Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Apple – เผยสิทธิบัตร iPhone รุ่นอนาคต รูปร่างจะเหมือนกับสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนมากขึ้น

คงปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าทาง Apple เองนั้นเป็นบริษัทที่สามารถนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้กับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมากมายจนกลายเป็นเทรนไปแล้วหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตัดพอร์ต 3.5 audio jack ออกหรือจะเป็นหน้าจอแบบติ่งที่ได้เห็นกันบน iPhone X ซึ่งแน่นอนครับว่าที่ผ่านมานั้นบริษัทอื่นๆ ต่างก็ทำตาม Apple กันยกใหญ่จนมีให้เราเห็นกันเต็มตลาด อย่างไรก็ดีครับดูเหมือนว่าสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดที่ทาง Apple พึ่งจะได้รับการรองรับไปไม่นานนี้อาจจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ

Apple iPhone Colour Gradient Patent 01

ตามสิทธิบัตรของทาง Apple นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าตัวเคสของสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมกับเทคนิค CNC milling ซึ่งทำให้ตัวเคสดังกล่าวนั้นสามารถที่จะทำการสะท้อนหรือเก็บแสงต่างๆ จนทำให้เราสามารถที่จะเห็นเคสนั้นเป็นสันที่สวยงามออกมาได้อย่างเช่นเป็นสีสะท้อนสีรุ้งหรือเป็นเงาที่ทำให้สามารถไล่สีบนตัวเคสได้ครับ

Apple iPhone Colour Gradient Patent 02

ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือเจ้าวิธีการเล่นแสงกับตัวเคสนั้น Apple ไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำออกมาสู่ตลาดครับเพราะว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงจากประเทศจีนนั้นเขาทำมาและวางจำหน่ายมาก่อนแล้วไม่ว่าจะเป็น Vivo Nex, Huawei Mate 20 Pro และ OnePlus 6T จุดที่แตกต่างออกไปนั้นก็จะเป็นในส่วนของเทคนิคที่ใช้มากกว่าซึ่งนั่นเลยทำให้ทาง Apple สามารถที่จะได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรดังกล่าวนี้ได้ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่ตามสไตล์ของ Apple นั้นเราก็ไม่สามารถทราบได้ครับว่าสิทธิบัตรดังกล่าวนี้จะถูกนำมาใช้งานจริงหรือไม่ อย่างไรแล้วนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย