Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน Driver ของกราฟิก Vega ที่อยู่บนชิป Ryzen Mobile ให้มากกว่านี้ในปี 2019

ในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ APU ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฟังในตัวของทาง AMD ในช่วงที่ผ่านมานั้นอาจจะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในการนำไปพัฒนา

ในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ APU ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฟังในตัวของทาง AMD ในช่วงที่ผ่านมานั้นอาจจะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในการนำไปพัฒนาและวางจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์มากนักสักเท่าไรครับ สาเหตุหนึ่งนั้นก็เนื่องมาจาก driver ของตัวชิปกราฟิกบนหน่วยประมวลผลนั้นไม่ค่อยจะได้รับการอัพเดทเท่าไรนัก ดังนั้นแล้วที่เราได้เห็นกันนั้นส่วนใหญ่แล้วหน่วยประมวลผล Ryzen Mobile มักจะถูกนำไปใช้บนเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มีราคาอยู่ในตลาดระดับล่างมากกว่าครับ

AMD Featured

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในปี 2019 นี้เราจะได้เห็นทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ทำการตอบผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Ryzen Mobile ใน Reddit เอาไว้ว่าทาง AMD นั้นจะให้การสนับสนุนในส่วนของ driver กราฟิกชิปบน Ryzen Mobile ให้มากขึ้นกว่าเดิมและดีขึ้นกว่าเดิมซึ่งนั่นก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพโดยรวมในการใช้งานนั้นสูงมากขึ้น(ถึงแม้จะไม่มากเท่าไรนักเพราะต้องไม่ลืมว่าชิปกราฟิกนั้นเป็นแบบฝังอยู่ในหน่วยประมวลผลครับ)

จุดที่ทางผู้ใช้ใน Reddit ออกมาส่งเสียงนั้นก็เนื่องมาจากว่า driver ของทาง AMD ในช่วงที่ผ่านมาของ Ryzen Mobile นั้นออกมาช้ามากและไม่ค่อยจะเห็นได้ถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงอย่างที่ทาง AMD ได้โฆษณาเอาไว้เท่าไรครับ ทั้งนี้ด้วยการเปลี่ยนแปลงของทาง AMD ที่ได้ออกมาบอกไว้นั้นทุกอย่างน่าจะดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมในส่วนหนึ่งแล้วนั้นมันยังเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องของการที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผล Ryzen Mobile นั้นออก driver ช้าด้วยอีกครับ

หมายเหตุ – ที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือการเข้าไปตอบผู้ใช้ใน Reddit ในครั้งนี้ของทาง AMD นั้นค่อนข้างที่จะโยนความผิดไปให้ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คซะเป็นส่วนใหญ่ว่าทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คนั้นออก driver มารองรับช้าเอง แต่ก็ยังดีครับที่ทาง AMD นั้นก็ได้ให้สัญญาว่าจะเร่งสนับสนุน driver ของชิปกราฟิกบน Ryzen Mobile ออกมาให้เร็วกว่านี้ ในการตอบครั้งนี้ของทาง AMD นั้นมีผู้ใช้หลายคนมองว่าเป็นคำตอบที่ค่อนข้างจะทำให้ผู้ใช้มองบริษัทในทางด้านลบมากกว่าที่จะมองในด้านบวก ทว่าก็ยังดีครับที่ในปี 2019 นั้นทาง AMD ก็สัญญาแล้วว่าจะจัดการ driver เองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Gaming 3 ขวัญใจเกมเมอร์ขอสเปคแรงๆ แต่ไม่อยากจ่ายแพงมาก นอกจาก Lenovo Legion แล้ว ทางบริษัทเองก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดอีกซีรี่ส์ อย่าง Lenovo IdeaPad Gaming 3 ซึ่งดีไซน์เรียบง่ายเหมือนกับโน๊ตบุ๊คทำงานสักเครื่องหนึ่ง ได้สเปคจัดจ้านจะซื้อไว้ทำงานตัดต่อวิดีโอหรือเน้นงานกราฟฟิคก็ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา ด้วยซีพียู AMD Ryzen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...