Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – Spectre Folio อีกหนึ่ง 2-in-1 Notebook สุดพรีเมียม รองรับปากกา คู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ MacBook Air 2018

พูดถึงโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 Notebook ของทาง HP แล้วนั้นเชื่อว่าทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีกับซีรีย์ Spectre โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ x360 ครับ ทว่าล่าสุดนั้นเพื่อให้สามารถแข่งขัน

พูดถึงโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 Notebook ของทาง HP แล้วนั้นเชื่อว่าทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีกับซีรีย์ Spectre โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ x360 ครับ ทว่าล่าสุดนั้นเพื่อให้สามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรายอื่นได้มากกว่าเดิมทาง HP จึงได้ทำการเปิดตัวโน๊คบุ๊ครุ่นอัพเกรดอย่าง Spectre Folio ออกมา ซึ่งเจ้า Spectre Folio นี้นั้นเขาว่ากันว่ามันสามารถที่จะต่อกรกับ MacBook Air 2018 ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียวครับ

Spectre Folio รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Amber Lake อย่าง Core i7-8500Y ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลที่ลงท้ายด้วยรหัส Y แต่ก็มีประสิทธิภาพที่ดีโดยจะอยู่ระหว่าง Pentium Gold 4415Y ที่อยู่บน Surface Go และ i5-8250U ที่อยู่บน Surface Pro 6 ครับ(ทว่าทาง Notebookcheck ได้บอกเอาไว้ว่าประสิทธิภาพในด้านการประมวลผลแบบ multi-thread นั้นจะอยู่ใกล้กับ Pentium Gold 4415Y มากกว่าครับ)

อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงแม้ว่าตัวหน่วยประมวลผลนั้นอาจจะไม่สามารถใช้งานหนักๆ ได้มากเท่าไรนักทว่าทาง HP ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์เด็ดๆ เข้ามาช่วยไม่ว่าจะเป็นการรองรับกับ eSIM ที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้ แน่นอนว่านั่นย่อมทำให้การใช้งานนอกสถานที่ที่ไม่มีสัญญาณ WiFi นั้นสามารถตอบโจทย์ได้มากกว่า ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะบางแต่ด้วยการใช้เคสที่ทำจากหนังนั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้มากเท่าไรเนื่องจากว่าใช้งานไปนานๆ นั้นเราก็ยังคงไม่รู้เหมือนกันครับว่าเจ้าเคสหนังของ Spectre Folio นั้นจะเกิดการลอกหรือไม่ครับ

จุดที่อาจจะเป็นข้อเสียอย่างหนึ่งของ Spectre Folio นั้นก็คือเรื่องของขนาดที่เมื่อเทียบกับ MacBook Air 2018, Surface Pro 6 และ Surface Go แล้วนั้นจะพบว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าพอสมควร(แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่จะไปลดทอนในเรื่องของการพกพาได้) ทั้งนี้แล้วนั้นราคาเปิดตัวของ Spectre Folio จะอยู่ที่ราวๆ $1,300 หรือประมาณ 46,280 บาท ทว่าทาง Notebookcheck ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง HP นั้นน่าจะตัดราคาลงในเร็วๆ นี้ หากท่านใดสนใจเจ้า Spectre Folio ล่ะก็ลองรอต่ออีกสักหน่อยก็ไม่น่าจะเสียหายครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย