Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานเข้า !!! มีผู้ใช้งาน iMac และ MacBook ฟ้องร้อง !!! เรื่องของฝุ่นเข้าสู่เครื่อง จนเครื่องเสีย

งานเข้า Apple อีกแล้วครับท่าน โดยล่าสุดนั้นทาง Apple ได้โดนฟ้องร้องจากผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ที่แตกต่างกันแต่ข้อกล่าวหาของผู้ฟ้องร้องนั้นกลับเหมือนกันซึ่งนั่นก็คือ MacBook

งานเข้า Apple อีกแล้วครับท่าน โดยล่าสุดนั้นทาง Apple ได้โดนฟ้องร้องจากผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ที่แตกต่างกันแต่ข้อกล่าวหาของผู้ฟ้องร้องนั้นกลับเหมือนกันซึ่งนั่นก็คือ MacBook และ iMac ของทาง Apple ที่โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีและยาวนาน พร้อมกับมีส่วนของการป้องกันฝุ่นที่จะเข้าไปในตัวเครื่อง

ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ฟ้องร้องนั้นกลับกลายเป็นว่าตัวเครื่องมีฝุ่นเข้าไปได้อย่างมากมายทั้งๆ ที่ตัวเครื่องมีระบบป้องกันฝุ่น(ที่ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำไปแล้วในงานเปิดตัว MacBook ครับ)

ผู้ฟ้องร้องได้ยกคำโฆษณาของทาง Apple ที่เคยบอกเอาไว้ครับว่าตัวเครื่องนั้นได้รับการประกอบออกมาอย่างมีคุณภาพแถมอายุการใช้งานนั้นก็ยาวนาน ทว่าสิ่งที่ผู้ฟ้องร้องเจอนั้นกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ MacBook นั้นฝุ่นเข้าไปอยู่ในตัวเครื่องได้ง่ายเอามากๆ จนถ้าใช้ๆ ไปแล้วนั้นก็จะเกิดปัญหาตามมาไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดเสีย, เมนบอร์ดเสีย, หน่วยประมวลผลร้อนมากจนเกินไปเนื่องจากไม่สามารถระบายความร้อนออกมาได้ทัน ซึ่งนั่นทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานของตัวเครื่องลดลงไปด้วยไม่เป็นไปตามที่ทาง Apple ได้โฆษณาไว้ครับ

สำหรับผู้ฟ้องร้องที่ใช้ iMac เองนั้นก็พบปัญหาแบบเดียวกันครับคือเรื่องของฝุ่นที่สามารถเข้าไปในตัวเครื่อง iMac ได้ง่ายเป็นอย่างมาก แถมที่หนักกว่านั้นก็คือทาง Apple แนะนำให้ผู้ฟ้องร้องทำการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ด้วยช่างเทคนิคของทาง Apple เองโดยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอยู่ที่ราวๆ $600 หรือประมาณ 19,700 บาท ซึ่งการแนะนำแบบนี้นั้นเป็นการแนะนำที่เกินจริงเนื่องจากว่าการไล่ฝุ่นของ iMac นั้นสามารถที่จะถอดหน้าจอออกมาเพื่อทำการเป่าไล่ฝุ่นให้ออกไปได้ครับ

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับว่ามีผู้ใช้หลายคนที่เจอปัญหาดังกล่าวนี้ด้วยไม่ใช่เฉพาะผู้ที่ไปฟ้องร้องแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น งานนี้ก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไรเพราะจนมาถึงตอนนี้แล้วนั้นทาง Apple เองก็ปฎิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการโดนฟ้องร้องในครั้งนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย