Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2018 – Elon Musk เผยมีโอกาส 70% ที่เขาจะเดินทางย้ายบ้านไปดาวอังคาร

การเดินทางออกนอกโลกเป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินฝันแล้วและการย้ายถิ่นที่อยู่ไปตั้งรกรากบนดาวอีกดวงแม้จะดูเพ้อฝันแต่เราก็เริ่มเห็นเค้าลางความเป็นไปได้แล้วเมื่อ Elon Musk ได้เผยว่ามีโอกาส 70% ที่ตัวเขาจะเดินทางไปอาศัยอยู่บนดาวอังคารด้วยตนเอง

การเดินทางออกนอกโลกเป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินฝันแล้วและการย้ายถิ่นที่อยู่ไปตั้งรกรากบนดาวอีกดวงแม้จะดูเพ้อฝันแต่เราก็เริ่มเห็นเค้าลางความเป็นไปได้แล้วเมื่อ Elon Musk ได้เผยว่ามีโอกาส 70% ที่ตัวเขาจะเดินทางไปอาศัยอยู่บนดาวอังคารด้วยตนเอง

elonmusk

Musk ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง HBO ถึงความเป็นไปได้ที่จะไปตั้งรกรากบนดาวอื่นที่ไม่ใช่โลกซึ่งเขาบอกว่ามันมีโอกาสถึง 70% ที่จะเดินทางไปถึงดาวอังคารและไปใช้ชีวิตอยู่บนนั้น อย่างไรก็ตามตัวเลขที่เขาพูดออกมาอาจดูสูงแต่การจะไปถึงมันก็มีความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายอยู่มากโขพอสมควรอาจมีมูลค่ากว่าแสนดอลล่าร์เพื่อแลกกับการไปอยู่บนดาวอังคาร

SpaceX เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดย Musk มีจุดประสงค์เกี่ยวกับการเดินทางไปอวกาศรวมถึงการสร้างยานอวกาศเชิงพาณิชย์ด้วยซึ่งคุณ Musk ได้ประเมินคร่าว ๆ ว่าคุณอาจจะต้องจ่ายประมาณ 2 แสนดอลล่าร์เป็นค่าเดินทางเลยทีเดียวพร้อมกับความเสี่ยงมากมายที่คุณอาจเสียชีวิตระหว่างทางหรือตายเมื่ออยู่บนดาวก็ได้

“คุณมีโอกาสที่จะเสียชีวิตบนดาวอังคารมากกว่าโลก” – Elon Musk กล่าวขณะตอบคำถามเรื่องการเดินทางไปดาวอังคารแบบตั๋วเที่ยวเดียว

นอกจากนี้คุณ Paul Wooster วิศวกรของ SpaceX ได้วิเคราะห์เพิ่มเติมอีกว่าถ้าหากกรณีที่รอดมาได้ผู้โดยสารที่ไปถึงคงจะต้องทำงานแบบไม่มีวันหยุดพักด้วยเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยบนดาวอังคารอีกต่างหากเรียกว่าเป็น 70% ที่สาหัสเลยทีเดียวแต่ถึงแม้จะมีอุปสรรคมากมาย Musk ก็ยังอยากจะไปที่นั่นอยู่

เขาได้เปรียบเปรยกับการปืนเขาเอเวอเรสต์ที่แม้จะมีคนตายระหว่างทางมากแต่ก็ยังมีหลายคนพร้อมจะไปท้าทายไปอยู่จุดสูงสุดให้ได้และการไปดาวอังคารก็เฉกเช่นเดียวกันครับ

เมื่อการสัมภาษณ์ได้เผยแพร่ออกไปแน่นอนว่าทางฝั่งชาวเน็ตบน Twitter ก็ได้วิพากษ์ประเด็นนี้กันอย่างเมามันส์ทั้งการพูดถึงตัวของ Musk ที่ดูแล้วเหมือนคนอดนอนหรือบ้างก็ว่าเขาสูบกัญชาระหว่างสัมภาษณ์หรือเปล่า

twittermars

และยิ่งไปกว่านั้น Musk ยังโต้ตอบ Twitter ด้วยการเปิดโพลว่าโลกแบนหรือเป็นรูอีกด้วยส่วนชาวเน็ตก็ตอบรับว่าเอามันทั้งคู่เลยเป็นโดนัทก็แล้วกัน

musk

twittermars2

ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตข้างหน้านี้เราคงจะได้เห็นมนุษย์เดินทางไปตั้งอยู่ที่ดาวอังคารกันจริง ๆ เสียทีหรืออย่างน้อยที่สุดก็น่าจะเป็นการท่องเที่ยวของมหาเศรษฐีคนมีเงินก็ได้ครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย