Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Samsung – เตรียมส่งโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอ 4K OLED คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2019 นี้

ถ้าเป็นเรื่องของหน้าจอนั้นต้องยกให้ Samsung เป็นหนึ่งในเจ้าตลาดโลกจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Samsung เองนั้นเตรียมที่จะใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED

ถ้าเป็นเรื่องของหน้าจอนั้นต้องยกให้ Samsung เป็นหนึ่งในเจ้าตลาดโลกจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Samsung เองนั้นเตรียมที่จะใช้พาเนลหน้าจอแบบ OLED ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มีการคาดการกันว่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

samsung notebook 9 lidfull 800x533 c

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Samsung จะเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับพาเนล 4K OLED ในโน๊ตบุ๊คทั้งหมดขนาด 3 หน้าจอด้วยกันที่ขนาด 13.3 นิ้ว, 14 นิ้วและ 15.6 นิ้ว ซึ่งแน่นอนครับว่าหากเป็นจริงนั้นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับพาเนลหน้าจอ 4K OLED นี้จะแสดงผลภาพได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คที่ยังใช้พาเนลหน้าจอแบบ LCD เป็นอย่างมากถึงแม้ว่าความละเอียดของหน้าจอจะเท่ากัน ทว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มขึ้นมาด้วยนั้นก็คือราคาของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวที่คงไม่ถูกเหมือนเดิมอย่างที่เคยมีมาครับ

ยังถือมีเรื่องหนึ่งที่เป็นโชคดีกับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ครับเพราะในปัจจุบันนั้นพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นมีราคาลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง โดยทาง GizChina นั้นได้ประมาณการเอาไว้หว่าหน้าจะความละเอียด 2K ไปจนถึง 4K นั้นจะมีราคาสูงกว่าโน๊ตบุ๊คหน้าจอพาเนล LCD อยู่ที่ราวๆ $59 หรือประมาณ 1,935 บาท ไปจนถึง $60 หรือประมาณ 1970 บาท ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกว่าทาง Samsung เองจะหั่นราคาไม่ให้สูงมากจากเกินไปเพื่อที่จะใช้เป็นจุดขายเด่นของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ด้วยครับ

ทั้งนี้ทาง Samsung เองก็ยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ แต่ข่าวนี้ แต่ก็มีข่าวลือที่ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Samsung เองก็ยังพยายามต่อรองกับผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชื่อดังอย่าง Lenovo และ Dell ในการที่จะขายพาเนลหน้าจอแบบ OLED ให้ทั้ง 2 บริษัทดังกล่าวซื้อไปใช้ด้วย งานนี้คงต้องรอดูในงาน CES 2019 กันแล้วล่ะครับว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล 4K OLED นั้นมันจะเจ๋งมากแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...