Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Samsung – เปิดตัว SSD ใหม่มาพร้อมความจุ 1TB ในราคาประมาณ 4,900 บาท

Samsung Electronics ได้เปิดตัว SSD รุ่นใหม่ล่าสุดออกสู่สายตาชาวโลกแล้วในไลน์อัพใหม่ชื่อว่า Samsung 860 QVO โดยจะมีความจุเริ่มต้นที่ 1TB ไปจนถึง 4TB และยังมาในราคาที่จับต้องได้ในประมาณ 4 พันกว่าบาทโดยประมาณ

Samsung Electronics ได้เปิดตัว SSD รุ่นใหม่ล่าสุดออกสู่สายตาชาวโลกแล้วในไลน์อัพใหม่ชื่อว่า Samsung 860 QVO โดยจะมีความจุเริ่มต้นที่ 1TB ไปจนถึง 4TB และยังมาในราคาที่จับต้องได้ในประมาณ 4 พันกว่าบาทโดยประมาณ

samsungssd

คุณ Dr. Mike Mang รองประธานฝ่ายการตลาดสินค้าของ Samsung Electronics บอกว่าการเปิดตัว SSD รุ่นใหม่ตัวนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อการตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการปริมาณเนื้อที่จำนวนมากจำพวกไฟล์ที่มีคุณภาพสูงระดับ 4K หรือกราฟิกเกมระดับสูงด้วยสถาปัตยกรรม NAND flash 4-bit multi-level cell (MLC) ทำให้การเข้าถึงข้อมูลได้ไม่ซับซ้อน

สำหรับความจุของ Samsung 860 QVO จะมีด้วยกันต้งแต่ขนาด 1TB , 2TB และ 4TB มีความเร็วในการอ่าน/เขียนที่ 550 MB/s และ 520 MB/s ซึ่งประสิทธิภาพจะพอ ๆ กับ SSD ระดับ 3-bit MLC และด้วยเทคโนโลยี Intelligent TurboWrite จะทำให้เพิ่มความเร็วมากขึ้นและมีความทนทาน

samsungssd2

ส่วนอายุการใช้งานพวกเขาได้ระบุว่าจะการันตีรับประกัน 3 ปีหรือ 1,440 TBW ( terabytes written) สำหรับรุ่น 4TB และ 720 TBW กับ 360 TBW สำหรับรุ่น 2TB และ 1TB

สำหรับราคาของ 860 QVO จะเริ่มต้นที่ $149.99 หรือประมาณ 4,900 กว่าบาท (รุ่น 1TB) ซึ่งก็ถือว่าไม่แรงเกินไปนักกับประสิทธิภาพที่ได้มาและพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงเดือนธันวาคม 2018 ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...