Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – ยอมรับผิด ปัญหาข้อความเก่าเด้งขึ้นมา เป็นความผิดพลาดของระบบไม่ใช่ไวรัส

ผู้ใช้ Facebook หลายท่านคงจะได้เจอกับข้อความแชทเก่า ๆ ที่เคยคุยกับเพื่อนเด้งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวจนอาจจะทำให้ผู้ใช้งานตื่นตระหนกว่าโดนไวรัสหรืออย่างไรแต่ทางทีมงาน Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดจากเหตุขัดข้องทางเทคนิคและข้อผิดพลาดของระบบ

ผู้ใช้ Facebook หลายท่านคงจะได้เจอกับข้อความแชทเก่า ๆ ที่เคยคุยกับเพื่อนเด้งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวจนอาจจะทำให้ผู้ใช้งานตื่นตระหนกว่าโดนไวรัสหรืออย่างไรแต่ทางทีมงาน Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดจากเหตุขัดข้องทางเทคนิคและข้อผิดพลาดของระบบ

facebookchat3

ปัญหานี้ได้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานทั่วโลกที่ตัวเองพบว่าจู่ ๆ ก็มีข้อความจากเพื่อนหรือคนที่เคยคุยด้วยเมื่อนานมาแล้วหลายปีเด้งขึ้นมาโดยที่ยังไม่ได้ทำอะไรโดยได้มีผู้ใช้มากมายต่างเล่าถึงปัญหานี้ผ่านทาง Twitter ซึ่งบางคนก็ตื่นกลัวตกใจว่าผีหลอกหรือกังวลถึงความปลอดภัยต่อบัญชีผู้ใช้จนกระทั่งไม่นานนักโฆษกของ Facebook ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดพลาดและเป็นปัญหาทางเทคนิค

“บางคนอาจได้เห็นข้อความแชทเก่า ๆ เด้งขึ้นมาขณะเล่น Facebook ซึ่งทางเราได้ตรวจพบปัญหาและกำลังทำการแก้ไข” โฆษก Facebook กล่าวผ่านสื่อ The Verge

“พวกเราต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย”

ปัญหาดังกล่าวคาดว่าจะเป็น Bug ข้อผิดพลาดในระบบที่ทำให้ข้อความเด้งขึ้นมาทั้งที่เราไม่ได้ทำอะไรแต่เหตุการณ์ทำนองนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกครับเพราะถ้าหากย้อนไปในปี 2015 ที่มีการนำฟีเจอร์ On This Day วันนี้ในอดีตเข้ามาก็มีผู้ใช้หลายคนได้พบกันอดีตในวันวานที่ไม่อยากจดจำเท่าไหร่นักเรียกว่ามันจะหลอกหลอนทุกวันที่ครบรอบกันเลยทีเดียว

facebookchat2

ถึงแม้จะเป็นปัญหาขัดข้องของระบบแต่ก็อดกังวลไม่ได้ว่าความเป็นส่วนตัวเริ่มจะถูกรุกล้ำบวกกับข่าวฉาวเรื่องการละเมิดความเป็นส่วนตัวของ Facebook มากขึ้นก็ยิ่งทำให้ผู้ใช้บริการเริ่มหวาดระแวงมากขึ้นทุกที

ที่มา : Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...

Tips & Tricks

เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย ไม่ต้องแปลงไฟล์อะไรให้ยุ่งยาก...

Tips & Tricks

หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของผู้ใช้งาน Facebook ก็คือการอัพรูปลงในหน้าบัญชี Facebook ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปบุคคล รูปอาหาร รูปสัตว์เลี้ยง รูปสิ่งของใกล้ตัวต่าง ๆ