Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน Driver ของกราฟิก Vega ที่อยู่บนชิป Ryzen Mobile ให้มากกว่านี้ในปี 2019

ในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ APU ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฟังในตัวของทาง AMD ในช่วงที่ผ่านมานั้นอาจจะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในการนำไปพัฒนา

ในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ APU ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฟังในตัวของทาง AMD ในช่วงที่ผ่านมานั้นอาจจะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในการนำไปพัฒนาและวางจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์มากนักสักเท่าไรครับ สาเหตุหนึ่งนั้นก็เนื่องมาจาก driver ของตัวชิปกราฟิกบนหน่วยประมวลผลนั้นไม่ค่อยจะได้รับการอัพเดทเท่าไรนัก ดังนั้นแล้วที่เราได้เห็นกันนั้นส่วนใหญ่แล้วหน่วยประมวลผล Ryzen Mobile มักจะถูกนำไปใช้บนเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มีราคาอยู่ในตลาดระดับล่างมากกว่าครับ

AMD Featured

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในปี 2019 นี้เราจะได้เห็นทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ทำการตอบผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Ryzen Mobile ใน Reddit เอาไว้ว่าทาง AMD นั้นจะให้การสนับสนุนในส่วนของ driver กราฟิกชิปบน Ryzen Mobile ให้มากขึ้นกว่าเดิมและดีขึ้นกว่าเดิมซึ่งนั่นก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพโดยรวมในการใช้งานนั้นสูงมากขึ้น(ถึงแม้จะไม่มากเท่าไรนักเพราะต้องไม่ลืมว่าชิปกราฟิกนั้นเป็นแบบฝังอยู่ในหน่วยประมวลผลครับ)

จุดที่ทางผู้ใช้ใน Reddit ออกมาส่งเสียงนั้นก็เนื่องมาจากว่า driver ของทาง AMD ในช่วงที่ผ่านมาของ Ryzen Mobile นั้นออกมาช้ามากและไม่ค่อยจะเห็นได้ถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงอย่างที่ทาง AMD ได้โฆษณาเอาไว้เท่าไรครับ ทั้งนี้ด้วยการเปลี่ยนแปลงของทาง AMD ที่ได้ออกมาบอกไว้นั้นทุกอย่างน่าจะดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมในส่วนหนึ่งแล้วนั้นมันยังเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องของการที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผล Ryzen Mobile นั้นออก driver ช้าด้วยอีกครับ

หมายเหตุ – ที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือการเข้าไปตอบผู้ใช้ใน Reddit ในครั้งนี้ของทาง AMD นั้นค่อนข้างที่จะโยนความผิดไปให้ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คซะเป็นส่วนใหญ่ว่าทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คนั้นออก driver มารองรับช้าเอง แต่ก็ยังดีครับที่ทาง AMD นั้นก็ได้ให้สัญญาว่าจะเร่งสนับสนุน driver ของชิปกราฟิกบน Ryzen Mobile ออกมาให้เร็วกว่านี้ ในการตอบครั้งนี้ของทาง AMD นั้นมีผู้ใช้หลายคนมองว่าเป็นคำตอบที่ค่อนข้างจะทำให้ผู้ใช้มองบริษัทในทางด้านลบมากกว่าที่จะมองในด้านบวก ทว่าก็ยังดีครับที่ในปี 2019 นั้นทาง AMD ก็สัญญาแล้วว่าจะจัดการ driver เองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย