Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Tsunami TKB-01 & Tsunami GK-10 คู่หูคีย์บอร์ดหลักร้อย ฟีเจอร์หลักพัน

สำหรับผู้เริ่มต้นในงานคอมพิวเตอร์ หรือประกอบพีซีใหม่สักเครื่อง งบประมาณส่วนใหญ่คงหมดไปกับการจัดสเปคพีซีหมดแล้วคีย์บอร์ดหรือเมาส์อุปกรณ์เสริมอื่นๆ

สำหรับผู้เริ่มต้นในงานคอมพิวเตอร์ หรือประกอบพีซีใหม่สักเครื่อง งบประมาณส่วนใหญ่คงหมดไปกับการจัดสเปคพีซีหมดแล้วคีย์บอร์ดหรือเมาส์อุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาจจะไม่มีงบประมาณเหลือมากเท่าไร หรือบางท่านก็ไม่รู้ว่าจะซื้อคีย์บอร์ดแบบไหนดี ซื้อแพงๆก็ไม่รู้ถูกใจไหม ไปจนถึงบางท่านที่มีงบประมาณจำกัดสำหรับการซื้อคีย์บอร์ดแต่ก็ยังอยากได้ฟีเจอร์แพงๆเที่ยบคีย์บอร์ดหลักพันไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรง ความสวยงาม หรือการใช้งานที่สะดวกไม่ว่าจะพิมพ์งานหรือเล่นเกม อย่างคีย์บอร์ดที่เราจะแนะนำในวันนี้ Tsunami TKB-01 & Tsunami GK-10 คู่หูคีย์บอร์ดหลักร้อย ฟีเจอร์หลักพัน

Keyboard Tsunami 15

คีย์บอร์ดทั้ง 2 รุ่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นคีย์บอร์ดที่มีทั้งการออกแบบที่สวยงามไม่เหมือนใคร ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ สำหรับทำตลาดกลุ่มลูกค้าที่งบประมาณจำกัด แต่ยังต้องการคีย์บอร์ดที่มีความสวยงาม การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และฟีเจอร์ต่างๆสำหรับการเล่นเกม ทั้งคู่เป็นปุ่มยางที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะ Anti-Ghosting ที่ช่วยให้สามารถกดหลายปุ่มพร้อมกันได้โดยไม่มีปัญหา ไม่ต้องกลัวเกมค้างหรือหลุดแต่อย่างใด โดยมี 2 รุ่น 2 สไตล์

Tsunami TKB-01 Classical 19 Keys Anti-Ghosting Wired Keyboard

เป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบย้อนยุคแบบปุ่มกลมเหมือนเครื่องพิมพ์ดีดสมัยก่อน สวยงามแปลกตาเหมาะกับการพิมพ์สัมผัส อีกทั้งยังมีไฟ 7 สีให้สามารถเปลี่ยนได้เพื่อใช้งานยามค่ำคืน

ฟีเจอร์เด่น

 • RGB Lighting
 • Removable Keyboard
 • Semi-Mechanical
 • 19 Key Anti-Ghost

Tsunami GK-10 Semi-Mechanical RGB Alloy Panel Backlight Gaming USB Wired Keyboard

คีย์บอร์ดมาตรฐาน แต่มาพร้อมความโดดเด่นด้วยตัวคีย์บอร์ดที่ผลิตมาจากโครงเหล็กทั้งชิ้นทำให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีไฟ RGB ที่ตัวคีย์บอร์ดแบ่งเป็น 4 โซน สามารถกดเปิด/ปิดได้ตามต้องการ

ฟีเจอร์เด่น

 • Classical Key Shape Design , Kept Elegant and retro style design.
 • Compact Size but keep full size keyboard all function , let you can conveniently type and saving working space in your desk.
 • 7 Color LED Lighting performance
 • 19 Keys Anti-Ghosting

Keyboard Tsunami 1

Keyboard Tsunami 2 Keyboard Tsunami 3

กล่องของ Tsunami TKB-01 และ Tsunami GK-10 มาในรูปแบบมาตรฐานของ Tsunami โชว์ตัวคีย์บอร์ด บนพื้นหลังเรียบๆ โดย TKB-01 จะหนาแต่แคบกว่า ส่วน GK-10 กล่องจะกว้างแต่บางกว่า ด้านหลังมาพร้อมฉลากภาษาไทยให้อ่านพีเจอร์เด่นได้อย่างชัดเจน

Keyboard Tsunami 4

แรกพบคีย์บอร์ดทั้ง 2 รุ่นมาในรูปแบบคีย์บอร์ดขนาดเต็มที่มีปุ่มตัวเลขหรือ Numpad แยกออกมา ขนาดไม่ใหญ่มาก และสามารถเห็นได้ถึงการออกแบบที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้ง 2 รุ่น

Keyboard Tsunami 6 Keyboard Tsunami 5

Tsunami GK-10 จะมาในรูปแบบคีย์บอร์ดมาตรฐานปุ่มยางที่ไม่หนามาก สามารถเก็บไว้ในลิ้นชักคีย์บอร์ดได้อย่างไม่มีปัญหา โดยจะโดดเด่นในเรื่องของวัสดุที่เป็นเหล็กทั้งด้านหน้าและหลัง โดยด้านหน้าจะมีการขึ้นลวดลายเป็นหูหิ้วด้านบน และด้านล่างเป็นลายเส้นรีดเรียบไม่ใหญ่ พร้อมลบคมแล้วจึงไม่ต้องห่วงว่าจะบาดมือ ไฟ RGB จะแสดงลอดออกมาจากด้านล่างปุ่มคีย์บอร์ดโดยรอบ และเพื่อให้คีย์บอร์ดไม่ยาวเกินไป จึงมีการปรับปุ่มฟังค์ชั่นบางส่วนไปอยู่ด้านบนปุ่มตัวเลข และลดเหลือปุ่มควบคุม Home/End เหลือแค่ 2 แถว และจากที่ลองจับถือแม้จะเป็นคีย์บอร์ดที่ผลิตจากเหล็กก็ไม่หนักจนเกินไป และยังรู้สึกได้ถึงความแข็งแรงอีกด้วย

Keyboard Tsunami 8 Keyboard Tsunami 7

Tsunami TKB-01 จะมีการออกแบบที่แตกต่างไปจากคีย์บอร์ดที่ทีมงานเคยใช้งานมา ด้วยการออกแบบย้อนยุคเป็นปุ่มคีย์บอร์ดทรงกลมเหมือนพิมพ์ดีดสมัยก่อนนี้ อีกทั้งยังมีการยกปุ่มนูนขึ้นมาแบบคีย์บอร์ดพิมพ์ดีดสมัยก่อนเช่นกันด้วย สำหรับท่านที่พิมพ์สัมผัสจากเครื่องพิมพ์ดีดน่าจะชอบกันเพราะไม่ได้แค่สวย แต่ยังช่วยให้พิมพ์สัมผัสได้สะดวกด้วย พร้อมสกรีนภาษาไทยทำให้แม้ผู้ที่ไม่ได้พิมพ์สัมผัสก็สามารถใช้งานได้ การออกแบบโดยรอบก็เน้นเรียบๆด้วยพื้นสีเทา และยังมีไฟ RGB ที่สามารถปรับได้ 7 สี โดยจะเป็นโซนเดียวปรับได้แค่สีใดสีหนึ่งเท่านั้น

Keyboard Tsunami 9 Keyboard Tsunami 10

สาย USB ทั้งคู่จะเป็นสายถัก แต่ส่วนของหัวจะมีขนาดต่างกันนิดหน่อย

Keyboard Tsunami 16

ด้านหลังคีย์บอร์ดจะต่างกันหลักๆในส่วนของวัสดุที่ Tsunami GK-10 ด้านบนจะเป็นพลาสติกทั้งหมด ส่วน Tsunami TKB-01 จะเป็นเหล็กเกือบทั้งหมดโดยจะมีฐานพลาสติกรองเพิ่มความสูงเล็กน้อย

Keyboard Tsunami 17

Tsunami GK-10 จะเหมาะกับสายพิมพ์งานตรงขาตั้งที่สามารถกางเพิ่มเพื่อให้สามารถพิมพ์ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

Keyboard Tsunami 15

Keyboard Tsunami 12 Keyboard Tsunami 14

นอกจากวัสดุการออกแบบที่แตกต่างอย่างน่าสนใจ อีกจุดเด่นหนึ่งของทั้ง 2 คีย์บอร์ดนั่นก็คือไฟคีย์บอร์ดที่สามารถพูดได้ว่าเป็น RGB 7 สี แต่จะแสดงผลแตกต่างกัน ซึ่งปรับแต่งไม่ได้มากนัก โดยจะแสดงผลผ่านจากตัวฐานคีย์บอร์ดผ่านปุ่มยางขึ้นมา

Tsunami TKB-01 จะเป็นไฟ 7 สี แต่เป็น โซนเดียวเหมือนกันหมดทั้งตัวคีย์บอร์ด โดยไฟจะสว่างเป็นวงกลมจากฐานเข้ากับรูปแบบปุ่มคีย์บอร์ดทรงกลมเป็นอย่างดี โดยสามารถเพิ่มลดความสว่าง เปลี่ยนสีได้จากปุ่ม Fn

Tsunami GK-10 จะเป็นไฟ 4 โซน โดยไฟ 7 สีเหมือนกัน จะสว่างขึ้นมาจากฐานของปุ่มคีย์บอร์ด สว่างมากเลยทีเดียว และดูสวยงามเหมือนมีไฟจ้าออกมาจากรอบคีย์บอร์ดเลย แต่โหมดการแสดงผลไม่สามารถปรับอะไรได้มากนัก เพิ่มลดความสว่างกับเปลี่ยนสีไฟปรับโหมดได้นิดหน่อย

Keyboard Tsunami 15

สรุปส่งท้ายจากการทดสอบใช้งานตั้งแต่ใช้งานทั่วไป พิมพ์งานหนักๆต่อเนื่อง ไปจนถึงการเล่นเกม ภาพรวมให้ความรู้สึกการใช้งานไม่ต่างกันมาก เพราะเป็นแบบปุ่มยางแต่ก็ยังสามารถตอบสนองการใช้งานได้ รองรับ Anti-Ghosting กดหลายปุ่มพร้อมกันได้ มีไฟช่วยเพิ่มความสวยงามและพิมพ์ได้สะดวกมากขึ้นยามค่ำคืน มีปุ่ม Fn ที่นอกจากจัดการไฟ RGB ยังสามารถควบคุมมัลติมีเดียเช่นเปลี่ยนเพลง เพิ่มลดเสียงได้ด้วย ที่สำคัญคือราคาถูกมากเมื่อเทียบกับฟังค์ชั่นที่ให้มา และจุดเด่นของทั้ง 2 รุ่นผมขอแยกไว้ตามนี้

Tsunami TKB-01 เหมาะกับท่านที่ต้องการความแตกต่างด้วยคีย์บอร์ดที่ออกแบบย้อนยุดเป็นปุ่มทรงกลมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วการออกแบบปุ่มลักษณะนี้ยังช่วยให้พิมพ์สัมผัสได้สะดวกลงตัว คีย์บอร์ดออกจะเบาไปหน่อยส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะวัสดุหลักคือพลาสติดนั่นเอง อีกหนึ่งจุดเด่นคือมีขาตั้งเพิ่มความเอียงให้ตัวคีย์บอร์ด

Tsunami GK-10 คีย์บอร์ดตัวนี้ผมให้เหมาะกับการใช้งานในร้านเกมเพราะตัวคีย์บอร์ดผลิตมาจากเหล็กทั้งชิ้นมีความแข็งแรงมาก ยกมาตีกันยังได้ ส่วนปุ่มใช้งานเล่นเกมได้อยู่ แต่ไม่เหมาะกับพิมพ์สัมผัสเท่าไร เพราะปุ่มค่อนข้างติดกันไปนิด ไฟ RGB สวยดี โดยเฉพาะเวลาปรับไฟสีแดงเหมือนมีไฟลุกขึ้นมาจากปุ่มคีย์บอร์ดเลย 555

Tsunami TKB-01 Classical 19 Keys Anti-Ghosting Wired Keyboard มาในราคาเพียง 329 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่

Tsunami GK-10 Semi-Mechanical RGB Alloy Panel Backlight Gaming USB Wired Keyboard มาในราคาเพียง 349 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่

จุดเด่น

 • ราคาโคตรถูก
 • มีไฟ RGB สวยงามคุ้มสุดในราคานี้
 • Tsunami TKB-01 ออกแบบแตกต่างสวยงามพิมพ์มันส์
 • Tsunami GK-10 ผลิตจากเหล็กแข็งแรงทนทาน

ข้อสังกตุ

 • Tsunami TKB-01 พลาสติกล้วนเบาไปหน่อย
 • Tsunami GK-10 ไม่มีขาตั้ง พิมพ์สัมผัสไม่สะดวกเท่าไร
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...