Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ออกมายันเองว่ากราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมในระดับสูงของตน จะพร้อมวางขายในปี 2019 นี้

หลังจากที่มีการปล่อยให้ทาง NVIDIA นำหน้าไปอยู่นานพอสมควรในเรื่องของกราฟิกการ์ดนั้น ล่าสุด CEO ของทาง AMD อย่างคุณ Lisa Su ได้ออกมาบอกเอาไว้

หลังจากที่มีการปล่อยให้ทาง NVIDIA นำหน้าไปอยู่นานพอสมควรในเรื่องของกราฟิกการ์ดนั้น ล่าสุด CEO ของทาง AMD อย่างคุณ Lisa Su ได้ออกมาบอกเอาไว้ในงานการเผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปีนี้เอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นเตรียมตัวที่จะทวงตำแหน่งกราฟิกการ์ดในตลาดสำหรับการเล่นเกมแล้ว โดยในปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้นทาง AMD จะมีการเปิดตัวกราฟิกชิปออกมา 2 สถาปัตยกรรมด้วยกันกับ Navi ที่จะสามารถต่อกรกับ RTX 2070 และ Arcturus(ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง) ที่จะมาต่อกรกับ RTX 2080 Ti ครับ

maxresdefault 17

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วนั้นกราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นเอาชนะกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA ไปได้ในทุกๆ ระดับตลาด ทว่ามาใน 1 – 2 ปีที่ผ่านมานั้นทาง AMD อาจจะผิดพลาดไปหน่อยในเรื่องของการเดินเกมตลาดที่ไปเน้นตลาดกราฟิกการ์ดในระดับกลางและกราฟิกการ์ดสำหรับการขุดเหมือนดิจิทัลมากจนเกินไป นั่นเลยทำให้หราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นขายไม่ได้ตรงตามเป้าที่วางเอาไวแถมล่าสุดนั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัว RTX 2000 ออกมาอีก ดังนั้นแล้วหากทาง AMD ไม่ทำอะไรสักอย่างมีหวังว่ายอดขายต้องลดลงอย่างแน่นอนครับ

AMD Radeon RX Navi Mockup

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในเรื่องของเทคโนโลยี Rat Tracing ที่ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวออกมาและผลักดันเป็นอย่างมากนั้น ดูเหมือนกับว่าทาง AMD เองจะยังคงศึกษาเรื่องดังกล่าวเอาไว้ก่อน โดยคุณ Su ได้บอกเอาไว้ครับว่า Ray Tracing เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจแต่ถ้ามันไม่ได้มีเกมที่รองรับมากมายเท่าไรแล้วนั้นทาง AMD คาดว่า Ray Tracing นั้นก็ยังน่าจะยังคงเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นในช่วง 2 – 3 ปีนี้ ซึ่งทาง AMD เองก็ต้องการที่จะดูแนวโน้มของตลาดก่อนครับ

จุดที่น่าสนใจที่สุดของทาง AMD ก็คือการใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm ซึ่งนั่นน่าจะทำให้ตัวชิปกราฟิกนั้นสามารถมาพร้อมกับความสามารถในการเพิ่มแกนการประมวลผลต่างๆ รวมไปถึงยังสามารถที่จะเร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกาขึ้นไปได้มากกว่าเดิมอีก งานนี้แฟนๆ AMD เองนั้นก็คงต้องรอดูกันยาวๆ ต่อไปครับวส่าสรุปแล้วทาง AMD จะทำได้อย่างที่พูดเอาไว้หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย