Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดตัว Titan RTX การ์ดจอสุดแรงด้าน AI แต่จะนำมาใช้ในการเล่นเกมก็ได้ ด้วยราคา 82,010 บาท

ในช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง Titan RTX(ซึ่งมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า T-Rex) ครับ ในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA

ในช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง Titan RTX(ซึ่งมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า T-Rex) ครับ ในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ทำการตัดชื่อของกราฟิกการ์ดรุ่นนี้ให้สั้นลงจากที่แต่ก่อนนั้นกราฟิกการ์ดในซีรีย์ Titan จะมีการใช้ชื่อ GeForce นำหน้า ทว่าในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ตัด GeForce ทิ้งไป

โดยสำหรับในส่วนของ Titan RTX นั้นทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าจะมุ่งวางจำหน่ายในตลาดสำหรับการพัฒนา AI หรือปัญญาประดิษฐ์ในด้านต่างๆ มากกว่าแต่ก็ไม่ได้ห้ามผู้ที่มีงบประมาณถึงจะซื้อมาเพื่อการเล่นเกมครับ

Titan RTX 600 01

สำหรับสเปคของ Titan RTX นั้นเรียกได้ว่าเป็นกราฟิกการ์ดที่แรงมากที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ครับ ตัวการ์ดจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่ใช้รหัสเป็น TU102 ตัวเดียวกันกับที่อยู่บน RTX 2080 Ti โดยที่ตัวชิปนั้นจะมีการเพิ่มสเปคเมื่อเทียบกับกราฟิกการ์ดตัวอื่นๆ ของทาง NVIDIA เองดังต่อไปนี้ครับ

Titan RTX 600 03

จุดเด่นๆ ที่ทำให้ Titan RTX นั้นแตกต่างกับ RTX 2080 Ti นั้นก็น่าจะเป็นในส่วนของความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost ที่มากกว่าเดิมมาอยู่ที่ 1770 MHz พร้อมด้วยในส่วนของหน่วยความจำนั้นก็มาพร้อมกับขนาดใหญ่ถึง 24 GB และ Tensor cores จำนวน 579 cores ซึ่งนั่นเลยทำให้ Titan RTX นั้นจึงเหมาะกับการใช้งานทางด้านปัญญาประดิษฐ์มากกว่า RTX 2080 Ti (อย่างเช่นการประมวลผลทางด้าน Deep Learning เป็นต้น) นอกไปจากนั้นแล้ว Titan RTX ยังรองรับกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดหลายตัวแบบใหม่อย่าง NVLink ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานทางด้านปัญญาประดิษฐ์เพิ่มขึ้นมากครับ

Titan RTX 600 02

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับ Titan RTX ยังรองรับกับ RAPIDS platform ของทาง NVIDIA เองซึ่งเป็น open-source software libraries สำหรับการทำงานทางด้าน data analytics และ machine learning ได้เป็นอย่างดีและด้วย RT cores ที่ Titan RTX มีมากถึง 72 cores เลยทำให้ Titan RTX นั้นยังรองรับการสร้างสรรงานทางด้าน real-time ray tracing ได้เป็นอย่างดี ส่วนหน่วยความจำที่มีมากถึง 24 GB นั้นทำให้ตัวการ์ดมีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 672 GB/s ซึ่งนั่นเลยทำให้ Titan RTX นั้นสามารถใช้งานในด้านของการตัดต่อวีดีโอความละเอียดระดับ 8K แบบ real-time ได้อย่างสบายๆ ครับ

Titan RTX 600 04

Titan RTX มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 280 W TDP ซึ่งมากกว่า RTX 2080 Ti อยู่ 20 W พอร์ตต่างๆ บนตัวการ์ดนั้นจะประกอบไปด้วย DisplayPort จำนวน 3 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ต(สำหรับใช้งาน VirtualLink) และตัวการ์ดต้องการการต่อไฟแบบ 8-pin เพิ่มจำนวน 2 ชุด

ทั้งนี้ราคาของ Titan RTX นั้นค่อนข้างที่จะแพงกว่า RTX 2080 Ti อยู่พอสมควรครับเพราะตามที่ทาง NVIDIA เปิดตัวราคาออกมานั้น Titan RTX จะมีราคาอยู่ที่ $2,499 หรือประมาณ 82,010 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นก็เตรียมเสียเงินกันได้เลยครับเนื่องจาก Titan RTX นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนนี้แล้วครับ

ที่มา : tom’s hardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

NVIDIA GeForce Now บริการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ของ NVIDIA เครื่องไหนก็เล่นได้ ไม่ต้องมีเกมมิ่งพีซีอีกต่อไป NVIDIA GeForce Now เป็นบริการเล่นเกมที่เราซื้อเอาไว้ในระบบออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ Steam, Uplay, Epic Games, GOG ได้เลย โดยไม่ต้องซื้อเกมนั้น ๆ ซ้ำในระบบ...

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...