Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Games – เผยรายชื่อ 16 เกมที่รับรองการแข่งขัน จากสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF ได้เปิดเผยรายชื่อ 16 เกมที่ทางสมาคมให้การรองรับการจัดการแข่งขัน ภายในงานเสวนา “เวทีสานพลังกีฬาอีสปอร์ตไทย” ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

cover 16 game

พร้อมให้ความหมายของคำว่า “กีฬาอีสปอร์ต” และ โร้ดแมพของสมาคมในปีหน้า ซึ่งคำว่า “กีฬาอีสปอร์ต” คือ “การแข่งขันวิดีโอเกม โดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเครื่องมือในการแข่งขัน ภายใต้กฏระเบียบที่มีมาตรฐานกีฬาสากล”

โดยรายชื่อเกมทั้ง 16 เกมประกอบด้วยเกมดังต่อไปนี้คือ

เกมแนววางแผน

 1. League of Legends
 2. Dota 2
 3. Starcraft II
 4. Relam of Valor (RoV,Arena of Valor)
 5. Mobile Legends

เกมแนวกีฬา

 1. FIFIA
 2. Pro Evolution Soccer
 3. NBA 2 Basketball
 4. Golf PGA Tour

ประเภทศิลปะป้องกันตัว

 1. Tekken
 2. Street Fighter
 3. Boxing
 4. WWE2K

ประเภทอุปกรณ์จำลอง

 1. Grand Turismo
 2. VR

ประเภทเกมการ์ด

 1. Hearthstone

ซึ่งเกณฑ์ในการคัดเลือกนั้น TESF จะพิจารณาว่าเกมนั้นๆ ต้องไม่มีความรุนแรง ไม่มีการผูกขาดทางการค้า และเป็นเกมที่สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติให้การรับรอง หรือมีการแข่งขันกันในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ โดยไม่ใช่ทุกเกมจะสามารถเป็นอีสปอร์ตได้ อย่างไรก็ตามจะได้เห็นว่าเกมแนว FPS ไม่ติดในลิสต์มาด้วยสักเกมเลย ทั้ง CS:GO และ Overwatch รวมถึงเกมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่าง PUBG ก็ไม่ติด

โดยทั้ง 3 เกมที่ว่ามานี้ล้วนมีการแข่งขันระดับโลกมาแล้วทั้งสิ้น แต่ทางสมาคมก็ไม่ได้บอกด้วยว่าเพราะเหตุใดทั้ง 3 เกมนี้ถึงไม่ติดในรายชื่อ หรืออาจจะมีเพิ่มเติมมาในอนาคตหรือเปล่าคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : mgronline gamingdose

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย