Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Software – 3DMark ตัวใหม่ Port Royal พร้อมโชว์การรองรับ Raytracing ใกล้คลอด 8 ธันวาคมนี้

สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ RTX2000 series ก็เริ่มมีความหวังขึ้นมาเรื่อยๆ จากเกมหลายๆ เกมที่พัฒนาให้รองรับฟีเจอร์ Ray Tracing นี้ และ 3DMark Port Royal จะปรากฏตัวครั้งแรก

สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ RTX2000 series ก็เริ่มมีความหวังขึ้นมาเรื่อยๆ จากเกมหลายๆ เกมที่พัฒนาให้รองรับฟีเจอร์ Ray Tracing นี้ และ 3DMark Port Royal จะปรากฏตัวครั้งแรกในงานแข่งขัน GALAX GOC Grand Final overclocking contest ที่เวียดนามในวันที่ 8 ธันวาคมนี้

3DMark port royal 1

โดยที่ 3DMark Port Royal จะเป็นครั้งแรกที่มี real-time ray tracing ในการทดสอบบนการ์ดแสดงผลที่รองรับ Microsoft DirectX Raytracing ในการทดสอบนี้จะเป็นตัวอย่างของการทำงาน real-time ray tracing ให้เห็นอย่างชัดเจน ด้วยการแสดงผลเป็นเฟรมเรตบนความละเอียดระดับ 2K หรือ 2560 × 1440 นั่นเอง ซึ่งตัวโปรแกรม Benchmark ใหม่นี้ มีการพัฒนาขึ้นจากข้อมูลที่ได้บน AMD, Intel, nVIDIA และค่ายเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ ในโลก พร้อมกับทำงานร่วมกับทาง Microsoft สำหรับการใช้งานร่วมกับ DirectX Raytracing API

3DMark port royal 3

Port Royal สามารถทำงานร่วมกับการ์ดที่รองรับ DirectX Raytracing ในเวลานี้และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะออกมาในปี 2019 โดยที่ Benchamrk ใหม่นี้ จะถูกเผยแพร่ในงาน GALAX GOC 1018 เป็นครั้งแรก ในเดือนธันวาคม ซึ่งในงานจะเป็นการนำเสนอเทคนิคการโอเวอร์คล็อกและผู้เข้าแข่งขัน จะได้ใช้ในการทดสอบเพื่อหาคะแนนสูงสุดจากคุณสมบัติ real-time ray tracing ใครที่สนใจ 3DMark Port Royal รอช่วงประมาณต้นเดือน ธันวาคมนี้ น่าจะได้ลองชมกันอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง

3DMark port royal 2

ที่มา: 3DMark Port Royal

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Resident Evil 8 Village นั้นนอกจากปล่อยเทรลเลอร์และ Demo ของเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เกมเมอร์ที่อยากรู้สเปคว่าเครื่องของเราจะเปิดเกมได้หรือเปล่าก็จะหายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้ทาง Capcom เผยสเปคของพีซีที่สำหรับเล่นเกมภาคนี้ออกมาแล้ว ทั้งระดับ Full HD และ 4K ความลื่น 60fps สำหรับการเลือกปรับสเปคไว้เล่น Resident Evil 8 Village นั้น...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...