Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – วิธีแก้ Windows 10 ดาวน์โหลดไฟล์ ขึ้น ล้มเหลว

บางคนที่เพิ่งลง Windows 10 มาใหม่ๆ หรือ อาจจะกำลังลองหาไฟล์โหลดหรือโปรแกรมต่างๆ อาจจะเจอเวลาที่เมื่อ ดาวน์โหลดไฟล์ เสร็จกลับขึ้นมาว่า “ล้มเหลว-ตรวจพบไวรัส” ทำให้ไฟล์นั้นหายไปทันที กรณีไฟล์ขนาดไม่ใหญ่มากก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นกลับไฟล์ที่มีขนาดใหญ่แล้วขึ้นแบบนี้ เชื่อว่า เพื่อนๆ ก็คงจะเสียอารมณ์กันไม่น้อย ในวันนี้ทางทีมงานมีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างง่ายๆ ที่ให้เพื่อนๆทำตามกันได้เลย

ดาวน์โหลดไฟล์

วิธีแก้ Windows 10 เมื่อ ดาวน์โหลดไฟล์ ล้มเหลว

ให้ไปที่ Windows Security ที่มุมขวาล่างตามภาพ คลิ้กที่รูปโล่ จะขึ้นหน้าต่างใหม่ขึ้นมา

01 17

เมื่อขึ้นหน้าต่างใหม่ขึ้นมาให้ไปที่ Virus & threat protection ตามภาพ

02 16

จากนั้นให้เลื่อนไปหาคำว่า Virus & threat protection setting จากนั้นคลิ้กที่ Manage Setting

03 10

ให้สังเกตุที่ Real-time protection จะเห็นคำว่า On อยู่ให้ทำการ เลื่อนปรับเป็น Off หลังจากนั้นจะมีหน้าต่างแจ้งให้กด Yes เพื่อยืนยัน

04 6

หากถูกต้องเรียบร้อย ให้เรากลับไปดาวน์โหลดไฟล์เดิมใหม่อีกครั้ง จะพบว่าสามารถโหลดได้ปกติแล้ว แต่เมื่อเรารีสตาร์ทเครื่องหรือเปิดเครื่องใหม่ เราจะต้องกลับมาทำขั้นตอนนี้ใหม่อีกครั้ง

สาเหตุที่ไม่สามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้

เกิดจาก ไฟล์นั้นๆ มีไวรัส หรือ มีโค้ดที่เป็นรหัสคล้ายไวรัสแต่ตัวโปรแกรมอาจไม่ใช่ไวรัส โดยปกติแล้วจะมาจากไฟล์ crack,keygen ต่างๆ หากต้องการโหลดไฟล์ เพื่อนๆ จะต้องยอมรับความเสี่ยงกันเองนะครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย