Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Acer – KG251Qlbmiipx จอคอมเล่นเกมรุ่นใหม่ รองรับ 240 Hz และ Response time อยู่ที่ 0.5 ms เท่านั้น

จอคอมเล่นเกมนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดทาง ACER ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมในรุ่น KG251Qlbmiipx ซึ่งสเปคนั้นบอกได้เลยครับว่าเจ๋งไปสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น response time ที่น้อยกว่ามอนิเตอร์ในตลาดคือจะอยู่ที่ 0.5 ms(เวลาใช้งานจริงอาจจะมีการแกว่งอยู่ที่ระหว่าง 0.6 – 0.8 ms) แถมด้วยการมาพร้อมกับความถี่หน้าจอสูงถึง 240 Hz เลยทีเดียวครับ

acer monitor95

สำหรับ KG251Qlbmiipx นั้นจะยังคงใช้พาเนลเป็น TN ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมในมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกม ทว่าก็น่าเสียดายที่ผู้ใช้บางคนอาจจะชื่นชอบพาเนลแบบ IPS มากกว่า ตัวมอนิเตอร์จะมีขนาดอยู่ที่ 24.5 นิ้ว โดยที่ผู้ใช้สามารถที่จะปรับความถี่ของมอนิเตอร์ได้ตั้งแต่ 75 Hz ขึ้นไปจนถึง 240 Hz ด้วยสเปคขนาดนี้รวมถึง response time ที่ต่ำเอามากๆ ก็จะช่วยให้นักเล่นเกมได้เห็นการตอบสนองในเกมได้เร็วมากขึ้นครับ

ในส่วนของมอนิเตอร์รุ่นนี้นั้นทาง ACER ได้มีแผนการเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวออกมาอีกในส่วนของโมเดลที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 23.6 นิ้วและ 27 นิ้ว ซึ่งสเปคของในทุกๆ โมเดลขนาดจอนั้นจะเหมือนกันโดยมีสเปคอื่นๆ อีกอย่างการรองรับความลึกของสีที่ 8-bit, ความละเอียดสูงสุดจะอยู่ที่ระดับ FullHD โดยจะมี contrast ratio อยู่ที่ 1000:1 นอกไปจากนั้นแล้วจะยังรองรับมาตรฐาน VESA ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งแขวนกับผนังได้ครับ

ทั้งนี้สำหรับโมเดล KG251Qlbmiipx นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายที่แรก ณ ประเทศญี่ปุ่นโดยราคาที่เปิดตัวออกมานั้นจะอยู่ที่ราวๆ $440 หรือประมาณ 14,440 บาท คาดว่าไม่นานมากนักน่าจะมีเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราเช่นเดียวกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

Acer Promotion 2021 โปรสุดป๊อปต้อนรับเปิดเทอม กับส่วนลดสุดพิเศษและรับ Cashback พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Acer ที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น Aspire 3, 5 / Swift 3, 5 / Nitro...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งสเปกตอนนี้มีรุ่นเดียวคือ Ryzen 5 5500U สถาปัตยกรรม Zen 2 เทคโนโลยีการผลิตที่ 7nm...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...