Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Samsung – เตรียมส่งโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอ 4K OLED คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2019 นี้

ถ้าเป็นเรื่องของหน้าจอนั้นต้องยกให้ Samsung เป็นหนึ่งในเจ้าตลาดโลกจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Samsung เองนั้นเตรียมที่จะใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED

ถ้าเป็นเรื่องของหน้าจอนั้นต้องยกให้ Samsung เป็นหนึ่งในเจ้าตลาดโลกจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Samsung เองนั้นเตรียมที่จะใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มีการคาดการกันว่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

samsung notebook 9 lidfull 800x533 c

Advertisement

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Samsung จะเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับพาเนล 4K OLED ในโน๊ตบุ๊คทั้งหมดขนาด 3 หน้าจอด้วยกันที่ขนาด 13.3 นิ้ว, 14 นิ้วและ 15.6 นิ้ว ซึ่งแน่นอนครับว่าหากเป็นจริงนั้นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับพาเนลหน้าจอ 4K OLED นี้จะแสดงผลภาพได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คที่ยังใช้พาเนลหน้าจอแบบ LCD เป็นอย่างมากถึงแม้ว่าความละเอียดของหน้าจอจะเท่ากัน ทว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มขึ้นมาด้วยนั้นก็คือราคาของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวที่คงไม่ถูกเหมือนเดิมอย่างที่เคยมีมาครับ

ยังถือมีเรื่องหนึ่งที่เป็นโชคดีกับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ครับเพราะในปัจจุบันนั้นพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นมีราคาลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง โดยทาง GizChina นั้นได้ประมาณการเอาไว้หว่าหน้าจะความละเอียด 2K ไปจนถึง 4K นั้นจะมีราคาสูงกว่าโน๊ตบุ๊คหน้าจอพาเนล LCD อยู่ที่ราวๆ $59 หรือประมาณ 1,935 บาท ไปจนถึง $60 หรือประมาณ 1970 บาท ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกว่าทาง Samsung เองจะหั่นราคาไม่ให้สูงมากจากเกินไปเพื่อที่จะใช้เป็นจุดขายเด่นของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ด้วยครับ

ทั้งนี้ทาง Samsung เองก็ยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ แต่ข่าวนี้ แต่ก็มีข่าวลือที่ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Samsung เองก็ยังพยายามต่อรองกับผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชื่อดังอย่าง Lenovo และ Dell ในการที่จะขายพาเนลหน้าจอแบบ OLED ให้ทั้ง 2 บริษัทดังกล่าวซื้อไปใช้ด้วย งานนี้คงต้องรอดูในงาน CES 2019 กันแล้วล่ะครับว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล 4K OLED นั้นมันจะเจ๋งมากแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UX3402Z ได้ Intel Evo ชิป Alder Lake พร้อมฟีเจอร์สุดเจ๋งรอบตัว! ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับพรีเมี่ยมของ ASUS ตระกูล ZenBook รหัส ASUS Zenbook 14 OLED UX3402Z เครื่องนี้ถือเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากการอัพเดทซีพียูเป็น...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

CONTENT

หน้าจอโน๊ตบุ๊คไม่ติด แต่เครื่องทำงาน แก้ไขได้เอง ไม่มีค่าใช้จ่าย ปี 2022 หน้าจอโน๊ตบุ๊คไม่ติด แต่เครื่องทำงาน บางครั้งก็ค้างก่อนจะดับไปในปี 2022 อาการแบบนี้ จะทำให้คุณไม่สามารถใช้งานใดๆ ได้เลย เนื่องจากมองไม่เห็นว่าจะเข้าไปคลิ๊ก หรือเริ่มต้นแก้ไขจากส่วนไหน วันนี้เรามี 10 ขั้นตอนในการบรรเทาอาการหรือแก้ไขปัญหาเหล่านี้มาฝากกัน โดยขั้นตอนต่างๆ ที่เรานำมาแนะนกันในวันนี้ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้นก็สามารถทำตามได้ รวมไปถึงแนวทางในการวิเคราะห์ปัญหาและการแก้ไขแบบลงลึกมากขึ้น ในระดับฮาร์ดแวร์ สำหรับผู้ที่มีความรู้หรือคุ้นกับการแกะโน๊ตบุ๊คกันมาบ้าง แต่คงต้องบอกเอาไว้ก่อนว่า...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...