Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานเข้า !!! มีผู้ใช้งาน iMac และ MacBook ฟ้องร้อง !!! เรื่องของฝุ่นเข้าสู่เครื่อง จนเครื่องเสีย

งานเข้า Apple อีกแล้วครับท่าน โดยล่าสุดนั้นทาง Apple ได้โดนฟ้องร้องจากผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ที่แตกต่างกันแต่ข้อกล่าวหาของผู้ฟ้องร้องนั้นกลับเหมือนกันซึ่งนั่นก็คือ MacBook

งานเข้า Apple อีกแล้วครับท่าน โดยล่าสุดนั้นทาง Apple ได้โดนฟ้องร้องจากผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ที่แตกต่างกันแต่ข้อกล่าวหาของผู้ฟ้องร้องนั้นกลับเหมือนกันซึ่งนั่นก็คือ MacBook และ iMac ของทาง Apple ที่โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีและยาวนาน พร้อมกับมีส่วนของการป้องกันฝุ่นที่จะเข้าไปในตัวเครื่อง

ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ฟ้องร้องนั้นกลับกลายเป็นว่าตัวเครื่องมีฝุ่นเข้าไปได้อย่างมากมายทั้งๆ ที่ตัวเครื่องมีระบบป้องกันฝุ่น(ที่ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำไปแล้วในงานเปิดตัว MacBook ครับ)

MacBook polvo2

ผู้ฟ้องร้องได้ยกคำโฆษณาของทาง Apple ที่เคยบอกเอาไว้ครับว่าตัวเครื่องนั้นได้รับการประกอบออกมาอย่างมีคุณภาพแถมอายุการใช้งานนั้นก็ยาวนาน ทว่าสิ่งที่ผู้ฟ้องร้องเจอนั้นกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ MacBook นั้นฝุ่นเข้าไปอยู่ในตัวเครื่องได้ง่ายเอามากๆ จนถ้าใช้ๆ ไปแล้วนั้นก็จะเกิดปัญหาตามมาไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดเสีย, เมนบอร์ดเสีย, หน่วยประมวลผลร้อนมากจนเกินไปเนื่องจากไม่สามารถระบายความร้อนออกมาได้ทัน ซึ่งนั่นทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานของตัวเครื่องลดลงไปด้วยไม่เป็นไปตามที่ทาง Apple ได้โฆษณาไว้ครับ

สำหรับผู้ฟ้องร้องที่ใช้ iMac เองนั้นก็พบปัญหาแบบเดียวกันครับคือเรื่องของฝุ่นที่สามารถเข้าไปในตัวเครื่อง iMac ได้ง่ายเป็นอย่างมาก แถมที่หนักกว่านั้นก็คือทาง Apple แนะนำให้ผู้ฟ้องร้องทำการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ด้วยช่างเทคนิคของทาง Apple เองโดยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอยู่ที่ราวๆ $600 หรือประมาณ 19,700 บาท ซึ่งการแนะนำแบบนี้นั้นเป็นการแนะนำที่เกินจริงเนื่องจากว่าการไล่ฝุ่นของ iMac นั้นสามารถที่จะถอดหน้าจอออกมาเพื่อทำการเป่าไล่ฝุ่นให้ออกไปได้ครับ

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับว่ามีผู้ใช้หลายคนที่เจอปัญหาดังกล่าวนี้ด้วยไม่ใช่เฉพาะผู้ที่ไปฟ้องร้องแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น งานนี้ก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไรเพราะจนมาถึงตอนนี้แล้วนั้นทาง Apple เองก็ปฎิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการโดนฟ้องร้องในครั้งนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...