Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เผย iPhone XR เป็น iPhone ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายมา

ตามข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์ตลาดหลายๆ บริษัทนั้นทำให้เราได้เห็นกันครับว่าหลังจากที่ทาง Apple เปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2018 ออกมานั้น ยอดจำหน่ายของ iPhone

ตามข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์ตลาดหลายๆ บริษัทนั้นทำให้เราได้เห็นกันครับว่าหลังจากที่ทาง Apple เปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2018 ออกมานั้น ยอดจำหน่ายของ iPhone ทุกรุ่นดูจะไม่ค่อยเป็นไปดังที่ทาง Apple นั้นตั้งเป้าเอาไว้สักเท่าไรนัก แถมทางนักวิเคราะห์เองนั้นก็ยังได้บอกออกมาอีกด้วยครับว่ายอดการจำหน่าย iPhone ทั้ง 3 รุ่นของทาง Apple ในเดือนธันวาคมนี้นั้นน่าจะลดลงจากเดิมเข้าไปอีกครับ

iPhone Xs max xr price

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาครับว่าทาง Apple นั้นถึงขั้นต้องสั่งให้ซัพพลายเออร์หยุดการผลิต iPhone XR และ XS ก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสินค้าคงคลังมากจนเกินไป ซึ่งแน่นอนครับว่าตอนนั้นทาง Apple เองก็ไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลอะไรกับข่าวดังกล่าวนี้ แถมล่าสุดนั้นคุณ Greg Joswiak ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ครับว่าตั้งแต่มีการเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2018 ออกมานั้น iPhone XR ถือได้ว่าเป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ

2018 11 29 21 27 30 aapl Google Search

ด้วยความที่ทาง Apple นั้นได้ยกเลิกการให้ข้อมูลจำนวนตัวเครื่องของ iPhone ที่สามารถขายได้ออกไปแล้วทำให้เราไม่สามารถทราบได้จริงครับว่ายอดจำหน่ายของ iPhone ทั้งหมดนั้นจะเป็นอย่างไร ทว่าลองคิดกันเล่นๆ ครับว่าหาก iPhone XS Max และ XS สามารถขายได้ทั้งหมดอย่างละ 10 เครื่อง

แต่ XR นั้นสามารถขายได้ 11 เครื่อง ในกรณีแบบนี้นั้นเราก็สามารถพูดได้ครับว่า iPhone XR นั้นได้รับความนิยมมากกว่า ทว่าหากดูจากราคาหุ้นของทาง Apple ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งลดลงมาเรื่อยๆ นั้น ก็น่าคิดเหมือนกันนะครับว่า iPhone รุ่นประจำปี 2018 นั้นจะขายได้ดีตามที่ Apple ได้ออกมาบอกรึเปล่า

อย่างไรก็ตามแต่ครับมันก็มีส่วนของข้อมูลที่เราน่าจะสามารถนำมาพิจารณาในเรื่องของยอดจำหน่าย iPhone รุ่นประจำปี 2018 ได้อยู่เพราะเราได้เห็นแล้วว่าหลังจากที่ทาง Apple เปิดตัว iPhone รุ่น 2018 ออกมานั้นผ่านไปเพียงไม่กี่เดือนทาง Apple ก็ได้มีการลดราคาตัวเครื่องรุ่น 2018 ไปในหลายๆ ตลาดแล้ว

แถมด้วยการที่ทาง Apple เองนั้นยังคงวางจำหน่าย iPhone รุ่นเก่าอยู่ด้วยนั้นก็น่าจะเป็นสัญญาณที่พอจะทำให้เราเห็นได้ครับว่าจริงๆ แล้วยอดจำหน่ายของ iPhone 2018 นั้นอาจจะไม่ได้มากอย่างที่ใครๆ คิดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...