Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

แจ่มแมว GearBox ต่อการ์ดจอแรง ให้โน๊ตบุ๊คให้เล่นเกมได้จาก Sapphire

จะว่าไปกระแสของ eGPU หรือกราฟฟิกการ์ดแบบแยก สำหรับให้โน๊ตบุ๊คเล่นเกมแรงๆ ได้ ก็มีมาเป็นระยะๆ แต่ด้วยราคาก็ทำให้หลายคนคิดหนัก สำหรับการเลือกใช้ วันนี้มีอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาการ์ดจอแยกสำหรับโน๊ตบุ๊คราคาเบาๆ มาให้ได้ลองใช้กันในชื่อ GearBox

Sapphire Gearbox gfx 3

ทาง Sapphire เพิ่งจะเปิดตัว GearBox หรือที่เรียกเป็นเฉพาะตัวว่า eGFX เมื่อเร็วๆ นี้ โดยมองกลุ่มเป้าหมายที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คราคาแพง และต้องการกราฟฟิกสำหรับเล่นเกม เช่น Mac Pro, Ultrabook และบรรดา Small form factor ด้วยการใช้ Intel’s Thunderbolt 3 ในการเชื่อมต่อด้วยแบนด์วิทธิ์ที่สูงส่งข้อมูลผ่านสายได้รวดเร็ว และแน่นอนว่าผู้ใช้จะต้องมีพอร์ต Thunderbolt 3 ที่เครื่องด้วย ด้านหลังกล่องประกอบด้วยพอร์ต USB 3.0, Gigabit LAN และ Thunderbolt 3

Sapphire Gearbox gfx 1

โครงสร้างของ GearBox Thunderbolt 3 รุ่นนี้ มาในรูปแบบของ Barebone คล้ายๆ กับ eGPU จากค่ายต่างๆ ด้านในมีพื้นที่สำหรับติดตั้งกราฟฟิกการ์ดได้ เพียงแต่ทาง Sapphire มีตัวเลือกเป็นการ์ดจากทาง AMD มาให้ ซึ่งก็ทำให้ราคาค่อนข้างถูกลง เมื่อเทียบกับคู่แข่ง สนนราคาตามด้านล่างนี้เลย ส่วนสนนราคาของกล่องอย่างเดียวอยู่ที่ 339 USD หรือราวๆ 11,000 บาท

  • NITRO+ RADEON RX 580 4G Bundle – $538.00 USD (ประมาณ 17,800 บาท)
  • PULSE RADEON RX 580 8G Bundle – $558.00 USD (ประมาณ 18,100 บาท)
  • NITRO+ RADEON RX 580 8G Bundle – $578.00 USD (ประมาณ 19,000 บาท)

Sapphire Gearbox gfx 2

ส่วนการใช้พลังงาน Box ดังกล่าวนี้อยู่ที่ราวๆ 300W ใครที่สนใจก็เช็คตามหน้าร้านออนไลน์ต่างประเทศไปก่อน เพราะไม่แน่ใจว่าบ้านเราจะมีเข้ามาเมื่อไร แต่ที่แน่ๆ ถ้าราคานี้ที่ไทยพอมีลุ้น

ที่มา: Sapphire GearBox Thunderbolt 3

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...