Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – ปล่อยไดรเวอร์ใหม่ Windows Modern Drivers เพื่อใช้กับ Windows ได้เสถียรขึ้น

ไมโครซอฟท์เตรียมเปลี่ยนแปลง ไดรเวอร์ใหม่ บน Universal Windows Platform (UWP), Windows 10 (และใหม่กว่า), รวมถึง Microsoft Windows Server 2019 เป็นต้นไป โดยฮาร์ดแวร์ของอินเทลจะทำงานบนระบบซอฟต์แวร์ใหม่ที่เรียกว่า Windows Modern Drivers หรือ Universal Windows Drivers (UWDs) ซึ่งระบุว่าจะต้องใช้ Windows Modern Drivers for Windows 10 1809 (RS5) หรือใหม่กว่าเท่านั้น

intel cpu come with virus scanning 600

หลังจากเดือนพฤศจิกายน 2018 นี้ไป สำหรับการอัพเดตไดรเวอร์บนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของอินเทล จะถูกเปลี่ยนเป็น Windows Modern Drivers แต่หลังจากที่ไดรเวอร์ถูกเปลี่ยนไปเป็น Windows Modern Driver แล้ว ผู้ใข้ยังคง Roll back กลับมาใช้แบบ Legacy ได้เหมือนเดิม แต่ระบุว่าอาจส่งผลต่อเสถียรภาพในการทำงานอยู่บ้าง เนื่องจากความซับซ้อนของโปรแกรม ที่อาจมีผลกระทบต่อการใช้ไดรเวอร์กราฟฟิก

Intel1

โดยถ้าใครต้องการดาวน์โหลด ไดรเวอร์ใหม่ ของอินเทลใหม่มาติดตั้ง สามารถคลิกได้ที่ Intel UWD-compliant Graphics Driver for Windows 10 v25.20.100.6444

ส่วนวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งไม่ได้ต่างไปจากเดิมมากนัก หรือถ้าต้องการเลือกใช้ Intel Driver and Support Assistant (IDSA) ที่ค่อนข้างสะดวกกว่าก็ได้เช่นกัน ขั้นตอนการทำงานก็จะง่ายขึ้นเล็กน้อย เมื่อเริ่มใช้งานระบบจะตรวจเช็คฮาร์ดแวร์ที่มี แจ้งเตือนว่าตรวจพบไดรเวอร์ จากนั้นทำงานอัพเดตให้ รีสตาร์ทเครื่อง เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าย่อมสนับสนุนไปถึงกราฟฟิกตั้งแต่ในช่วงก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Intel® Graphics on 6th Generation Intel® Core™ และรุ่นที่สูงกว่า (รวมไปถึง 8th Generation Intel® Core™ Processors ที่มาพร้อม Radeon RX Vega M Graphics ในตัว). อีกด้วย

ที่มา: Intel® Graphics – Windows® 10 Modern Drivers

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย