Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – IdeaPad S530 จะเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล i7-9550U, i5-9250U, i3-9130U

ไม่นานมานี้นั้นทางผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @momomo_us ได้ออกมาเผยครับว่าเขาได้เห็นข้อมูลแผนการเปิดตัวของโน๊ตบุ๊คจากทาง Lenovo ที่คาดว่า

ไม่นานมานี้นั้นทางผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @momomo_us ได้ออกมาเผยครับว่าเขาได้เห็นข้อมูลแผนการเปิดตัวของโน๊ตบุ๊คจากทาง Lenovo ที่คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่สถาปัตยกรรม “Whiskey Lake” ของทาง Intel หรือหน่วยประมวลผลซีรีย์ 9000 นั้นจะมีออกมาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอย่าพึ่งรีบดีใจและรอที่จะซื้อกันมากเกินไปนะครับเพราะหลังจากที่ทาง Intel ออกมาเปิดตัวหน่วยประมวลผล Gen 9 สำหรับ desktop ออกมานั้นทาง Intel เองก็ยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลหน่วยประมวลผล Gen 9 สำหรับโน๊ตบุ๊คออกมาเลยครับว่าจะมีสเปคอย่างไรบ้าง

Lenovo IdeaPad S530 13IWL 4

อย่างไรก็ตามแต่ครับ ตามข้อมูลที่ทาง @momomo_us ได้เผยออกมานั้นบอกเอาไว้ว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Lenovo ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลในซีรีย์ 9000 นั้นจะเป็นรุ่น Lenovo IdeaPad S530-13IWL ซึ่งหากดูตามข้อมูลแล้วนั้นชื่อรหัสที่ลงท้ายด้วย “IWL” ของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้น่าจะมาจาก “Intel Whiskey Lake” ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม “Whiskey Lake” ตามที่ได้มีการเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้นก็จะมีรุ่น i7 8565U, i5 8265U และ i3 8145U แต่ตามการคาดการของ Notebookcheck นั้นได้บอกเอาไว้ว่า หน่วยประมวลผลที่ใช้อาจจะเป็น i7 9550U หรือ i7 8565U, i5 9250U หรือ i5 8265U และ i3 9130U หรือ i3 8145U ครับ

csm Lenovo33 5af9fa34be

นอกไปจากนั้นแล้วตัวหน่วยประมวลผลในซีรีย์ 9000 นั้นมีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะไม่ได้ต่างไปจากหน่วยประมวลผลในซีรีย์ 8000 เท่าไร สิ่งที่อาจจะแตกต่างกันนั้นก็คือจำนวนแกนการประมวลผลอาจจะเพิ่มมากขึ้นทว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกาและสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นอาจจะยังคงเหมือนกับซีรีย์ 8000 อยู่ เอาเป็นว่างานนี้นั้นคงต้องคอยดูกันนานๆ ต่อไปครับว่าจะเป็นเช่นไรเพราะตราบใดที่ทาง Intel ยังไม่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลในซีรีย์ 9000 สำหรับโน๊ตบุ๊คออกมาอย่างเป็นทางการนั้นทุกอย่างก็ยังคงเป็นการคาดการอยู่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ปี 2021 จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate 165Hz ตัวแรกของโลก ขอบเขตสีมาตรฐาน...

COMMART

Lenovo เองก็เป็นอีกแบรนด์ดังที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อในงาน COMMART Crazy Offer ปีนี้พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักมากมายทั้งส่วนลดและของแถมหน้างานสำหรับผู้ใช้ที่เข้ามาเดินเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในงานไปใช้ โดยปีนี้รุ่นน่าสนใจอย่างตระกูล IdeaPad ที่เน้นความคุ้มค่าและผู้ใช้ทั่วไป และมีรุ่น Flex ที่พับหน้าจอกลับได้, YOGA ที่พับกลับได้ 360 องศาสเปคดีพร้อมปากกา Stylus ให้เขียนบนหน้าจอได้ก็มีของแถมและส่วนลดในงานให้ใช้กันมากมาย หรือแม้แต่สายเกมมิ่งอย่าง Legion 5, Legion 5i ก็อัพเกรดสเปคเป็น...

Special Story

Lenovo ThinkPad P15 Mobile WorkStation ที่ครบเครื่องสำหรับการทำงานเฉพาะทาง จอใหญ่ใช้งานสะดวก และก็ยังอยู่ในระดับที่สามารถพกพาได้สะดวก สำหรับครีเอเตอร์ กราฟิก ไปจนถึงการทำงานในโปรแกรมพิเศษในราคาครบครัน ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ พลังและการพกพาที่สามารถปรับแต่งได้ของ ThinkPad P15 โมบายเวิร์คสเตชั่นในซีรีย์ยอดนิยมของ Lenovo ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังมีสเปคให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวของซีพียูทั้ง Intel®Xeon®หรือออปชั่น 10th Gen...