Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดตัว Titan RTX การ์ดจอสุดแรงด้าน AI แต่จะนำมาใช้ในการเล่นเกมก็ได้ ด้วยราคา 82,010 บาท

ในช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง Titan RTX(ซึ่งมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า T-Rex) ครับ ในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA

ในช่วงวันที่ 3 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง Titan RTX(ซึ่งมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า T-Rex) ครับ ในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ทำการตัดชื่อของกราฟิกการ์ดรุ่นนี้ให้สั้นลงจากที่แต่ก่อนนั้นกราฟิกการ์ดในซีรีย์ Titan จะมีการใช้ชื่อ GeForce นำหน้า ทว่าในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ตัด GeForce ทิ้งไป

โดยสำหรับในส่วนของ Titan RTX นั้นทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าจะมุ่งวางจำหน่ายในตลาดสำหรับการพัฒนา AI หรือปัญญาประดิษฐ์ในด้านต่างๆ มากกว่าแต่ก็ไม่ได้ห้ามผู้ที่มีงบประมาณถึงจะซื้อมาเพื่อการเล่นเกมครับ

Advertisement

Titan RTX 600 01

สำหรับสเปคของ Titan RTX นั้นเรียกได้ว่าเป็นกราฟิกการ์ดที่แรงมากที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ครับ ตัวการ์ดจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่ใช้รหัสเป็น TU102 ตัวเดียวกันกับที่อยู่บน RTX 2080 Ti โดยที่ตัวชิปนั้นจะมีการเพิ่มสเปคเมื่อเทียบกับกราฟิกการ์ดตัวอื่นๆ ของทาง NVIDIA เองดังต่อไปนี้ครับ

Titan RTX 600 03

จุดเด่นๆ ที่ทำให้ Titan RTX นั้นแตกต่างกับ RTX 2080 Ti นั้นก็น่าจะเป็นในส่วนของความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost ที่มากกว่าเดิมมาอยู่ที่ 1770 MHz พร้อมด้วยในส่วนของหน่วยความจำนั้นก็มาพร้อมกับขนาดใหญ่ถึง 24 GB และ Tensor cores จำนวน 579 cores ซึ่งนั่นเลยทำให้ Titan RTX นั้นจึงเหมาะกับการใช้งานทางด้านปัญญาประดิษฐ์มากกว่า RTX 2080 Ti (อย่างเช่นการประมวลผลทางด้าน Deep Learning เป็นต้น) นอกไปจากนั้นแล้ว Titan RTX ยังรองรับกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดหลายตัวแบบใหม่อย่าง NVLink ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานทางด้านปัญญาประดิษฐ์เพิ่มขึ้นมากครับ

Titan RTX 600 02

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับ Titan RTX ยังรองรับกับ RAPIDS platform ของทาง NVIDIA เองซึ่งเป็น open-source software libraries สำหรับการทำงานทางด้าน data analytics และ machine learning ได้เป็นอย่างดีและด้วย RT cores ที่ Titan RTX มีมากถึง 72 cores เลยทำให้ Titan RTX นั้นยังรองรับการสร้างสรรงานทางด้าน real-time ray tracing ได้เป็นอย่างดี ส่วนหน่วยความจำที่มีมากถึง 24 GB นั้นทำให้ตัวการ์ดมีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 672 GB/s ซึ่งนั่นเลยทำให้ Titan RTX นั้นสามารถใช้งานในด้านของการตัดต่อวีดีโอความละเอียดระดับ 8K แบบ real-time ได้อย่างสบายๆ ครับ

Titan RTX 600 04

Titan RTX มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 280 W TDP ซึ่งมากกว่า RTX 2080 Ti อยู่ 20 W พอร์ตต่างๆ บนตัวการ์ดนั้นจะประกอบไปด้วย DisplayPort จำนวน 3 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ต(สำหรับใช้งาน VirtualLink) และตัวการ์ดต้องการการต่อไฟแบบ 8-pin เพิ่มจำนวน 2 ชุด

ทั้งนี้ราคาของ Titan RTX นั้นค่อนข้างที่จะแพงกว่า RTX 2080 Ti อยู่พอสมควรครับเพราะตามที่ทาง NVIDIA เปิดตัวราคาออกมานั้น Titan RTX จะมีราคาอยู่ที่ $2,499 หรือประมาณ 82,010 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นก็เตรียมเสียเงินกันได้เลยครับเนื่องจาก Titan RTX นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนนี้แล้วครับ

ที่มา : tom’s hardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

GPU นั้นอยู่กับผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มาหลายยุคหลายสมัย มีทั้งดีและแย่ปะปนกันไป มาดูกันดีกว่าว่าที่ผ่านมานั้นมี GPU ไหนดีหรือแย่บ้าง คุณจะเคยใช้มาแล้วรึเปล่า จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันดีแล้วว่าสถานการณ์เหมืองคริปโตตอนนี้นั้นเป็นอย่างไร แน่นอนว่าการเริ่มปิดเหมืองแล้วนำเอากราฟิกการ์ดมาวางจำหน่ายนั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านต้องตกที่นั่งลำบากเพราะโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดมือสองที่ต้องดูกันให้ดีว่ากราฟิกการ์ดที่เราจะซื้อมาใช้งานนั้นผ่านการใช้งานในเหมืองหรือไม่ เอาเป็นว่าหากมองข้ามในส่วนข้างบนไปนั้นแล้วย้อนกลับไปดูในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่ากราฟิกการ์ดนั้นได้มีการพัฒนามาหลายรุ่นหลายสมัย เริ่มตั้งแต่การเป็นกราฟิกชิปที่ใช้สำหรับการประมวลผลทางด้าน 3 มิติแยกต่างหากแล้วก็รวมมากันมาจนถึงปัจจุบัน เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะได้ผ่านการใช้งานกราฟิกการ์ดมาหลายรุ่นแล้ว มาลองดูกันดีกว่าว่าทาง Techradar นั้นจะจัดลำดับกราฟิกการ์ดที่แย่ที่สุดและดีที่สุดได้ถูกใจท่านกันหรือไม่ ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลยAdvertisement...

CONTENT

Intel Arc A730M ชิปกราฟิกระดับกลางของทาง Intel ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้มีผลการทดสอบการเล่นเกมหลุดออกมาแล้ว พบใช้งานที่ความละเอียด 1080p และ 2K แรงพอๆ RTX 3070 เรียกได้ว่าน่าสนใจมากจริงๆ กับกราฟิกชิปรุ่นถัดไปของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรมที่มีชื่อว่า Intel ARC ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบการใช้งานชิปกราฟิกรุ่น Intel Arc A730M...

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก