Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – โฆษณาเกินจริง !!! ใช้ภาพหน้าชัดหลังเบลอจากกล้อง DSLR เพื่อโฆษณาว่าเป็นกล้องของ Galaxy A8

เอาแล้วครับท่านผู้ชม Samsung งานเข้าอีกแล้วครับเมื่อทางนักถ่ายภาพมืออาชีพอย่างคุณ Dunja Djudjic ได้ออกมากล่าวครับว่าทาง Samsung นั้นได้นำเอารูปถ่าย

เอาแล้วครับท่านผู้ชม Samsung งานเข้าอีกแล้วครับเมื่อทางนักถ่ายภาพมืออาชีพอย่างคุณ Dunja Djudjic ได้ออกมากล่าวครับว่าทาง Samsung นั้นได้นำเอารูปถ่ายของเธอไปใช้งานในการโฆษณาว่าเป็นภาพที่ได้ทำการถ่ายขึ้นด้วย Samsung Galaxy A8 ด้วยโหมด portrait ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นได้มีการใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ของทาง Samsung เอง โดยที่ผู้ร่วมงานของคุณ Dunja Djudjic ได้โพสภาพดังกล่าวขึ้นใน EyeEm และมีการขายสิทธิ์ให้เพื่อนของเธอไปแล้วครับ ภาพดังกล่าวจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

https 2F2Fblueprint api production.s3.amazonaws.com2Fuploads2Fcard2Fimage2F8934392F25bab926 3eb9 484f 8f06 7e45225e3d8f

Advertisement

(ซ้าย) ภาพต้นฉบับที่ถ่ายด้วย DSLR (ขวา) ภาพที่ถูกใช้โฆษณาว่าถ่ายจาก Samsung Galaxy A8

อย่างไรก็ตามครับผู้ที่ซื้อสิทธิ์จากเว็บไซต์ไปอย่างถูกต้องนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นแต่อย่างใดครับ ทว่าภาพที่ทาง Samsung ได้เอาไปปรับแต่แล้วเผยออกมานั้นก็มีให้เห็นกันเฉพาะเว็บไซต์ของทาง Samsung ประเทศมาเลเซียเท่านั้น และภาพดังกล่าวก็ได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าเป็นภาพที่ถ่ายโดย Galaxy A8 โมเดลที่มีชื่อตามด้วย Star เท่านั้น

ทาง Djudjic ได้ระบุเอาไว้ครับว่า ภาพที่ทาง Samsung มาเลเซียนำไปใช้นั้นมีการปรับแต่งไปจากต้นฉบับจริง โดยจุดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดที่สุดก็คือภาพพื้นหลังของตัวรูป ซึ่งหากดูตามรูปทางด้านบนนั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่าส่วนที่เหมือนกับอย่างตัวบุคคลในภาพนั้นต่อให้ปฎิเสธยังไงก็ไม่มีใครเชื่อหรอกครับว่ามันจะเป็นคนละรูปกัน

3a69c1e4d2d94a31f073fde3eea6bbca

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Samsung นำรูปจากที่อื่นมาดัดแปลงใช้ในการโฆษณาของตัวเองแบบนี้เพราะก่อนหน้านี้นั้นในการโปรโมท Galaxy A8 บน social media ก็มีการทำเช่นนี้มาก่อนแล้ว และแน่นอนครับว่าเมื่อโดนจับได้แล้วนั้นภาพดังกล่าวก็หายไปด้วยความรวดเร็วครับ

ที่มา : mashable

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก