Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – ปล่อยไดรเวอร์ใหม่ Windows Modern Drivers เพื่อใช้กับ Windows ได้เสถียรขึ้น

ไมโครซอฟท์เตรียมเปลี่ยนแปลง ไดรเวอร์ใหม่ บน Universal Windows Platform (UWP), Windows 10 (และใหม่กว่า), รวมถึง Microsoft Windows Server 2019 เป็นต้นไป โดยฮาร์ดแวร์ของอินเทลจะทำงานบนระบบซอฟต์แวร์ใหม่ที่เรียกว่า Windows Modern Drivers หรือ Universal Windows Drivers (UWDs) ซึ่งระบุว่าจะต้องใช้ Windows Modern Drivers for Windows 10 1809 (RS5) หรือใหม่กว่าเท่านั้น

intel cpu come with virus scanning 600

Advertisement

หลังจากเดือนพฤศจิกายน 2018 นี้ไป สำหรับการอัพเดตไดรเวอร์บนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของอินเทล จะถูกเปลี่ยนเป็น Windows Modern Drivers แต่หลังจากที่ไดรเวอร์ถูกเปลี่ยนไปเป็น Windows Modern Driver แล้ว ผู้ใข้ยังคง Roll back กลับมาใช้แบบ Legacy ได้เหมือนเดิม แต่ระบุว่าอาจส่งผลต่อเสถียรภาพในการทำงานอยู่บ้าง เนื่องจากความซับซ้อนของโปรแกรม ที่อาจมีผลกระทบต่อการใช้ไดรเวอร์กราฟฟิก

Intel1

โดยถ้าใครต้องการดาวน์โหลด ไดรเวอร์ใหม่ ของอินเทลใหม่มาติดตั้ง สามารถคลิกได้ที่ Intel UWD-compliant Graphics Driver for Windows 10 v25.20.100.6444

ส่วนวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งไม่ได้ต่างไปจากเดิมมากนัก หรือถ้าต้องการเลือกใช้ Intel Driver and Support Assistant (IDSA) ที่ค่อนข้างสะดวกกว่าก็ได้เช่นกัน ขั้นตอนการทำงานก็จะง่ายขึ้นเล็กน้อย เมื่อเริ่มใช้งานระบบจะตรวจเช็คฮาร์ดแวร์ที่มี แจ้งเตือนว่าตรวจพบไดรเวอร์ จากนั้นทำงานอัพเดตให้ รีสตาร์ทเครื่อง เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าย่อมสนับสนุนไปถึงกราฟฟิกตั้งแต่ในช่วงก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Intel® Graphics on 6th Generation Intel® Core™ และรุ่นที่สูงกว่า (รวมไปถึง 8th Generation Intel® Core™ Processors ที่มาพร้อม Radeon RX Vega M Graphics ในตัว). อีกด้วย

ที่มา: Intel® Graphics – Windows® 10 Modern Drivers

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ ด้วย 5 ซอฟต์แวร์ ตรวจเช็คสเปคการ์ดจอ อุณหภูมิ เฟรมเรต ง่ายนิดเดียว วิธีเช็ค การ์ดจอที่คุณใช้กันอยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอบนพีซีตั้งโต๊ะ หรือจะเป็นการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนใช้กันอยู่ ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่ทำไมต้องเช็คล่ะ? คำตอบก็คือ บางคนอาจสงสัยว่า การ์ดจอที่ได้รับมานั้น ตรงตามสเปคหรือเปล่า รุ่นตรงหรือไม่ หรือซื้อมือสองมาจะโดนย้อมแมวมั้ย รวมถึงบางกลุ่มก็ชอบที่จะตรวจเช็คความร้อน อาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้บนการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค...

How to

AMD Driver 2021 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมไหลลื่น ภาพสวยขึ้น ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ Radeon Software Adrenalin AMD Driver ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะได้เจอกับอาการเล่นเกมช้ากระตุกหรือภาพไม่สวยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับการ์ดจอตัวเก่าหรือว่าการ์ดจอตัวใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำการปรับแต่งการ์ดจอ nVIDIA ไปแล้ววันนี้เรามาแนะนำในส่วนของไดรเวอร์ AMD Radeon กันเพิ่มเติมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอในส่วนของการดาวน์โหลด การติดตั้งไดรเวอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Radeon...