Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

DJI – เปิดตัวกล้อง Osmo Pocket รุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอกันสั่นเทพ ขนาดโคตรเล็ก ท้าชน GoPro เต็มๆ

เป็นเรื่องฮือฮากันไม่น้อยเมื่อ DJI ได้เปิดตัวกล้องใหม่ Osmo Pocket ที่มาเป็นแบบแท่งขนาดเล็กกะทัดรัดพร้อมกิมบอลและมีกันสั่นถึง 3 แกน พกพาไปไหนมาสะดวกสบาย เรียกได้ว่าเอามาชนกับกล้อง GoPro Hero 7 เต็มๆ โดย Osmo Pocket เปิดราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 349 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 11,600 บาท) ซึ่งจะวางขายในไทยจริงๆ วันที่ 15 ธันวาคมนี้ เตรียมรอกันได้เลย

cover osmo

สเปคเบื้องต้นของ Osmo Pocket จะใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว มีค่า f/2.0 ให้มุมภาพกว้าง 80 องศา โดยสามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K 60 fps ที่ 100 Mbps ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าแบบ Manual ได้ทั้งรูรับแสง, ISO, ความเร็วชัตเตอร์ แถมสามารถถ่ายภาพแบบไฟล์ RAW ได้ด้วย ส่วนแบตเตอรี่เคลมไว้ถ่ายได้นานสูงสุด 140 นาทีเลยทีเดียว

spec osmo

นอกจากนี้ตัว Osmo Pocket ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ ActiveTrack ที่ตัวกล้องจะล็อคติดตามโฟกัสการเคลื่อนไหวของวัตถุแบบอัตโนมัติอีกด้วยไม่ธรรมดาจริงๆ ส่วนถ้าใครจะเอาไปถ่ายวิดีโอโดยใช้ไมค์แยกตัว Osmo Pocket เองก็ยังมีหัวแปลง USB-C to mic 3.5 mm มาขายเป็นอุปกรณ์เสริมด้วยเช่นกัน พร้อมกับมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกมากมาย ส่วนตัวทีมงานอยากได้มารีวิวเลยครับ

osmo tools

ที่มา : dji

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย