Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Acer – KG251Qlbmiipx จอคอมเล่นเกมรุ่นใหม่ รองรับ 240 Hz และ Response time อยู่ที่ 0.5 ms เท่านั้น

จอคอมเล่นเกมนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดทาง ACER ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมในรุ่น KG251Qlbmiipx ซึ่งสเปคนั้นบอกได้เลยครับว่าเจ๋งไปสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น response time ที่น้อยกว่ามอนิเตอร์ในตลาดคือจะอยู่ที่ 0.5 ms(เวลาใช้งานจริงอาจจะมีการแกว่งอยู่ที่ระหว่าง 0.6 – 0.8 ms) แถมด้วยการมาพร้อมกับความถี่หน้าจอสูงถึง 240 Hz เลยทีเดียวครับ

สำหรับ KG251Qlbmiipx นั้นจะยังคงใช้พาเนลเป็น TN ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมในมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกม ทว่าก็น่าเสียดายที่ผู้ใช้บางคนอาจจะชื่นชอบพาเนลแบบ IPS มากกว่า ตัวมอนิเตอร์จะมีขนาดอยู่ที่ 24.5 นิ้ว โดยที่ผู้ใช้สามารถที่จะปรับความถี่ของมอนิเตอร์ได้ตั้งแต่ 75 Hz ขึ้นไปจนถึง 240 Hz ด้วยสเปคขนาดนี้รวมถึง response time ที่ต่ำเอามากๆ ก็จะช่วยให้นักเล่นเกมได้เห็นการตอบสนองในเกมได้เร็วมากขึ้นครับ

ในส่วนของมอนิเตอร์รุ่นนี้นั้นทาง ACER ได้มีแผนการเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวออกมาอีกในส่วนของโมเดลที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 23.6 นิ้วและ 27 นิ้ว ซึ่งสเปคของในทุกๆ โมเดลขนาดจอนั้นจะเหมือนกันโดยมีสเปคอื่นๆ อีกอย่างการรองรับความลึกของสีที่ 8-bit, ความละเอียดสูงสุดจะอยู่ที่ระดับ FullHD โดยจะมี contrast ratio อยู่ที่ 1000:1 นอกไปจากนั้นแล้วจะยังรองรับมาตรฐาน VESA ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งแขวนกับผนังได้ครับ

ทั้งนี้สำหรับโมเดล KG251Qlbmiipx นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายที่แรก ณ ประเทศญี่ปุ่นโดยราคาที่เปิดตัวออกมานั้นจะอยู่ที่ราวๆ $440 หรือประมาณ 14,440 บาท คาดว่าไม่นานมากนักน่าจะมีเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราเช่นเดียวกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...