Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2018 – Elon Musk เผยมีโอกาส 70% ที่เขาจะเดินทางย้ายบ้านไปดาวอังคาร

การเดินทางออกนอกโลกเป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินฝันแล้วและการย้ายถิ่นที่อยู่ไปตั้งรกรากบนดาวอีกดวงแม้จะดูเพ้อฝันแต่เราก็เริ่มเห็นเค้าลางความเป็นไปได้แล้วเมื่อ Elon Musk ได้เผยว่ามีโอกาส 70% ที่ตัวเขาจะเดินทางไปอาศัยอยู่บนดาวอังคารด้วยตนเอง

การเดินทางออกนอกโลกเป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินฝันแล้วและการย้ายถิ่นที่อยู่ไปตั้งรกรากบนดาวอีกดวงแม้จะดูเพ้อฝันแต่เราก็เริ่มเห็นเค้าลางความเป็นไปได้แล้วเมื่อ Elon Musk ได้เผยว่ามีโอกาส 70% ที่ตัวเขาจะเดินทางไปอาศัยอยู่บนดาวอังคารด้วยตนเอง

elonmusk

Advertisement

Musk ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง HBO ถึงความเป็นไปได้ที่จะไปตั้งรกรากบนดาวอื่นที่ไม่ใช่โลกซึ่งเขาบอกว่ามันมีโอกาสถึง 70% ที่จะเดินทางไปถึงดาวอังคารและไปใช้ชีวิตอยู่บนนั้น อย่างไรก็ตามตัวเลขที่เขาพูดออกมาอาจดูสูงแต่การจะไปถึงมันก็มีความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายอยู่มากโขพอสมควรอาจมีมูลค่ากว่าแสนดอลล่าร์เพื่อแลกกับการไปอยู่บนดาวอังคาร

SpaceX เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดย Musk มีจุดประสงค์เกี่ยวกับการเดินทางไปอวกาศรวมถึงการสร้างยานอวกาศเชิงพาณิชย์ด้วยซึ่งคุณ Musk ได้ประเมินคร่าว ๆ ว่าคุณอาจจะต้องจ่ายประมาณ 2 แสนดอลล่าร์เป็นค่าเดินทางเลยทีเดียวพร้อมกับความเสี่ยงมากมายที่คุณอาจเสียชีวิตระหว่างทางหรือตายเมื่ออยู่บนดาวก็ได้

“คุณมีโอกาสที่จะเสียชีวิตบนดาวอังคารมากกว่าโลก” – Elon Musk กล่าวขณะตอบคำถามเรื่องการเดินทางไปดาวอังคารแบบตั๋วเที่ยวเดียว

นอกจากนี้คุณ Paul Wooster วิศวกรของ SpaceX ได้วิเคราะห์เพิ่มเติมอีกว่าถ้าหากกรณีที่รอดมาได้ผู้โดยสารที่ไปถึงคงจะต้องทำงานแบบไม่มีวันหยุดพักด้วยเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยบนดาวอังคารอีกต่างหากเรียกว่าเป็น 70% ที่สาหัสเลยทีเดียวแต่ถึงแม้จะมีอุปสรรคมากมาย Musk ก็ยังอยากจะไปที่นั่นอยู่

เขาได้เปรียบเปรยกับการปืนเขาเอเวอเรสต์ที่แม้จะมีคนตายระหว่างทางมากแต่ก็ยังมีหลายคนพร้อมจะไปท้าทายไปอยู่จุดสูงสุดให้ได้และการไปดาวอังคารก็เฉกเช่นเดียวกันครับ

เมื่อการสัมภาษณ์ได้เผยแพร่ออกไปแน่นอนว่าทางฝั่งชาวเน็ตบน Twitter ก็ได้วิพากษ์ประเด็นนี้กันอย่างเมามันส์ทั้งการพูดถึงตัวของ Musk ที่ดูแล้วเหมือนคนอดนอนหรือบ้างก็ว่าเขาสูบกัญชาระหว่างสัมภาษณ์หรือเปล่า

twittermars

และยิ่งไปกว่านั้น Musk ยังโต้ตอบ Twitter ด้วยการเปิดโพลว่าโลกแบนหรือเป็นรูอีกด้วยส่วนชาวเน็ตก็ตอบรับว่าเอามันทั้งคู่เลยเป็นโดนัทก็แล้วกัน

musk

twittermars2

ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตข้างหน้านี้เราคงจะได้เห็นมนุษย์เดินทางไปตั้งอยู่ที่ดาวอังคารกันจริง ๆ เสียทีหรืออย่างน้อยที่สุดก็น่าจะเป็นการท่องเที่ยวของมหาเศรษฐีคนมีเงินก็ได้ครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก