Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – โฆษณาเกินจริง !!! ใช้ภาพหน้าชัดหลังเบลอจากกล้อง DSLR เพื่อโฆษณาว่าเป็นกล้องของ Galaxy A8

เอาแล้วครับท่านผู้ชม Samsung งานเข้าอีกแล้วครับเมื่อทางนักถ่ายภาพมืออาชีพอย่างคุณ Dunja Djudjic ได้ออกมากล่าวครับว่าทาง Samsung นั้นได้นำเอารูปถ่าย

เอาแล้วครับท่านผู้ชม Samsung งานเข้าอีกแล้วครับเมื่อทางนักถ่ายภาพมืออาชีพอย่างคุณ Dunja Djudjic ได้ออกมากล่าวครับว่าทาง Samsung นั้นได้นำเอารูปถ่ายของเธอไปใช้งานในการโฆษณาว่าเป็นภาพที่ได้ทำการถ่ายขึ้นด้วย Samsung Galaxy A8 ด้วยโหมด portrait ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นได้มีการใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ของทาง Samsung เอง โดยที่ผู้ร่วมงานของคุณ Dunja Djudjic ได้โพสภาพดังกล่าวขึ้นใน EyeEm และมีการขายสิทธิ์ให้เพื่อนของเธอไปแล้วครับ ภาพดังกล่าวจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

https 2F2Fblueprint api production.s3.amazonaws.com2Fuploads2Fcard2Fimage2F8934392F25bab926 3eb9 484f 8f06 7e45225e3d8f

(ซ้าย) ภาพต้นฉบับที่ถ่ายด้วย DSLR (ขวา) ภาพที่ถูกใช้โฆษณาว่าถ่ายจาก Samsung Galaxy A8

อย่างไรก็ตามครับผู้ที่ซื้อสิทธิ์จากเว็บไซต์ไปอย่างถูกต้องนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นแต่อย่างใดครับ ทว่าภาพที่ทาง Samsung ได้เอาไปปรับแต่แล้วเผยออกมานั้นก็มีให้เห็นกันเฉพาะเว็บไซต์ของทาง Samsung ประเทศมาเลเซียเท่านั้น และภาพดังกล่าวก็ได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าเป็นภาพที่ถ่ายโดย Galaxy A8 โมเดลที่มีชื่อตามด้วย Star เท่านั้น

ทาง Djudjic ได้ระบุเอาไว้ครับว่า ภาพที่ทาง Samsung มาเลเซียนำไปใช้นั้นมีการปรับแต่งไปจากต้นฉบับจริง โดยจุดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดที่สุดก็คือภาพพื้นหลังของตัวรูป ซึ่งหากดูตามรูปทางด้านบนนั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่าส่วนที่เหมือนกับอย่างตัวบุคคลในภาพนั้นต่อให้ปฎิเสธยังไงก็ไม่มีใครเชื่อหรอกครับว่ามันจะเป็นคนละรูปกัน

3a69c1e4d2d94a31f073fde3eea6bbca

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Samsung นำรูปจากที่อื่นมาดัดแปลงใช้ในการโฆษณาของตัวเองแบบนี้เพราะก่อนหน้านี้นั้นในการโปรโมท Galaxy A8 บน social media ก็มีการทำเช่นนี้มาก่อนแล้ว และแน่นอนครับว่าเมื่อโดนจับได้แล้วนั้นภาพดังกล่าวก็หายไปด้วยความรวดเร็วครับ

ที่มา : mashable

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...