Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานเข้า !!! มีผู้ใช้งาน iMac และ MacBook ฟ้องร้อง !!! เรื่องของฝุ่นเข้าสู่เครื่อง จนเครื่องเสีย

งานเข้า Apple อีกแล้วครับท่าน โดยล่าสุดนั้นทาง Apple ได้โดนฟ้องร้องจากผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ที่แตกต่างกันแต่ข้อกล่าวหาของผู้ฟ้องร้องนั้นกลับเหมือนกันซึ่งนั่นก็คือ MacBook

งานเข้า Apple อีกแล้วครับท่าน โดยล่าสุดนั้นทาง Apple ได้โดนฟ้องร้องจากผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ที่แตกต่างกันแต่ข้อกล่าวหาของผู้ฟ้องร้องนั้นกลับเหมือนกันซึ่งนั่นก็คือ MacBook และ iMac ของทาง Apple ที่โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีและยาวนาน พร้อมกับมีส่วนของการป้องกันฝุ่นที่จะเข้าไปในตัวเครื่อง

ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ฟ้องร้องนั้นกลับกลายเป็นว่าตัวเครื่องมีฝุ่นเข้าไปได้อย่างมากมายทั้งๆ ที่ตัวเครื่องมีระบบป้องกันฝุ่น(ที่ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำไปแล้วในงานเปิดตัว MacBook ครับ)

Advertisement

MacBook polvo2

ผู้ฟ้องร้องได้ยกคำโฆษณาของทาง Apple ที่เคยบอกเอาไว้ครับว่าตัวเครื่องนั้นได้รับการประกอบออกมาอย่างมีคุณภาพแถมอายุการใช้งานนั้นก็ยาวนาน ทว่าสิ่งที่ผู้ฟ้องร้องเจอนั้นกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ MacBook นั้นฝุ่นเข้าไปอยู่ในตัวเครื่องได้ง่ายเอามากๆ จนถ้าใช้ๆ ไปแล้วนั้นก็จะเกิดปัญหาตามมาไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดเสีย, เมนบอร์ดเสีย, หน่วยประมวลผลร้อนมากจนเกินไปเนื่องจากไม่สามารถระบายความร้อนออกมาได้ทัน ซึ่งนั่นทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานของตัวเครื่องลดลงไปด้วยไม่เป็นไปตามที่ทาง Apple ได้โฆษณาไว้ครับ

สำหรับผู้ฟ้องร้องที่ใช้ iMac เองนั้นก็พบปัญหาแบบเดียวกันครับคือเรื่องของฝุ่นที่สามารถเข้าไปในตัวเครื่อง iMac ได้ง่ายเป็นอย่างมาก แถมที่หนักกว่านั้นก็คือทาง Apple แนะนำให้ผู้ฟ้องร้องทำการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ด้วยช่างเทคนิคของทาง Apple เองโดยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอยู่ที่ราวๆ $600 หรือประมาณ 19,700 บาท ซึ่งการแนะนำแบบนี้นั้นเป็นการแนะนำที่เกินจริงเนื่องจากว่าการไล่ฝุ่นของ iMac นั้นสามารถที่จะถอดหน้าจอออกมาเพื่อทำการเป่าไล่ฝุ่นให้ออกไปได้ครับ

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับว่ามีผู้ใช้หลายคนที่เจอปัญหาดังกล่าวนี้ด้วยไม่ใช่เฉพาะผู้ที่ไปฟ้องร้องแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น งานนี้ก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไรเพราะจนมาถึงตอนนี้แล้วนั้นทาง Apple เองก็ปฎิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการโดนฟ้องร้องในครั้งนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก