Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – Spectre Folio อีกหนึ่ง 2-in-1 Notebook สุดพรีเมียม รองรับปากกา คู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ MacBook Air 2018

พูดถึงโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 Notebook ของทาง HP แล้วนั้นเชื่อว่าทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีกับซีรีย์ Spectre โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ x360 ครับ ทว่าล่าสุดนั้นเพื่อให้สามารถแข่งขัน

พูดถึงโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 Notebook ของทาง HP แล้วนั้นเชื่อว่าทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีกับซีรีย์ Spectre โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ x360 ครับ ทว่าล่าสุดนั้นเพื่อให้สามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรายอื่นได้มากกว่าเดิมทาง HP จึงได้ทำการเปิดตัวโน๊คบุ๊ครุ่นอัพเกรดอย่าง Spectre Folio ออกมา ซึ่งเจ้า Spectre Folio นี้นั้นเขาว่ากันว่ามันสามารถที่จะต่อกรกับ MacBook Air 2018 ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียวครับ

Advertisement

Spectre Folio รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Amber Lake อย่าง Core i7-8500Y ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลที่ลงท้ายด้วยรหัส Y แต่ก็มีประสิทธิภาพที่ดีโดยจะอยู่ระหว่าง Pentium Gold 4415Y ที่อยู่บน Surface Go และ i5-8250U ที่อยู่บน Surface Pro 6 ครับ(ทว่าทาง Notebookcheck ได้บอกเอาไว้ว่าประสิทธิภาพในด้านการประมวลผลแบบ multi-thread นั้นจะอยู่ใกล้กับ Pentium Gold 4415Y มากกว่าครับ)

HP Spectre Folio 600 01

อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงแม้ว่าตัวหน่วยประมวลผลนั้นอาจจะไม่สามารถใช้งานหนักๆ ได้มากเท่าไรนักทว่าทาง HP ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์เด็ดๆ เข้ามาช่วยไม่ว่าจะเป็นการรองรับกับ eSIM ที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้ แน่นอนว่านั่นย่อมทำให้การใช้งานนอกสถานที่ที่ไม่มีสัญญาณ WiFi นั้นสามารถตอบโจทย์ได้มากกว่า ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะบางแต่ด้วยการใช้เคสที่ทำจากหนังนั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้มากเท่าไรเนื่องจากว่าใช้งานไปนานๆ นั้นเราก็ยังคงไม่รู้เหมือนกันครับว่าเจ้าเคสหนังของ Spectre Folio นั้นจะเกิดการลอกหรือไม่ครับ

HP Spectre Folio 600 02

HP Spectre Folio 600 03

จุดที่อาจจะเป็นข้อเสียอย่างหนึ่งของ Spectre Folio นั้นก็คือเรื่องของขนาดที่เมื่อเทียบกับ MacBook Air 2018, Surface Pro 6 และ Surface Go แล้วนั้นจะพบว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าพอสมควร(แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่จะไปลดทอนในเรื่องของการพกพาได้) ทั้งนี้แล้วนั้นราคาเปิดตัวของ Spectre Folio จะอยู่ที่ราวๆ $1,300 หรือประมาณ 46,280 บาท ทว่าทาง Notebookcheck ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง HP นั้นน่าจะตัดราคาลงในเร็วๆ นี้ หากท่านใดสนใจเจ้า Spectre Folio ล่ะก็ลองรอต่ออีกสักหน่อยก็ไม่น่าจะเสียหายครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ในปีที่ผ่านมา ทีมงานป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี (ACF) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากการซื้อผลิตภัณฑ์เอชพีที่ถูกปลอมแปลงและมีคุณภาพต่ำ โดยทำการยึดสินค้าเป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านชิ้น ทั้งเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์และผงหมึกในตลาดทั่วยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA), เอเชียแปซิฟิก (APAC) และอเมริกา ผลิตภัณฑ์แท้ของเอชพี ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน ภายใต้การทดสอบที่เข้มงวดของเอชพีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการสร้างนวัตกรรม และการค้นคว้าวิจัย สำหรับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมายไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดปัญหาหลากหลายในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ยังอาจทำให้เครื่องพิมพ์ชำรุดจากการใช้หมึกพิมพ์หรือผงหมึกปลอม จะส่งผลให้ประกันเครื่องเป็นโมฆะAdvertisement มร. กีโยม...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค AMD 2022 น่าซื้อปีนี้มีของแรงให้เลือกเพียบ บอกเลยว่าคุ้มสะใจ! หลังจากผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อไปแล้ว แฟนคลับ AMD ก็คงมองหาโน๊ตบุ๊ค AMD 2022 น่าซื้อสำหรับทำงานและเล่นเกมอยู่เหมือนกัน และเชื่อว่าประสิทธิภาพของซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ ตอนนี้สามารถจัดการงานได้ดีไม่แพ้กัน แต่ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเช่นนั้นจริงๆ และมีให้เลือกทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งที่รองรับการทำงานกราฟฟิคและตัดต่อวิดีโอได้เป็นอย่างดีอีกด้วยAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในปีนี้พากันตบเท้าเปิดตัวกันต่อเนื่อง แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ? โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ถือว่ามีรุ่นน่าสนใจสเปคดีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานและมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของปี 2022 นี้ คือมีผู้เล่นหน้าใหม่เอาโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่ามาให้เลือกมากมายไม่พอ ยังมีดีไซน์ใหม่และแบรนด์เก่าแก่ที่ทำตลาดสินค้าไลน์อื่นมาก่อนแล้วเพิ่งนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจกลับมาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มด้วย อาจจะพูดได้ว่าปีนี้มีตัวเลือกเด่นดีน่าสนใจตบเท้ามาให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในบทความนี้ ผู้เขียนจะรวมเครื่องน่าสนใจรุ่นใหม่ๆ และแซมด้วยรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แต่สเปคยังถือว่าคุ้มค่า ใช้ได้อีกยาวๆ...

รีวิว hp

HP 205 Pro G4 AIO ราคาเป็นมิตร อัพเกรดได้ลำโพงดีเสียงกระหึ่มสะใจ! สำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการพีซีเข้าใจง่ายๆ อาจจะเอาไว้ทำงานออฟฟิศหรือเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องแรกให้ลูกใช้เรียนหรือทำการบ้าน HP 205 Pro G4 เครื่องนี้ถือว่าเป็น All-In-One PC ที่น่าสนใจไม่แพ้พีซีเครื่องอื่นด้วยความเข้าใจง่าย ใช้งานสะดวกและสเปคสามารถทำงานทั่วไปอย่างงานเอกสารหรือเปิดดูหนังฟังเพลงต่างๆ ได้สบายๆ ด้วยซีพียู AMD Ryzen พร้อมติดตั้ง Windows...