Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดตัว Titan RTX การ์ดจอสุดแรงด้าน AI แต่จะนำมาใช้ในการเล่นเกมก็ได้ ด้วยราคา 82,010 บาท

ในช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง Titan RTX(ซึ่งมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า T-Rex) ครับ ในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA

ในช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง Titan RTX(ซึ่งมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า T-Rex) ครับ ในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ทำการตัดชื่อของกราฟิกการ์ดรุ่นนี้ให้สั้นลงจากที่แต่ก่อนนั้นกราฟิกการ์ดในซีรีย์ Titan จะมีการใช้ชื่อ GeForce นำหน้า ทว่าในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ตัด GeForce ทิ้งไป

โดยสำหรับในส่วนของ Titan RTX นั้นทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าจะมุ่งวางจำหน่ายในตลาดสำหรับการพัฒนา AI หรือปัญญาประดิษฐ์ในด้านต่างๆ มากกว่าแต่ก็ไม่ได้ห้ามผู้ที่มีงบประมาณถึงจะซื้อมาเพื่อการเล่นเกมครับ

Titan RTX 600 01

สำหรับสเปคของ Titan RTX นั้นเรียกได้ว่าเป็นกราฟิกการ์ดที่แรงมากที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ครับ ตัวการ์ดจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่ใช้รหัสเป็น TU102 ตัวเดียวกันกับที่อยู่บน RTX 2080 Ti โดยที่ตัวชิปนั้นจะมีการเพิ่มสเปคเมื่อเทียบกับกราฟิกการ์ดตัวอื่นๆ ของทาง NVIDIA เองดังต่อไปนี้ครับ

Titan RTX 600 03

จุดเด่นๆ ที่ทำให้ Titan RTX นั้นแตกต่างกับ RTX 2080 Ti นั้นก็น่าจะเป็นในส่วนของความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost ที่มากกว่าเดิมมาอยู่ที่ 1770 MHz พร้อมด้วยในส่วนของหน่วยความจำนั้นก็มาพร้อมกับขนาดใหญ่ถึง 24 GB และ Tensor cores จำนวน 579 cores ซึ่งนั่นเลยทำให้ Titan RTX นั้นจึงเหมาะกับการใช้งานทางด้านปัญญาประดิษฐ์มากกว่า RTX 2080 Ti (อย่างเช่นการประมวลผลทางด้าน Deep Learning เป็นต้น) นอกไปจากนั้นแล้ว Titan RTX ยังรองรับกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดหลายตัวแบบใหม่อย่าง NVLink ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานทางด้านปัญญาประดิษฐ์เพิ่มขึ้นมากครับ

Titan RTX 600 02

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับ Titan RTX ยังรองรับกับ RAPIDS platform ของทาง NVIDIA เองซึ่งเป็น open-source software libraries สำหรับการทำงานทางด้าน data analytics และ machine learning ได้เป็นอย่างดีและด้วย RT cores ที่ Titan RTX มีมากถึง 72 cores เลยทำให้ Titan RTX นั้นยังรองรับการสร้างสรรงานทางด้าน real-time ray tracing ได้เป็นอย่างดี ส่วนหน่วยความจำที่มีมากถึง 24 GB นั้นทำให้ตัวการ์ดมีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 672 GB/s ซึ่งนั่นเลยทำให้ Titan RTX นั้นสามารถใช้งานในด้านของการตัดต่อวีดีโอความละเอียดระดับ 8K แบบ real-time ได้อย่างสบายๆ ครับ

Titan RTX 600 04

Titan RTX มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 280 W TDP ซึ่งมากกว่า RTX 2080 Ti อยู่ 20 W พอร์ตต่างๆ บนตัวการ์ดนั้นจะประกอบไปด้วย DisplayPort จำนวน 3 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ต(สำหรับใช้งาน VirtualLink) และตัวการ์ดต้องการการต่อไฟแบบ 8-pin เพิ่มจำนวน 2 ชุด

ทั้งนี้ราคาของ Titan RTX นั้นค่อนข้างที่จะแพงกว่า RTX 2080 Ti อยู่พอสมควรครับเพราะตามที่ทาง NVIDIA เปิดตัวราคาออกมานั้น Titan RTX จะมีราคาอยู่ที่ $2,499 หรือประมาณ 82,010 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นก็เตรียมเสียเงินกันได้เลยครับเนื่องจาก Titan RTX นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนนี้แล้วครับ

ที่มา : tom’s hardware

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย