Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – สลับ Dark Mode ได้แบบโครตง่าย แค่คลิ๊กขวา

เพื่อนๆ ที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1803 หรือ เวอร์ชั่นต่ำกว่านั้นที่สามารถปรับ Dark Mode ได้ โดยปกติแล้ว การที่เราจะเข้าไปเปิดโหมดนี้ได้จำเป็นต้องเข้าไปที่ Personalize ซึ่งบางคนอาจสงสัย เวลาเปลี่ยนกลับก็ต้องเข้าไป หลายขั้นตอนทำให้ เสียเวลาได้ สำหรับคนใจร้อน แต่ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธี สลับ Dark Mode แค่คลิ้กขวา ก็สามารถสลับได้แล้วอย่างง่ายๆ

วิธีการ สลับ Dark Mode แค่คลิ๊กขวา

วิธีการนี้จะเป็นการเข้าไปแก้ไขรูปแบบของ Windows เล็กน้อย ไม่มีผลกระทบใดๆ กับเครื่องเพื่อนๆ แน่นอนครับ

ก่อนอื่นให้ดาวน์โหลดไฟล์ด้านล่างไปลงที่เครื่องเพื่อนๆ จากนั้นให้ทำการ รันไฟล์/ดับเบิ้ลคลิ๊ก จะมีแจ้งเตือนขึ้นมาดังรูป ให้กด Run ให้หมด

Add_Windows_Mode_to_desktop_context_menu.reg

เมื่อ Run เสร็จให้เพื่อนๆ ลองคลิ๊กขวาดู จะพบว่า มีเมนูใหม่เพิ่มขึ้นมา

แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะสามารถสลับโหมดได้ตามต้องการเลยครับ สะดวกรวดเร็ว แค่คลิ๊กขวา

และสำหรับใครที่ต้องการให้กลับเป็นแบบเดิมก็แค่ดาวน์โหลดไฟล์ด้านล่างไปและทำซ้ำตามขั้นตอนด้านบนก็จะกลับเป็นแบบเดิมแล้วครับ

Remove_Windows_Mode_from_desktop_context_menu.reg

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...