5mm Adapter** (อะแดปเตอร์ ขนาด3.5มม.) – อะแดปเตอร์ ขนาด3.5มม. จะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับไมโครโฟนเมื่อต้องการเก็บไฟล์เสียงโดยใช้อุปกรณ์เสริมได้

**จะมีจำหน่ายเร็วๆนี้

ราคาและวันวางจำหน่าย

Osmo Pocket (ออสโม่ พ็อคเก็ต) วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 13,500 บาทในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ store.dji.com, ร้านจัดจำหน่ายของDJI, ร้านตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าของDJI และร้านค้าจัดจำหน่ายอุปกรณ์อื่นๆ โดยจะจัดส่งผลิตภัณธ์ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมเป็นต้นไป ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์และความสามารถใหม่ๆ ของ Osmo Pocket สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.dji.com/osmo-pocket

สำหรับภาพเพิ่มเติมของ Osmo Pocket กรุณาไปที่: http://bit.ly/OsmoPocket_Media

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...